Trang chủ Công Nghệ Google có thể đang phát triển hệ máy console mới của riêng mình

Google có thể đang phát triển hệ máy console mới của riêng mình

Nhiều tháng trước, có tin đồn rằng Google đang tập trung phát triển dịch vụ stream game của riêng mình với mật danh “Yeti”, khiến nhiều người dự đoán việc ông trùm công nghệ sẽ bắt đầu lấn sang mảng game. Giờ đây, có vẻ như những thông tin mới đang tiếp tục củng cố luận điểm trên. Với tin tức cho biết hãng đang dự tính ra mắt hệ máy chơi game mới để cạnh tranh với PlayStation và Xbox.

Theo Kotaku, họ không biết nhiều chi tiết về những kế hoạch video game của Google, nhưng Kotaku nghe được rằng Google đang dính dáng đến một loại nền tảng stream, phần cứng và công ty đang muốn thu nạp những nhà phát triển game khi liên tục tuyển dụng, hoặc có thể là mua lại. Tin tức này đã được chứng thực bởi năm nguồn tin khác nhau – những người đọc qua các bản kế hoạch của Google hoặc nghe về chúng sau đó.

Kotaku cho hay các đại diện bên Google có vẻ như đã gặp nhiều công ty game lớn tại sự kiện Game Developers Conference vào tháng 3 năm nay để tìm hiểu hứng thú của họ về nền tảng stream “Yeti”. Ngoài ra, có thông tin cho hay Google cũng đã có các buổi gặp gỡ tại E3 2018 ở Los Angeles: hãng công nghệ không chỉ thuyết phục các nhà phát triển game làm việc cho họ, mà còn muốn mua lại các studio game.

Có thể thấy Google đang chuẩn bị rất nhiều thứ để chuẩn bị tạo ra làn sóng mới trong ngành game, nhưng chúng ta cần phải xem công ty sẽ làm điều đó như thế nào đây. Vào tháng 1 2018, Google thuê Phil Harrison, chuyên gia điều hành video game, người đã từng làm việc khá lâu với Sony lẫn Microsoft ở vị trí quản lý hàng đầu cho PlayStation lẫn Xbox, cho nên hãng chắc chắn sẽ học được rất nhiều thứ từ ông để ra sẵn sàng lấn sang mảng game.

Nguồn: Kotaku

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất