Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: paiN Gaming đại diện Brazil tham dự The International 2018

Dota 2: paiN Gaming đại diện Brazil tham dự The International 2018

Hai đội tuyển Brazil đã giành nhau tấm vé duy nhất để dự giải đấu danh giá The International 2018.

SG e-sports và painGaming chạm trán nhau ở vòng chung kết. Cả hai đều trải qua hành trình thi đấu khá lận cận. Khu vực Nam Mỹ năm nay xảy ra những câu chuyện quá lạ lẫm. Các tuyển thủ quyết định đi mua sắm thay vì thi đấu, bị tấn công DDoS, game bị remake, và các trận đấu bị trì hoãn cả ngày. Đặc biệt hơn chính là việc drama macro dẫn đến đội Thunder Awaken bị truất quyền thi đấu.

Hai ngày trước đó, paiN và SG đều ở nhánh thua vòng playoff, chỉ cần thua thêm một series là cả hai đều bị loại do trước đó thua Thunder Awaken. Sau khi các trận đấu kết thúc, mọi người phát hiện ra carry của Thunder đã sử dụng macro, do đó đội bị truất quyền thi đấu. Chiến thắng trước SG và paiN không được tính, và hai đội Brazil tái xuất ở chung kết nhánh thắng. paiN thắng series 2-1 và SG buộc phải vượt mặt Torus, đội Peru cuối cùng còn sót lại trong giải đấu, để tái đấu người anh em Brazil một lần nữa, ở series BO5.

Trận đấu kéo dài cả 5 game với paiN có chiến thắng đầu tiên ở phút 33 Clinkz của w33 đã thi đấu hoàn hảo.  Game hai thuộc về SG e-sports nhờ những pha teamfight xuất sắc của Liposa bằng Pangolier, tận dụng toàn bộ bộ skill của mình, trong khi sát thương đến từ Radiance của Spectre và Dragon Knight. Series giằng co giữa hai bên gần 3 tiếng rưỡi đồng hồ. paiN giành chiến thắng ở game 5 với pha trình diễn đỉnh cao từ w33. Anh đã phá tan chiến thuật Drow Ranger của SG.

Đội hình paiN Gaming từ position 1 đến 5:

– William “hFn” Medeiros
– Aliwi “w33” Omar
– Otávio “Tavo” Gabriel
– Danylo “Kingrd” Nascimento
– Heitor “Duster” Pereira

TI8 lần đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của một đội Brazil tại giải đấu Dota 2 danh giá nhất. paiN Gaming đã tồn tại từ tận 2012, nhưng chỉ mùa giải này họ mới tạo cho mình những kết quả bất ngờ. Vào tháng 12 năm ngoái, đội để mất tuyển thủ đi mid là Mandy và không thể tìm được thay thể ổn định nào cho vị trí này. Sau khi tìm kiếm trong khu vực, paiN quyết định nhờ w33 thi đấu trong vài sự kiện. Họ thi đấu cùng nhau tại Galaxy Battles II: Emerging Wrolds vào tháng 1 và tại Bucharest Major. w33 thông báo anh chính thức gia nhập đội Brazil và di chuyển đến Brazil. Sau đó, đội lọt vào top 8 tại EPICENTER XL. Một tháng sau đó, bốn chàng trai Brazil và w33 giành hạng 3 tại ESL One Birmingham Major. Họ không thể sử dụng số điểm DPC do chuyển nhượng sau thời hạn cho phép, buộc đội phải tham gia vòng loại mở TI8.

paiN Gaming chính thức viết nên lịch sử với tư cách là đội Brazil vào đến The International sau khi Infamous năm ngoái là đội Nam Mỹ đầu tiên dự sự kiện thường niên của Valve.

Đối với các chàng trai Brazil, đây sẽ là lần đầu tiên dự TI8 của họ, còn w33 là lần thứ 2. Vào 2016, w33 và Digital Chaos đã vượt qua vòng loại Bắc Mỹ để đến chung kết TI6. Tại đây, họ để thua Wings Gaming 1-3.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất