27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủBattle RoyaleMọi thông tin biết được về Season 5 của Fortnite cho tới nay

Mọi thông tin biết được về Season 5 của Fortnite cho tới nay

Chỉ với hơn ba tuần nữa để đi, Fortnite Season 5 gần như đã ở đây. Season trước đã mang đến một battle pass mới, các trang phục, biểu tượng cảm xúc mới, và những thay đổi bản đồ đáng kể, tất cả được gói gọn trong một chủ đề phim anh hùng vui tươi. Sau khoảng thời gian cập nhất tốt nhất của tựa game từ trước cho đến nay, Fortnite Season 5 sẽ có rất nhiều thứ để mong đợi.

Dấu hiệu của Season 4 bắt đầu vào một vài tuần trước khi nó bắt đầu, đầu tiên với một sao chổi bí ẩn xuất hiện trên bầu trời, tiếp đến là một cơn mưa thiên thạch đã mang lại sự tàn phá cho Dusty Depot. Fortnite Season 5 vẫn còn đang trong giai đoạn khởi động, và nó bắt đầu với một sự kiện bùng nổ khác. Giữa các hang ổ xấu xa, các tên lửa lớn, các tín hiệu cấp cứu, và các vết nứt trong không gian, các dấu hiệu đang ngày càng rõ rệt hơn. Đây là những gì mà chúng ta biết về Fortnite Season 5 cho đến nay.

Chúng ta biết gì về Fortnite Season 5?

Với Season 4, một căn cứ trên núi chứa tên lửa đã được thêm vào phần phía tây của bản đồ, một vật thể bí ẩn được bao bọc một tảng đá đến từ không gian đã rơi xuống ngay khu trung tâm của Dusty, và một biệt thự xa hoa cũng đã được thêm vào ở bờ phía đông. Trong các tuần kế tiếp, các thiên thạch tại Dusty dần dần bị khai thác bởi một nhóm phi hành gia, sự ra mắt của The Stranger, một trang phục cho những ai hoàn thành 7 tuần nhiệm vụ. Và hình ảnh của The Stranger trên màn hình chờ khi anh ta đang trang bị một quả tên lửa để chuẩn bị khai hỏa.

Sau khi hình ảnh bên trên đã được phát hiện, TV trên khắp bản đồ đã bắt đầu phát hình ảnh của một hộp sọ, giống với hình ảnh hộp sọ được chiếu từ phía sau ngọn núi, nơi có hang ổ xấu xa và khu chứa tên lửa.

Vào thứ Bảy ngày 30 tháng 6, tên lửa đã được phóng ngay khi bộ đếm giờ trong game chạm 0. Nó xuất hiện như thể quả tên lửa này đang tiến về không gian, có lẽ là về “nhà” của The Visitor (nhân vật bị nghi ngờ đã phóng tên lửa), nhưng ngay sau khi bộ đẩy của tên lửa được tách ra và hạ cánh tại Anarchy Acres, chiếc tàu đâm thẳng xuống mặt đất và rơi thẳng xuống khu vực Tilted Towers.

Có vẻ như cái kết bi thảm đã được định sẵn cho Tilted, nhưng vào phút giây cuối cùng, một lỗ hổng trong không gian đã được mở ra, khiến cho tên lửa được bắn qua. Điều này xảy ra nhiều lần tại các khu vực khác nhau trên bản đồ trước khi quả tên lửa được phóng lại lên bầu trời và gây nên một vết nứt khổng lồ trong không gian.

Những vết nứt kỳ lạ xuất hiện khắp bản đồ là gì?

Thật sự chúng ta vẫn chưa biết rõ về điều này! Trong khi rõ ràng rằng chúng là hậu quả của việc phóng tên lửa, các hiện tượng dị thường đang bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Đầu tiên là sự xuất hiện của một đám mây gần bảng hiệu Lonely Lodge, tạo ra một vết nứt nhỏ tương tự như vết nứt trên bầu trời. Sau đó tấm bảng hiệu đã biến mất mà không để lại bất kỳ một dấu vết. Việc tương tự cũng xảy ra tại khu nhà nghỉ, đem đi tấm bảng hiệu cùng với nó. Một sự bất thường nữa cũng đã xuất hiện tại khu vực Tomato Town, và rất có thể tấm bảng hiệu của khu vực này cũng sẽ sớm biến mất.

Nhưng những sự dị thường này có ý nghĩa gì? Có nhiều tin đồn đã được lan rộng trong cộng đồng subreddit của Fortnite, cho rằng sự kiện lần này có thể xoay quanh chủ đề lịch sử, có thể liên quan đến các vết nứt. Người làm tiết lộ thông tin Season 4 trước đó ( nguồn của họ hiện đang bị kiện bởi Epic) ám chỉ đến một chủ đề lịch sử, có nghĩa là các khu vực được đánh dấu trên bản đồ sẽ quay trở về khoảng thời gian trước đó và hơn thế nữa.

Một sự thay đổi bản đồ game toàn diện sẽ còn mất khá lâu để trở nên khả thi, và chủ đề lịch sử xuyên thời gian sẽ là một yếu tố tuyệt vời để đem một làn gió mới cho tựa game. Một lần nữa, mọi thông tin vẫn chưa được xác nhận, nhưng chúng ta có thể biết sớm thôi. Tuần thứ 10 của Fortnite Season 4 cũng sẽ chỉ còn cách một vài ngày.

Khi nào Season 5 của Fortnite được ra mắt?

Theo điều phối viên cộng đồng của Epic, Sean Hamilton, hay còn được gọi là MrPopoTFS, Fortnite Season 5 sẽ bắt đầu vào thứ năm ngày 12 tháng 7 lúc 1 giờ sáng theo giờ PST / 9 giờ sáng theo giờ BST.

Chi phí cho Battle Pass Season 5 là bao nhiêu?

Các gói Battle Pass của Fortnite hầu như luôn được giữ ở mức giá 950 V-Buck, vì vậy rất có thể mức giá vẫn sẽ được giữ nguyên trong mùa tiếp theo trừ khi Epic Games quyết định thay đổi. 950 V-Buck sẽ tương đương với 9.5$, nhưng vì gói bundle V-Buck nhỏ nhất là 10$, bạn sẽ phải chi thêm một ít trừ khi bạn đã tích đủ ở Season 4.

Chuyện gì sẽ xảy ra với bản đồ Fortnite trong Season 5?

Rất có thể, một phần lớn của bản đồ sẽ bị thổi bay bởi các tên lửa màu tím. Do sự hiện diện của một căn hầm trú bí ẩn không thể bị phá hủy tại Wailing Woods vào đầu Season 4, nhiều người chơi cho rằng đây chính là địa điểm sẽ xảy ra nhiều biến động nhất.

Điều này rất khả thi, xét đến việc Wailing Woods trước đây thật sự không phải là một địa điểm thú vị để nhảy xuống.

Fortnite Season 5 sẽ kéo dài bao lâu?

Rất có thể là 10 tuần tương tự như Season 4.

Theo PC Gamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x