31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 14 Tháng Sáu, 2021
Trang chủPC/ConsoleTrẻ em nghiện game có thể tăng chứng trầm cảm, mệt mỏi

Trẻ em nghiện game có thể tăng chứng trầm cảm, mệt mỏi

Chủ đề khá nóng bỏng trong cộng đồng game lẫn sức khỏe hiện nay liên quan đến quyết định tổ chức y tế thế giới WHO xếp việc chơi game quá đà thành bệnh rối loạn tâm lý. Mới nhất, giáo sư Douglas Gentile của đại học Iowa State, Mỹ đã nghiên cứu về nghiện game trong ba năm và ông phát hiện ra rằng, nghiện game, đặc biệt với những ai dưới 18, có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nghiên cứu của giáo sư bao gồm hơn 3,000 trẻ trên khắp nước Mỹ. Nó cho thấy hơn 90% trẻ có thể chơi video game và không phát triển bệnh tâm lý về game, nhưng với những ai bắt đầu có thói quen nghiện game, sẽ bị trầm cảm, mệt mỏi, và sợ tiếp xúc với xã hội. Gentile cũng để ý rằng trẻ em bị nghiện game sẽ có kết quả học tập sa sút ở trường.

Tuy nhiên, Gentile cũng chú ý vài đứa trẻ có thể kiềm chế cơn nghiện game của mình sẽ ít bị trầm cảm, mệt mỏi và không bị các triệu chứng sợ xã hội, và chúng cũng cải thiện điểm số của mình.

Nghiên cứu của Gentile cho thấy nghiệm game ở trẻ em có thể ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng chúng ta cần lưu ý rằng, theo kết quả của ông, hơn 90% người chơi không bị bệnh rối loạn tâm lý này. Tuy nhiên, việc lên phương án điều trị bệnh rối loạn này vẫn rất quan trọng, đặc biệt với những ai bị chẩn đoán mắc phải bệnh này.

Với những nghiên cứu đang diễn ra, chắc chắn những phương pháp trị liệu khác nhau sẽ được phát triển. Trong thời gian hiện tại, phương pháp trị bệnh rối loạn liên quan đến game tương tự với phương pháp chữa người nghiện rượu hoặc chất kích thích.

Liệu các phương pháp điều trị nghiện truyền thống có hiệu quả khi áp dụng sang cho bệnh nghiện game hay không, chúng ta phải chờ xem. Rối loạn tâm lý về game là một chuẩn đoán mới, và vẫn cần thêm thời gian nghiên cứu để hiểu rõ hơn về bệnh lý này.

theo WHO TV

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x