Trang chủ Esports LMHT: Gigabyte Marines chưa bao giờ hết dị với HLV Tinikun

LMHT: Gigabyte Marines chưa bao giờ hết dị với HLV Tinikun

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại được yêu thích nhất của Việt Nam: Gigabyte Marines lại một lần nữa phá vỡ meta khi đưa ra chiến thuật và đội hình rất dị ngay trong trận đấu đầu tiên của họ tại mùa giải VCS 2018.

Trong khi phần còn lại của thế giới đã chuyển sang meta tập trung vào late game và giao tranh tổng, Gigabyte Marines không mất nhiều thời gian để đảo lộn mọi thứ. Họ đã tự tạo tên tuổi cho chính mình khi đưa ra những lựa chọn cưc dị và trở thành tâm điểm của nhiều cuộc bàn tán của mùa chung kết thế giới năm 2017. Không ai có thể quên con quái vật Nocturne với chiêu cuối ngay từ phút thứ 5 – nỗi ám ảnh kinh hoàng dành cho Fnatic.

Sau một khoảng thời gian náo động chung kết thế giới, họ đã bị loại sau vòng bảng khi phải thi đấu với Immortals và hạt giống số một Hàn Quốc Longzhu Gaming. Nhưng với những màn trình diễn đầy ấn tượng, họ vẫn dành được rất nhiều fan hâm mộ. Họ thi đấu với một phong cách đầy cống hiến và sáng tạo, hoàn toàn vượt ra ngoài khuôn khổ Meta xạ thủ chủ lực với Lư Hương Sôi Sục đang được vận hành bởi tất cả các đội tuyển còn lại.

Mặc dù Gigabyte Marines phải bắt đầu mùa giải với sự vắng mặt của 3 thành viên cũ, nhưng tinh thần của những người lính hải quân vẫn được duy trì. Nhờ vào đội ngũ huấn luyện tuyệt vời của họ, bao gồm Huấn luyện viên trưởng Tinikun, Gigabyte Marines vẫn tiếp tục thi đấu theo phong cách riêng của chính mình. Trận đấu của họ với FFQ cuối tuần qua là một minh chứng.

Cái dị của họ bắt đầu ngay từ giai đoạn cấm và chọn, Gigabyte Marines chọn cho mình hai tướng chống chịu để đi xuống đường dưới thay cho cặp đôi xạ thủ hỗ trợ.

Sự điên cuồng của Gigabyte Marines

Đó không chỉ là một lượt pick để đánh lạc hướng đối thủ, mà còn là một kế hoạch, chiến thuật thực sự nghiêm túc. Sion khởi đầu với Kiệt sức và Trừng phạt, cùng với Ormn  xâm lăng bãi Chim quỷ biến dị từ ngay cấp độ 1. Mất bãi Chim quỷ biến dị và Bùa đỏ, Sejuani buộc phải di chuyển sang ăn Bùa xanh và mất rất nhiều thời gian ở giai đoạn đầu.

Tiếp theo, Sion hỗ trợ cho Ornn ăn bùa đỏ của chính họ, trong khi Graves – vốn là một vị tướng rất mạnh ở giai đoạn đầu trận, cố gắng cướp nốt Bùa xanh từ tay của Sejuani. Tuy không thể cướp được Bùa xanh, nhưng Graves đã gây đủ áp lực khiến Sejuani buộc phải biến về ngay sau khi đạt cấp độ 2. Tiền đề được tạo ra cho KrissKyle trong khu vực rừng là rất lớn.

Với lượng phục hồi và sát thương từ bùa đỏ, Ornn trong tay của Sya hoàn toàn thoải mái trong cuộc đấu 1vs2 ở đường dưới khi bạn đồng hành của anh, Sion còn đang bận… tự sát để ăn trọn 3 bãi quái rừng phía mạn bên kia của bản đồ.

Sau khi clear hết các bãi quái rừng, Sion vừa kịp đổi Trừng phạt của mình thành Dịch chuyển và bán trang bị đi rừng của mình (Archie khởi đầu với bùa thợ săn) để mua Vòng tay targon trở về vị trí hỗ trợ cùng với Sya chống lại cặp đôi bên phía đối thủ. Sử dụng ngay phép dịch chuyển vừa có được, Archie cùng Sya thậm chí còn ngăn cản thành công Sejuani cướp bãi người đá của đội mình khiến cô nàng này khổ càng thêm khổ.

Trong cuộc đối đầu 2-2 ở khu vực đường dưới, Sya và Archie luôn dẫn trước về đồ và hơn 1 cấp độ so với đối thủ của họ. Graves có rất nhiều lợi thế về tiền và cấp độ so với Sejuani, liên tục gây áp lực lên phía rừng của đối phương. Gigabyte Marines đã dẫn trước vài trăm vàng ngay từ phút thứ tư.

Thời gian còn lại của trận đấu, Gigabyte Marines từ từ nới rộng khoảng cách với đối thủ và có một chiến thắng nhẹ nhàng sau 30 phút thi đấu. Bạn có thể theo dõi toàn bộ diễn biến của trận đấu ở đây:

Hướng tới mục tiêu cao hơn

Từng mảnh ghép trong đội hình chiến thuật của GAM đã được chuẩn bị để chiến thắng một đội hình Meta tiêu chuẩn: một tướng đấu sĩ mạnh để kiềm chế tướng đi rừng thuần chống chịu, sự kết hợp hai tướng siêu cứng ở đường dưới hoàn toàn chiếm lợi thế khi đối phương không có hỗ trợ cấu rỉa, và Taliyah ở đường giữa có khả năng tạo áp lực ở giai đoạn đầu và giữa game. Những sự lựa chọn và chiến thuật của Gigabyte Marines là một ví dụ điển hình cho sự sáng tạo, điều mà chúng ta không thường thấy rõ ở những trận đấu chuyên nghiệp đỉnh cao.

Rõ ràng những yếu tố dị là không đủ để chiến thắng tất cả các ván đấu. Chung kết thế giới 2017 đã chứng minh điều đó khi GAM đã không thể vượt qua vòng bảng với những sự lựa chọn của họ, mặc dù họ đã thi đấu rất tốt. Nhưng tinh thần sáng tạo của Tinikun cũng đã giành được rất nhiều sự chú ý, một lợi thế lớn trong thời đại nhượng quyền thương mại. Nếu anh ấy đã có thể mang GAM tới chung kết thế giới và “gạt chân” các đội tuyển lớn, tên tuổi của anh ấy hoàn toàn có thể tiến xa hơn nữa trên đấu trường thế giới.

Nguồn: cybersport

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất