27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsDota 2Team Serenity: Những gì chúng ta biết về chú ngựa ô Trung Hoa của Dota 2

Team Serenity: Những gì chúng ta biết về chú ngựa ô Trung Hoa của Dota 2

Có rất nhiều điều đặc biệt về The International và nó đều bắt đầu từ các vòng loại. Năm nay, bất ngờ xảy ra ngay từ vòng loại khu vực trước thềm TI8 tại Trung Quốc. Một cái tên không ai ngờ đến sẽ tham dự TI8 tại Vancouver, Canada, đó là Team Serenity! Team Serenity vào đến vòng loại kín sau khi vượt qua vòng loại mở ở khu vực Trung Quốc. Đội này không được ai biết cả và theo Nahaz, họ đã thi đấu được 22 game chính thức trước vòng loại kín Trung Quốc.

Ở vòng loại kín, Team Serenity giành hạng 2 sau khi vượt qua vòng bảng để vào vòng trong. Một đội đáng chú ý không tiến sâu được chính là Keen Gaming. Ở vòng playoff, Team Serenity đánh bại LFY 2-0 và Invictus Gaming 2-1 để khẳng định bản thân. Bất kỳ đội nào đánh bại hai cái tên trên đều xứng đáng tham dự TI. Điều này không có nghĩa là LFY và Invictus Gaming là những đội Trung Quốc giỏi nhất. Tuy nhiên, cộng đồng hy vọng LFY, Invictus Gaming hoặc Keen Gaming sẽ vào đến vòng trong dễ dàng. Đáng tiếc, chỉ có Invictus Gaming là lách qua được cánh cửa hẹp này.

Dưới đây là đội hình tham dự TI8 của Team Serenity:

Jin ‘zhizhizhi’ Zhiyi
Zhang ‘Zyd’ Quanda
Zhao ‘XinQ’ Zixing
Xiong ‘Pyw’ Jiahan
Xiao ‘XCJ’ Chaojian

Các thành viên gia nhập tổ chức ở những thời điểm hoàn toàn khác nhau. Mảnh ghép cuối cùng của Serenity được hoàn tất khi Zyd gia nhập vào tháng 3 2018. Đội có 3 tháng để làm quen và tập luyện cùng nhau, nhưng chưa bao giờ vượt qua được vòng loại để tham gia một giải đấu DPC. Điều này có thể là do họ vẫn đang tìm cách phát huy sức mạnh của các thành viên. Không nói nhiều hơn, chúng ta hãy cùng giải mã từng tuyển thủ một trong đội hình Team Serenity:

1) Jin ‘zhizhizhi’ Zhiyi

zhizhizhi là một trong những cái tên khá nổi. Anh từng thi đấu cho EHOME.K và sau đó là Keen Gaming trước khi chuyển sang Serenity. zhizhizhi nổi tiếng ở Trung Quốc nhờ chơi với streamer OB (Old Boy). Anh là một trong số ít tuyển thủ có MMR trên 9K ở server Trung Quốc, nhưng anh được xem là tuyển thủ 9k yếu nhất do thành tích thi đấu kém ở đấu trường chuyên nghiệp. Có lẽ giờ đây, mọi người sẽ nghĩ khác về zhizhizhi.

2) Zhang ‘Zyd’ Quanda

Zyd là thành viên cuối cùng gia nhập đội. Từng thi đấu cho CDEC Avengers trước khi chuyển đến Serenity, tuyển thủ đi mid này khá kín tiếng ở đấu trường chuyên nghiệp.

3) Zhao ‘XinQ’ Zixing

XinQ có lẽ là nổi tiếng nhất trong 5 người. Anh được phát hiện khi chủ sở hữu LGD Gaming là Ruru tìm thấy anh tại một game show Dota 2 vào 2014. Anh nổi tiếng vì thắng trận đấu bằng Invoker, chơi bằng một tay, trong khi tay còn lại thì ăn mì. Không dễ chút nào đâu!!

Sau khi được phát hiện, anh thi đấu cho TongFu một thời gian và For The Dream (FTD) sau đó. Nhưng XinQ chưa bao giờ tạo ra cú hit lớn và đa phần là do sự ngạo mạn của mình. Với một tuyển thủ đầy tài năng, XinQ cũng rất toxic trong pub và khá phô trương thay vì ráng chơi để thắng. Anh nổi danh với Blink Dagger cho Queen of Pain, và đây là món mà anh đã lên ở trận cuối nhánh thắng trước Invictus Gaming. Sau đó anh còn tiếp tục lên Dagon.

Dù sở hữu tài năng thiên bẩm, anh không được các đội hàng đầu tiếp cận do sự ngạo mạn và lười biếng của mình. Nhưng giờ đây, có vẻ như XinQ đã tìm thấy những người đồng đội sẽ giúp anh tỏa sáng trước những đội mạnh nhất thế giới.

4) Xiong ‘Pyw’ Jiahan

Không có nhiều thông tin về Pyw. Anh là tuyển thủ mới xuất hiện cùng Serenity và đây cũng là đội mạnh nhất mà anh đã gia nhập.

5) Xiao ‘XCJ’ Chaojian

XCJ là thành viên đầu tiên trong đội hình hiện tại gia nhập Team Serenity, từ tháng 9 2017. Trước Serenity, anh thi đấu cho Team Max cùng với Yang ‘Chalice’ Shenyi, tuyển thủ đã đạt được thành công cùng LGD Gaming. Nhưng XCJ bị kick khỏi đội vì thi đấu kém. Vài tháng sau, có vẻ như anh đã ‘đuổi được xui xẻo đi’ và bắt đầu khởi sắc.

Cả năm tuyển thủ của Team Serenity đều nằm trong top 100 bảng xếp hạng của Trung Quốc. Đây là đội khá mới trong làng Dota 2 (trước khi vào được TI8). Họ không chỉ sở hữu những tài năng trẻ mà còn có khát vọng chiến thắng và cách chơi khá lạ: đây có thể là vũ khí chính để giúp đội đánh bại đối thủ. Không có gì để mất, Team Serenity tự tin tiến đến Vancouver trước sự ngạc nhiên của nhiều người. Đây là chú ngựa ô có thể tái hiện thành công mà đàn anh Wings Gaming đã làm nên lịch sử ở kỳ TI6 cách đây hai năm.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x