Nhân vật nữ chính trong Assassin’s Creed Odyssey thuộc phần ngoại truyện của game

809

Ubisoft khá hào phóng khi liên tục chia sẻ thông tin về Assassin’s Creed Odyssey sau khi game được công bố tại E3 2018, bao gồm những screenshot, trailer và gameplay cho thấy những yếu tố nhập vai và hội thoại. Giờ đây, chúng ta lại tiếp tục biết thêm nhờ bài Reddit AMA với Johnathan Dumont, giám đốc sáng tạo của game.

Khi được hỏi liệu game có phần ngoại truyện, Dumont xác nhận Kassandra sẽ là lựa chọn ngoại truyện trong Odyssey.  Anh cho biết: “Vâng, chúng ta sẽ có ngoại truyện trong game. Nó chính là về Kassandra và hành trình của cô.” Dumont còn thừa nhận rằng, tuy cốt truyện của Kassandra là ngoại truyện, người chơi vẫn nắm toàn quyền kiểm soát hành trình của mình và “không có hướng đi đúng hay sai” nào để chơi game cả.

Thật hiếm khi thấy một game Assassin’s Creed lại có nữ nhân vật chính. Assassin’s Creed Syndicate là phần chính duy nhất trong thương hiệu có nữ nhân vật chính. Với việc đưa Kassandra thành ngoại truyện, Ubisoft tiếp tục đa dạng hóa thị trường game thủ, giúp thu hút những fan nữ của series game này hơn.

Rõ ràng việc đa dạng hóa game là điểm tốt, nhưng nó không thể ngăn cản một số cộng đồng nhỏ lên tiếng phàn nàn, cáo buộc các công ty lớn về việc “đa dạng hóa”. Cụ thể hơn, Battlefield V chứng kiến một số game thủ phản đối việc thêm lính nữ vào bối cảnh thế chiến thứ hai. Tuy nhiên, với những gì diễn ra trong E3 năm nay, chúng ta sẽ thấy game đa dạng hơn mặc cho những phản hồi tiêu cực này, với nhiều tựa game có nhân vật chính là nữ.

Dù nhân vật nào là ngoại truyện đi nữa, Assassin’s Creed: Odyssey sẽ thay đổi công thức series nổi tiếng này nhiều hơn so với những gì Origins đã làm. Với lựa chọn hội thoại, tình cảm, và nhiều trang bị, Odyssey muốn biến mình thành tựa game đầy tiềm năng nhất có thể bằng bối cảnh Hy Lạp cổ đại.

Assassin’s Creed Odyssey sẽ ra mắt trong 2019 trên PS4, Xbox One, và PC.

Theo Reddit

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận