Cẩm nang

Dota 2: Tuyển thủ người việt 458 suýt nữa lật đổ đế chế TNC Predator tại vòng loại SEA

72

Thêm một vòng loại khu vực của The International 2018 đã kết thúc. Đông Nam Á đã xác định được đội thứ hai và cuối cùng giành quyền tham dự sự kiện Dota 2 lớn nhất của năm.

TNC Predator phải trải qua bài kiểm tra đầy thử thách từ đội hai của tổ chức là TNC Tigers ở trận chung kết nhánh thua. Game đầu tiên thuộc về Tigers dù họ để thua giai đoạn đi lane, nhưng vẫn chiếm được các mục tiêu nhờ đội hình hero mà mình đã draft. Chen-Death Prophet- Shadow Shman trở nên quá mạnh để TNC Predator có thể bảo vệ base và đội TNC mới lập đã tạo ra tiếng vang lớn ở game đầu. Tuy nhiên, Armel và Raven cùng Tims của TNC điều khiển Bloodseeker, Lifestealer, Naga Siren đã thi đấu cực kỳ sắc sảo ở game hai để gỡ hòa trận đấu, đẩy series sang trận đấu quyết định.

Tiger nhìn chung có draft tốt hơn ở game cuối. Họ pick Phantom Lancer, Omniknight, Silencer và Death Prophet – giúp cho đội có lợi thế lớn. 40 phút đầu, trận đấu tưởng chừng như đã nằm trong bàn tay của Tigers khi họ đã dẫn trước 25K gold và đã giành được hai lane barrack. Mọi thứ xoay chuyển ở phút 44 khi Tigers đang ăn Roshan, gần giết được Roshan và giành lấy Aegis cùng Cheese, nhưng Tims đã xuất hiện cùng ultimate Song of the Siren ngay trước khi việc đó xảy ra để ngăn chặn thảm họa. Tigers để mất Phantom Lancer – hero không có buyback khi đó, cùng Omniknight và Tusk. Trận đấu bất thình lình trở nên cân bằng khi Predator tiến lên highground và giành được hai lane barrack.

Sau 60 phút, hai đội chỉ còn giữ cho mình được một lane barrack. TNC Predator chỉ còn một mid lane melee barrack trong khi TNC thủ bottom melee barrack để tránh mega creep. 10 phút cuối cân não và đó là thử thách ai có tinh thần thép tốt hơn đối thủ.

TNC Predator cuối cùng cũng vượt qua và họ sẽ cùng Fnatic tham dự TI8 ở vòng loại khu vực Đông Nam Á. Mười bảy đội đã giành suất tham gia giải đấu Vancouver, Canada ở giải đấu danh giá nhất của Valve. Vòng loại Châu Âu cũng đã xác định được OG là đội vô địch. Trong khi đó, Bắc Mỹ sẽ là cuộc tình tay ba giữa OpTic, compLexity Gaming và Immortals để giành tấm vé cuối cùng.

 

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm