Tuần thứ 2 của Overwatch League đã kết thúc. Các đội Hàn Quốc vẫn nằm trong top, dẫn đầu là Seoul Dynasty. Tại cùng thời điểm, những tài năng như Dallas Fuel đang chật vật, phải nằm cùng thứ hạng với ‘siêu feed’ Shanghai Dragons.

Vậy nên, đây là điều tất nhiên khi chúng ta thấy các tuyển thủ Hàn Quốc đều dẫn đầu bảng xếp hạng MVP, nhưng chúng ta có một tí bất ngờ trong tuần này – một tuyển thủ DPS không thuộc Hàn Quốc đã giúp đội mình gần phá vỡ được sự bá chủ của Hàn Quốc tại giải.

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi

Hạng 3: JJnoNak, NYXL

Từ khi nào mà một support trở thành DPS hoàn toàn? Màn trình diễn của Bang “JJoNak” Sung-hyeon luôn khiến chúng ta phải tự hỏi câu hỏi này từ đầu mùa giải. Từ một huyền thoại thi đấu rank trong competitive, JJoNak đã chuyển mình hoàn hảo sang Overwatch League, khiến cho khán giả phải ngạc nhiên trước Zenyatta của mình, trong khi vẫn đầu tư rất nhiều thời gian quý báu vào Moira và Ana.

Sự hiện diện của anh hoàn toàn thay đổi trận đấu. Khả năng ăn mạng từ tận bên kia bản đồ đã buộc các đội phải chơi đồi hình tank. Chỉ một bước lỡ nhịp thôi, thì Winston hoặc D.Va đối phương sẽ bị tan chảy trước New York Excelsior. Các đội đã bắt đầu ưu tiên giết JJoNak khi nhìn thấy anh, nhưng khi lao vào anh, đối thủ sẽ cảm giác như mình đang lao vào cái bẫy. JJoNak sẽ là yếu tố xác định thành công của New York.

Tay súng nhanh nhất của miền viễn Tây

Hạng 2: LiNkzr, HOU

Jiri “LiNkzr” Masalin đã trở thành tâm điểm của đội từ thời còn ở Dignitas. Tài năng của anh không bao giờ khiến người hâm mộ nghi ngờ, anh luôn tìm thấy cho mình cơ hội để bùng nổ. Overwatch League là bữa tiệc dành cho LiNkzr. Với Windowmaker, anh là mối đe dọa lớn nhất của các cao thủ Hàn Quốc tại giải đấu lần an2y.

Gameplay của LiNkzr chỉ có thể miêu tả bằng độ chính xác đáng kinh ngạc. Những phát bắn của anh luôn lia thẳng vào đầu, và những pha bắn headshot từ Tracer chính là chìa khóa thành công để Houston Outlaws thắng 2-0 trong tuần qua. Tại Houston, anh chơi bộ đôi Winston và D.Va chủ động chưa thấy trước đấy, và với đội hình luôn sẵn sàng hỗ trợ quanh LiNkzr. Tài năng của tuyển thủ Phần Lan là những gì mà đội Houston Outlaws cần.

Hạng 1: birdring, LDN

Kim “birdring” Ji-hyuk thiếu cái chất riêng của những cao thủ ngang tầm với anh. Vẻ hào nhoáng của Fleta. Những pha xử lý chính xác của Pine. Còn khi so sánh với các thành viên khác trong London Spitfire: Gestire và Fissure là bộ đôi tank hàng đầu. Bdosin là mối đe dọa đáng gờm từ hàng support. Những pha xử lý của Rascal không bao giờ lỗi thời. Profit vẫn là trái tim của đội.

Khi so sánh như vậy, birdring có vẻ hơi bình thường. Anh không nổi bật, nhưng đồng thời, anh cũng không bao giờ thất bại. Khi London chật vật trong việc phá vỡ hàng phòng thủ, thì birdring luôn là người hạ được các support bằng Junkrat Tire. Anh là người bật Dragonblade sau khi Valkyrie hoặc Transcendence được sử dụng. Và khi cần, anh làm ảo thuật bằng những pha headshot của riêng mình.

birdring là tuyển thủ hiệu quả nhất trong League khi mọi người cần đến anh. Sự linh hoạt của anh giúp cho LDN có thể điều chỉnh để đối phó với kẻ thù. Vị trí của anh trước đội VAL đã nói lên khả năng dẫn dắt đội của mình. Đó là lúc chú “chim phượng hoàng” bùng cháy.

Các tuyển thủ MVP của Overwatch League hàng tuần được xếp hạng bởi Cybersport

Tuần 1:  Fleta, SEO
Tuần 2:  Birdring, LDN

Nguồn: cybersport

 

Advertisements

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn