Tại Agganis Arena ở Boston, tám đại diện từ các đội ở vòng trong sẽ trả lời các câu hỏi của các phóng viên. Những tuyển thủ đại diện là: Gabriel “FalleN” Toledo, Nathan “NBK-” Schmitt, Nikita “waterfaLLZ” Matveyev, Håvard “rain” Nygaard, Jake “Stewie2K”Yip, Aleksandr “s1mple” Kostyliev, Chris “chrisJ” de Jong, và Maikil “Golden”Selim.

Sau buổi họp báo, HLTV đã hỏi 8 tuyển thủ, từng người một để xem ai là ứng cứ viên cho chức vô địch, ngoại trừ đội của mình, và đội cửa dưới nào có khả năng gây bất ngờ nhất.

Ngoại trừ đội của anh, anh nghĩ ai sẽ là đội chiến thắng ELEAGUE Major?

FalleN: Tôi nghĩ nếu không phải chúng tôi thì chắc chắc sẽ là FaZe. Đây chắc chắn là giải đấu để họ tiến đến và chiến thắng, nhưng không có gì là đảm bảo, vì có những đội khác cũng có khả năng đánh bại FaZe. Counter-Strike giờ đây rất bao quát, nên thật khó để nói  chính xác, nhưng nếu bạn nghĩ đội nào có khả năng nhất, thì chỉ có thể là FaZe hoặc SK.

NBK-: Tôi nghĩ là FaZe… tôi không biết họ có phải là ứng cử viên hạng nặng tại giải không, nhưng FaZe đã thi đấu rất tốt, tuy có những lúc lung lay trước Vega ở ngoài vòng loại. Ngoài vấn đề đó ra, họ là một đội mạnh. Họ có thể không hẳn là đội đứng top, nhưng tôi vẫn chọn FaZe.

waterfaLLZ: Tôi nghĩ đội mạnh nhất ở giải đấu này là FaZe bởi vì SK có felps thay vì boltz. Tôi không rõ, FaZe đã thi đấu rất tốt trước Major khoảng hai hoặc ba tháng, và tôi nghĩ họ là đội thắng.

rain: SK hoặc G2.

Stewei2K: Tôi nghĩ FaZe có thể đi hết cuộc hành trình. Tôi chắc mọi người sẽ dự đoán thế, nhưng thật khó để nói. Bạn không thể coi thường ai ở giải đấu này, họ đã thi đấu hết mình. Tôi nghĩ dù đang có stand-in, SK có thể tiến rất sâu ở giải đấu này.

s1mple: Có lẽ là FaZe hoặc SK. FaZe bởi vì họ đang có phong độ rất tốt, không có stand-in, còn SK vẫn có có cơ hội tuy không có tập luyện cùng felps. Ngoài ra cũng bởi vì tâm lý của SK với FaZe, FaZe chưa bao giờ đánh bại đội tuyển Brazil trong thể thức best-of-three. Tuy nhiên, cũng có thể là G2, thật sự thì tôi không biết nữa, nhưng tôi nghĩ FaZe chính là độ ưa thích tại giải đấu này.

chrisJ: Tôi cảm giác là SK hoặc FaZe. Chúng tôi ghét đụng SK hơn, nhưng tôi đoán FaZe cũng ghét phải đấu với SK… tôi nghĩ nếu chúng tôi không hạ được FaZe, và khi họ bước vào chung kết để đấu với SK, SK sẽ thắng.

Golden: SK

Trong các đội cửa dưới, anh nghĩ ai sẽ tạo ra sự ngạc nhiên nhất?

FalleN: Nếu bạn coi G2 là đội cửa trên, bạn sẽ không đề cập họ, nhưng tôi nghĩ G2 có cơ hội lớn ở đây. Nếu họ có thể vượt qua Cloud9 và đánh bại chúng tôi hoặc fnatic, G2 chắc chắn có cơ hội để thắng giải đấu. Họ có lịch sử thi đấu tốt trước FaZe, tuy không đánh bại được đối thủ trong quá khứ gần đây. Tôi nghĩ với phong độ mới mà họ đang có, G2 có thể đánh bại FaZe. Nếu bằng cách nào đó mà chúng tôi để thua fnatic hoặc G2, tôi nghĩ G2 là đội có cơ hội lớn.

NBK-: Tôi thích ý nghĩ mouz ‘nổ kèo’ với FaZe, nhưng tôi không biết liệu họ có thể tiến xa hơn được không. Nếu fnatic có thể phát hiện các tiềm năng của mình và bắt đầu thi đấu như cách họ chơi online cách đây hai hoặc ba tháng trước, fnatic sẽ là ứng cử viên hàng đầu, bởi vì họ thi đấu cực tốt ở online và nếu đội tiếp tục như thế, tôi chắc rằng fnatic sẽ tiến vào rất là sâu. Cho nên tôi cho rằng mouz và fnatic, bởi vì NaVi hiện có rất nhiều điểm yếu lớn, đặc biệt là map pool của họ. Sẽ là phép màu nếu như Na`Vi chứng minh họ là đội mạnh nhất của mọi thời đại, nhưng tôi nghĩ họ vẫn chưa đạt được điều đó.

waterfaLLZ: Nếu chúng tôi không tính bản thân mình [QB.Fire], thì sẽ là mouseports. Nếu họ có thể đánh bại FaZe trong best-of-three, đó sẽ là bất ngờ lớn. Từ đó, mousesports có thể có cơ hội thật sự để vào đến Major. Nếu chúng tôi thể hiện được bản thân trước Na`Vi, chúng tôi cũng có thể gây bất ngờ.

rain: Tôi nghĩ Clou9 có cơ hội để gây bất ngờ. Tôi biết họ thi đấu không tốt như mọi khi. Tôi nghĩ họ có thể làm tốt hơn những gì mà Cloud9 đã thể hiện ở vòng bảng.

Stewie2K: Tôi nghĩ QBF đang chứng minh mình có thể ‘nổ kèo’, cho nên đây không phải là một bất ngờ nếu họ có thể đánh bại ai đó tại thời điểm này. Tôi nghĩ mousesports cũng có thể làm được. Tôi nghĩ họ đang có động lực và rất khao khát để chiến tha81ngm cho nên tôi rất phấn khích để xem họ sẽ thể hiện như thế nào.

s1mple: Có thể là Cloud9 hoặc G2. Tôi nghĩ Cloud9 có cơ hội để đánh bại G2 vào thứ Sáu. Đám đông sẽ cổ vũ cho họ, và tôi nghĩ Cloud9 sẽ cảm thấy điều này và thi đấu càng ngày càng tốt hơn. Họ đã chứng minh ở vòng bảng rằng họ có thể thi đấu tốt. Cloud9 thi đấu cực giỏi và chỉ một chút xui xẻo khi đối đầu với Space Soliders và G2.

chriJ: Theo một phương diện, tôi cảm giác không mấy ngạc nhiên về việc fnatic đang thi đấu tốt, vì đại đa số các tuyển thủ của họ đã chơi tốt tại các Major trước đó rồi. flusha, KRIMZ, và JW, họ đã thắng Majors, và fnatic đã luôn thi đấu rất tốt. Giờ đây, fnatic hơi bị xem là đội cửa dưới, nhưng nếu họ có thể lấy lại phong độ bản thân và Golden tiếp tục call tốt ở đẳng cấp hiện tại, bất thình lình fnatic có thể trở nên cực kỳ giỏi.

Golden: Nếu không phải chúng tôi, thì là Na`Vi [cười]. Nếu chúng ra về trước, thì Na`Vi sẽ là đội tạo ra những bất ngờ.

Nguồn: HLTV

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn