Trang chủ PC/Console Game có thể sẽ được số hóa hoàn toàn vào năm 2022

Game có thể sẽ được số hóa hoàn toàn vào năm 2022

Với những dự đoán về thế hệ console tiếp theo đang được bàn tán, đại đa số đang đổ dồn về phần cứng cho PS5 và Xbox Scarlet. Tuy nhiên, các nhà phân tích đầu tư lại chăm chú vào thị trường phân phối game và dự đoán rất các đĩa game (physical) sẽ sớm đi vào dĩ vãng.

Báo cáo đến từ nhà phân tích Michael J. Olson và Yung Kim, với dự đoán xu hướng thị trường game physical đang dần thu hẹp khoảng 10% mỗi năm. Báo cáo cũng dự đoán ảnh hưởng của thị trường game digital 100% sẽ ảnh hưởng lên nền công nghiệp này, chỉ ra rằng các nhà phát hành sẽ lợi nhuận nhiều hơn do chi phí phân phối gần như bị loại bỏ hoàn toàn.

Đây là một kết luận khá ‘bạo’, nhưng Olson và Kim quả quyết thay đổi này sẽ xảy ra:

Chúng tôi tin rằng video game sẽ khoảng 100% số hóa (digital) trong những năm sắp tới, và thời gian chính xác thật khó xác định nhưng 2022 là dự đoán khá lý tưởng.

Việc ngừng phân phối game physical không có nghĩa là tất cả các game sẽ được tải và lưu trữ trên ổ cứng. Tuy nhiên, báo cáo cho hay “stream game từ nền tảng đám mây sẽ trở nên phổ thông trong vòng 2-3 năm nữa.” Đây là điều có thể xảy ra khi mà Sony và Microsoft đều bắt đầu lấn sang mảng này với PlayStation Now và dịch vụ khác sắp được Xbox One ra mắt.

Xu hướng số hóa này cũng bao gồm PC. Điều này không hoàn toàn ngạc nhiên khi việc phân phối game PC gần như đã số hóa hoàn toàn trong nhiều năm qua. Với dự đoán console cũng sẽ nối gót khiến nhiều người nghi ngờ, vì hạ tầng Internet hiện tại không đủ nhanh để mọi người tải game, và có lẽ sẽ không xảy ra cho đến 2022.

Báo cáo cũng đi ngược với rất nhiều thông tin mà chúng ta đã biết về thế hệ máy console tiếp theo. Ví dụ, cựu sếp PlayStation là Andrew House tin rằng đĩa game vẫn còn tồn tại khá lâu. Đến 2022, PS5 và Xbox Scarlet có lẽ sẽ bắt đầu giai đoạn đầu của chúng. Do đó, việc chúng có ổ đĩa đọc đĩa game sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên nếu như đại đa số game đã được số hóa.

Nhìn chung, các đại lý bán game (như GameStop đang gặp khó khăn) sẽ hy vọng những dự đoán này không xảy ra, trong khi những game thủ có tốc độ Internet tốt sẽ rất vui với thay đổi này xảy ra. Đây là một viễn tưởng khá khó và chỉ thời gian mới cho chúng ta biệt liệu ngành game đã sẵn sàng đón chào thay đổi nay trong vòng 4 năm tiếp theo hay chưa.

Nguồn: wccftech.com

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất