Trang chủ Battle Royale Epic Games kiện kẻ làm rò rỉ thông tin Fortnite về sự kiện thiên thạch

Epic Games kiện kẻ làm rò rỉ thông tin Fortnite về sự kiện thiên thạch

Vài tháng trước, nguồn tin nội bộ được đăng trên Reddit cho hay thiên thạch trong Season 4 của Fortnite sẽ va chạm Dusty Depot, chứ không phải Tilted Towers. Và khi game chính thức được cập nhật, Dusty Depot là nơi bị thiên thạch lao vào và biến thành Dusty Divot. Giờ đây, Epic Games đã quyết định kiện Thomas Hannah, bên kiểm tra chất lượng game vì đã làm rò rĩ thông tin.

Theo cáo buộc, Hannah đã làm việc với bên thứ ba để rò rĩ thông tin Fortnite được cho là cực kỳ nhạy cảm. Bên thứ ba bị cáo buộc đưa bí mật thiên thạch và chủ đề siêu anh hùng lên reddit sau khi bàn luận với Hannah – điều này vi phạm điều lệ hợp đồng của anh. Thế nhưng, đáng chú ý hơn, bên thứ ba lại không bị kiện.

Về phía mình, Hannah trả lời rằng anh bị “đặt hàng loạt câu hỏi cũng như dự đoán về những vị trí mà thiên thạch sẽ lao vào” bởi bên thứ ba khi Season 3 kết thúc. Trong khi thừa nhận mình đã vi phạm hợp đồng, Hannah bào chữa bản thân rằng mình không cố tình làm lộ công việc với người khác: nó chỉ đơn giản là cuộc hội thoại riêng tư mà anh không thể kiểm soát được kết quả của cuộc hội thoại này.

Ngoài ra, Hannah cho biết anh không có tham gia bài viết Reddit hé lộ thông tin trên. Với những ai muốn biết thêm về vự kiện, nó được nộp vào ngày 7 tháng 5, và Hannah phản hồi vụ kiện vào 21 tháng 6. Các bạn có thể xem thêm tại đây. Epic đang yêu cầu bồi thường thiệt hại vì “những mất mát không thể thay thế”, nhưng bên bảo vệ Hannah đang yêu cầu tòa án bỏ qua vụ kiện này.

Trong khi chờ tòa án ra phán quyết, Epic Games đang dính đến khá nhiều vụ kiện, bao gồm những kẻ tạo ra phần mềm hack và những thứ khác. Đáng chú ý, chính bản thân Epic Games đang bị PUBG Corp. kiện vì cáo buộc quen thuộc: “Fortnite đang cố tạo ra trải nghiệm mà PUBG đã làm được,” với PUBG yêu cầu tòa án xác định liệu Fortnite có vi phạm bản quyền hay không.

Nguồn: Polygon

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất