Trang chủ Battle Royale PUBG ngừng kiện Fortnite về vi phạm bản quyền

PUBG ngừng kiện Fortnite về vi phạm bản quyền

Nhà phát triển PUBG Corp. đã ngừng kiện nhà phát triển game Fortnite là Epic Games. Theo Bloomberg, PUBG Corp. đã rút lại đơn kiện đến luật sư của Epic Games và tòa án ở Hàn Quốc – trụ sở chính của công ty mẹ PUBG Corp.

PUBG Corp. bắt đầu quá trình kiện tụng với Fortnite vào tháng 5 với việc vi phạm bản quyền. Lý do chính xác cho vụ kiện không được nắm rõ, nhưng theo nhà phát triển PUBG đã phát biểu trước đó: họ “lo ngại Fortnite có thể đang tái hiện trải nghiệm ai cũng biết đến trong PUBG.” Công ty cho biết họ “quan ngại” về giao diện, gameplay và “cấu trúc được bắt chước” trong Fortnite với những điểm tương đồng giữa PUBG và Fortnite.

Để khiến vấn đề phức tạp hơn, Bluehole và Epic đang có hợp đồng bản quyền về Unreal Engine (được phát triển bởi Epic Games) mà PUBG đang sử dụng. Ngoài ra, cả hai công ty đều thuộc một phần sở hữu của tập đoàn Trung Quốc Tencent.

Đại diện Epic Games nói công ty sẽ không bình luận gì về vụ “tranh tụng liên tục”. Đại diện của PUBG Corp. cũng không phát biểu gì.

Vào tháng ba, cha đẻ PUBG là Brendan Greene cho hay Fortnite đang giúp cho thể loại Battle Royale nói chung. “Thật tốt khi mảng Battle Royale đang mở rộng ra và Fortnite đang có những chế độ Battle Royale được rất nhiều người tiếp cận.” Chúng ta sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin khi đại diện hai công ty phát biểu về vấn đề này.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất