Trang chủ Cộng Đồng Warner Bros. phủ nhận cáo buộc Westworld nhái Fallout Shelter của Bethesda

Warner Bros. phủ nhận cáo buộc Westworld nhái Fallout Shelter của Bethesda

Vào tuần trước, nhà phát hành game Fallout là Bethesda đã kiện Warner Bros. Interactive và nhà phát triển Behaviour Interactive về tựa game di động Westworld. Game quản lý sim Westworld bị cáo buộc là bản “nhái” game di động Fallout Shelter, Bethesda cho biết. Cả hai game đều được phát triển bởi Behaviour Interactive và Bethesda cáo buộc nhà phát triển đã copy ý tưởng, thiết kế và các đoạn mã code từ Fallout Shelter để sử dụng cho game Westworld.

Bethesda đưa ra dẫn chứng việc hai tựa game có cùng lỗi và các vấn đề kỹ thuật. Tuy nhiên, Warner Bros. Interactive đã phản hồi ngay, khi nói cáo buộc này “vừa ngạc nhiên vừa chẳng có bằng chứng gì.” Warner Bros. nhấn mạnh họ “rất tôn trọng các vấn đề bản quyền trí tuệ,” và cho hay mình là “một trong những công ty đi đầu về sản phẩm trí tuệ.”

Bình luận của Warner Bros. cũng cho biết Behaviour Interactive đã đảm bảo những cáo buộc của Bethesda là “không đúng” và họ không sử dụng code từ Fallout Shelter trong game Westworld. Ngoài ra, nhà phát hành còn cho biết các cáo buộc của Bethesda là “không có chứng cứ”, nhấn mạnh rằng hãng không bao giờ “xúi” Behaviour Interactive sử dụng code của Fallout Shelter trong game Westworld.

Không quá ngạc nhiên, với sự nổi tiếng từ hai thương hiệu Westworld và Fallout, cộng đồng game đã bắt đầu chia phe ra. Những ai phản đối vụ kiện của Bethesda cho rằng hãng này đã sai khi cố tình nói mình sở hữu thể loại game sim quản lý sim trên di động. Họ cũng đề cập đến vụ kiện PUBG và Fortnite (nhưng PUBG đã rút lại đơn kiện), nói về việc nhà phát triển PUBG Corp. cáo buộc Epic Games ăn cắp ý tưởng. Vụ kiện Fortnite và PUBG khiến cho các fan đặt ra câu hỏi là liệu một công ty có thể sở hữu bản quyền cả thể loại game hay phong cách chơi không.

Vài người còn chỉ ra những vụ kiện trong quá khứ của Bethesda, bao gồm vụ kiện nhà phát triển game Minecraft là Mojang về việc sử dụng từ “Scrolls”. Nhiều người cho rằng Bethesda đã quá hung hăng trong việc bảo vệ bản quyền trí tuệ của mình và hãng nên rút lại đơn kiện.

Nhưng ở phía ngược lại, họ cho rằng Bethesda nên tiếp tục vụ kiện để bảo vệ thành công của Fallout Shelter. Tựa game này vừa mới ra mắt trên PS4 và Nintendo Switch đã thu về hàng triệu dollar và là tựa game Fallout phổ biến nhất từ trước đến nay. Nếu Bethesda tiếp tục để những công ty như Warner Bros. vay mượn ý tưởng, họ sẽ mất doanh thu về lâu dài.

Nhưng cuối cùng thì tòa án mới là bên ra quyết định cuối cùng chứ không phải cộng đồng game. Chúng ta hãy cùng theo dõi vụ kiện giữa Bethesda và Warner Bros. Interactive sẽ đi đến đâu.

Nguồn:  IGN

 

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất