Cẩm nang

Các bộ loa máy tính đáng mua nhất hiện nay – Phần 1

242
Nội dung bài viết

Đối với những người dùng PC lâu năm, âm thanh có lẽ là một trong các thành phần cốt lõi nhất để đem lại một trải nghiệm toàn diện. Trong khi đa số người dùng thường có xu hướng chọn cho mình một chiếc tai nghe đáng tin cậy để làm việc cũng như chơi game, khó có thứ gì thật sự qua mặt được một bộ loa khi xét đến các trải nghiệm giải trí. Chưa kể việc sử dụng tai nghe trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến tai của bạn. Chính vì lẽ đó, danh sách sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những bộ loa máy tính tốt nhất hiện nay.

Logitech G560

Loa chơi game tích hợp RGB tốt nhất

Cân nặng: 1.79kg (vệ tinh) 5.5kg (trầm)

Kích thước: 5.8 x 6.5 x 4.6 inch (vệ tinh) 15.9 x 10 x 8.1 inch (trầm)

Drivers: 6.5 inch subwoofer, 2 inch tweeter

Hỗ trợ kết nối: USB,3.5mm, Bluetooth

Ưu điểm:

  • Hệ thống đèn Lightsync RGB ấn tượng
  • Tích hợp DTS: Virtual Surround

Nhược điểm:

  • Không có bộ chỉnh âm lượng/ âm bass độc lập
  • Hệ thống Lightsync chỉ hoạt tốt khi được đặt sát tường

Khi nói đến hệ thống đèn RGB, cho dù bạn có thích nó hay không thì có lẽ ai cũng sẽ đồng ý rằng các tính năng thật sự chỉ mang tính phô trương. Nhưng nếu như bạn thật sự yêu thích tính năng này, và bạn đang tìm kiếm một sản phẩm có thể tác động đến trải nghiệm chơi game của bạn thì bộ loa Logitech G560 chính là sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm.

Phần mềm của Logitech sẽ cho phép bạn lựa chọn giữa hai chế độ điều khiển cho loa. Điều khiển phần cứng sẽ loại bỏ các phần mềm và sử dụng các thiết bị đầu vào AUX hay Bluetooth để chiếu sáng. Bạn sẽ có được một chu kỳ màu sắc hình cầu vồng khá đẹp, được sử dụng như là một công cụ hiển thị âm thanh, nháy lên và sáng lên theo nhịp của các bài hát đang phát. Chuyển sang điều khiển phần mềm sẽ cho phép bạn chọn giữa các màu sắc cố định, chu kỳ màu sắc, bộ hiển thị âm thanh và chế độ chiếu sáng mẫu màn hình.

Lấy mẫu màn hình là nơi G560 thực sự tỏa sáng. Giống như các sản phẩm đèn nền ambient, phần mềm sẽ sử dụng các khu vực được người dùng xác định của màn hình và mở rộng màu sắc ra ngoài để tạo một trải nghiệm ánh sáng sống động. Vì một phần của hiệu ứng này phụ thuộc vào đèn LED phía sau, loa cần phải được đặt ngay bên cạnh màn hình của bạn và ngược với tường để có hiệu quả tốt nhất.

Trong khi hệ thống ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng của trải nghiệm, độ chính xác của âm thanh cũng sẽ không hề kém cạnh. Hệ thống âm thanh vòm 7.1 của các tai nghe chơi game thường không được đánh giá quá cao, nhưng khá bất ngờ khi hệ thống DTS: X hoạt động khá tốt với G560, đặc biệt khi trong các tình huống xác định hướng đạn trong các game bắn súng. Đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn muốn sở hữu hệ thống âm thanh vòm mà không cần quan tâm đến các bộ 5.1 hay 7.1. Ngay cả với mức giá 5tr5 thì đây vẫn là một lựa chọn tuyệt vời.

Klipsch R-15PM

Loa cao cấp tốt nhất dành cho máy tính

Cân nặng: 4.67kg

Kích thước: 12.5 x 7 x 8.11 inch

Driver: 5.25 inch subwoofer, 1 inch tweeter

Hỗ trợ kết nối: USB, cổng Optical, 3.5mm, Bluetooth

Ưu điểm:

  • Tùy chọn kết nối cao
  • Tích hợp amplifier

Nhược điểm:

  • Đắt tiền
  • Kích thước quá lớn cho bàn làm việc thông thường

Hầu hết người tiêu dùng sẽ không thể tưởng tượng được việc chi tận hơn 10 triệu cho một bộ loa máy tính, nhưng các tín đồ âm thanh vẫn luôn khao khát để có được trong tay các sản phẩm cao cấp nhất giống như bất kỳ game thủ PC nào cũng luôn ao ước để có thể sở hữu các card đồ họa hàng đầu. Các hệ thống loa máy tính cao cấp thường bao gồm các monitor và một loa subwoofer riêng biệt. Và trong khi chúng thường sẽ cung cấp âm thanh trong và rõ ràng, các sản phẩm này thường thiếu các tính năng thân thiện với các game thủ PC. Đó là trước khi Klipsch R-15PM được ra mắt.

Với tối đa năm tùy chọn đầu vào bao gồm Bluetooth, USB, 3.5mm AUX, quang kỹ thuật số và analog RCA/phono, R-15PM chính là bộ loa đa năng nhất mà PC Gamer đã thử nghiệm.

Một bộ điều khiển từ xa sẽ cho phép bạn cấm nhiều nguồn vào cùng một lúc và bật chúng một cách nhanh chóng. Bộ amplifier được tích hợp sẵn sẽ giúp loại bỏ đi việc gắn thêm một DAC bền ngoài, khiến cho bàn làm việc/chơi game của bạn trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Ngay cả khi đứng một mình, bộ loa vẫn sẽ cung cấp một trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ và nhất quán ở mọi phạm vi. Nhưng khi thêm subwoofer Klipsch R-10SW vào, có thể nói rằng R-15PM đang ở một đẳng cấp khác biệt. Trong khi các loa thụ động phải được ghép nối với một bộ amplifier bên ngoài để có thể hoạt động với nhiều loa, amplifier tích hợp sẵn trong R-15PM đã được tinh chỉnh phù hợp cho một mô hình cụ thể. Và sự tối ưu hóa này đã được chứng minh qua việc sản phẩm này cung cấp một độ chính xác tuyệt vời trong các thử nghiệm của PC Gamer.

Đây sẽ không phải là bộ loa cao cấp rẻ nhất hiện nay, đặc biệt nếu bạn tính thêm chi phí của một loa subwoofer. Nhưng khi xét đến sự đơn giản và các tính năng thân thiện với người tiêu dùng, R-15PM chính là lựa chọn loa cao cấp tốt nhất mà bạn có thể có được.

Theo PC Gamer

Phần 2

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm