34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 24 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleChủ tịch Nintendo nói Labo không cạnh tranh với VR

Chủ tịch Nintendo nói Labo không cạnh tranh với VR

Trong khi các hệ máy khác đang đầu tư vào các phần cứng thực tế ảo (VR), như PlayStation VR của Sony, HoloLens của Microsoft, Nintendo lại có Labo. Được công bố vào tuần trước. Labo là bộ đồ chơi tự lắp ráp cho phép người chơi tạo ra các món đồ chơi bằng bìa cứng và dùng nó với Nintendo Switch để chơi game.

Trong một bài phỏng vấn mới, Chủ tịch Nintendo ở Mỹ Reggie Fils-Aime hé lộ kế hoạch của công ty về Labo và lí do tại sao họ lại không tham gia cuộc đua VR vào thời điểm này. Nhà lãnh đạo nói với báo Toronto Sun rằng Nintendo Labo “không phải câu trả lời (cho VR)” và thay vào đó Nintendo Labo “là một thứ hoàn toàn đặc biệt, hoàn toàn bất ngờ.”

Fil-Aime cho biết Nintendo tin rằng “sẽ có những thử nghiệm cho phép những cộng đồng tự sáng tạo ra phiên bản của mình.” Từ phương diện của công ty, đây là một “điều tốt” nếu như Nintendo Labo để người chơi tự mày mò và làm điều mình muốn, tạo ra những ý tưởng mới để giải trí bằng các phụ kiện bìa cứng. Hãy tưởng tượng nếu người chơi Nintendo Labo có thể tạo ra bộ VR giống với Google Cardboard bằng các bìa cứng của Labo.

Một mặt, khá nhiều fan ngạc nhiên khi biết Nintendo vẫn chưa nhắm vào VR. Chủ tịch Nintendo là Tasumi Kimishima trước đó có gợi ý Switch sẽ hỗ trợ VR. Ông còn nói rằng công ty đang “nghiên cứu” ngành công nghiệp game VR. Fils-Aime hoàn toàn đúng khi nói Nintendo Labo là một bước đi hoàn toàn bất ngờ vì rất nhiều người nghĩ rằng Nintendo sẽ làm kính VR thay vì sản xuất đồ chơi bằng bìa cứng.Nhưng mặt khác, những lời bình luận của Fil-Aime và chiến thuật của Nintendo hoàn toàn dễ hiểu. Nintendo Switch thành công lớn một phần là do nó không giống ai cả. Tuy PS4 có Remote Play cùng với PlayStation Vita, nó không thể sánh vai với Nintendo Switch. Remote Play và khả năng chơi được trên nhiều game không phải là điểm mạnh của hệ máy Sony.

Nếu Nintendo không thể tạo ra trải nghiệm thực tế ảo tốt như PlayStation VR, Oculus Rift, HTC Vive, v.v, thì cách tốt nhất là tiếp tục làm những gì mình giỏi hơn. Labo nhấn mạnh khả năng tạo ra những món đồ tự lắp ráp giải trí và mang tính sáng tạo, nên các fan có thể mong đợi nhiều thứ liên quan đến sản phẩm này hơn là VR trong tương lai.

Nguồn: Toronto Sun

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x