34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 24 Tháng Năm, 2022
Trang chủMobileBethesda kiện tựa game Westworld của Warner Bros vì nhái Fallout Shelter

Bethesda kiện tựa game Westworld của Warner Bros vì nhái Fallout Shelter

Đây là khoảng thời gian bận rộn với Bethesda khi họ đang chuẩn bị cho Fallout 76 và nhiều dự án khác, nhưng giờ đây, công ty còn phải nỗ lực bảo vệ tài sản trí tuệ của mình. Bethesda đang kiện studio đồng phát triển Fallout Shelter là Behaviour Interactive vì tái sử dụng ý tưởng và mã code cho tựa game di động Westworld.

Fallout Shelter là tựa game nổi tiếng trên di động, PC, Xbox One được Bethesda ra mắt vào 2015, đạt 120 triệu lượt tải trước khi nó được port sang PS4 và Nintendo Switch vào đầu tháng này. Người chơi vào vai Overseer: điều hành và mở rộng dân số của Vault bằng những nhân vật 2D – mỗi người sở hữu các kỹ năng và bổn phận khác nhau.

Bethesda chỉ ra sự giống nhau về gameplay trong Westworld – game di động được phát triển bởi Behaviour Interactive và phát hành bởi Warer Bros: giống với Fallout Shelter, game bao gồm “các nhân vật hoạt hình 2D trong môi trường 3D”.

Ngoài ra, cáo buộc còn cho rằng Behaviour Interactive không chỉ tái sử dụng ý tưởng mà còn dùng code của chính game Fallout Shelter:

Việc sử dụng vi phạm pháp luật thiết kế, gameplay và bản quyền máy tính hoặc source code của Fallout Shelter, được Behaviour và Warner Bro.s dùng để phát triển game di động có những tính năng và gameplay quá giống với của Fallout Shelter.

Cơ cấu gameplay của Westworld (bạn có thể xem ở trailer dưới đây) thật sự rất giống với Fallout Shelter. Việc Bethesda cho rằng bên bị kiện sử dụng cùng code với game họ do Westworld có những lỗi game giống với những bản đầu trong Fallout Shelter.

Việc ăn cắp code này thật sự khác biệt với những vụ kiện khác trong ngành game mà chúng ta đã thấy. Trong khi PUBG kiện Fortnite vì vi phạm bản quyền ý tưởng, Bethesda có vẻ như có cho mình vật chứng rõ ràng hơn.

Bethesda hiện đang yêu cầu tựa game “nhái” này phải bị gỡ xuống, và chia lợi nhuận từ game Westworld sang cho họ với tư cách là bồi thường. Chúng ta hãy xem vụ kiện này diễn ra như thế nào trong thời gian sắp đến.

Nguồn: TMZ

Westworld, game di động dựa trên phim truyền hình nổi tiếng cùng tên ra mắt toàn cầu

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x