Cẩm nang

Những công cụ kì lạ, thú vị và hữu ích để tận dụng tối đa Steam

128

Steam đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, tới mức việc mở nó lên khi khởi động máy và ngồi lướt cứ như là phản xạ tự nhiên vậy, ngay cả khi bạn không chơi game. Và mặc dù nó là công cụ cực kì hữu ích để mua game, kết nối với bạn bè, và dành hàng giờ mua bán trading card, vẫn còn nhiều cách khác để sử dụng Steam.

Vài năm qua, nhiều trang web, tiện ích mở rộng, và tiện ích tải xuống mọc lên quanh Steam nhiều như tiệm cầm đồ mọc lên mùa World Cup. Và sau đây là một số công cụ hữu ích để bạn có thể tận dụng Steam tốt hơn (có kèm theo link ở tựa đề).

Lưu ý: Bạn cần phải đặt tài khoản ở chế độ công khai mới sử dụng được một số công cụ dưới đây, vì tài khoản Steam bây giờ đã tự động đặt riêng tư.

Steam Trade Matcher

Có vài lá bài giống nhau của một game nào đó mà bạn muốn vứt đi và sưu tập những lá bài khác để hoàn thành bộ sưu tập? Đăng nhập bằng Steam qua trang web này, và nó sẽ quét những lá bài trùng, lên danh sách những người dùng khác đang cần chúng, và bạn có thể đưa ra đề nghị bán.

Steam Library Filters 

Nếu bạn có một thư viện Steam lớn và muốn một cách tuyệt vời và hữu ích để sắp xếp nó, thì chỉ cần nhập tên tài khoản của bạn vào công cụ này (đảm bảo rằng tài khoản công khai trước). Sau khi nó tải thông tin thư viện xong, bạn sẽ có thể áp dụng nhiều bộ lọc để sắp xếp game. Theo thứ tự thể loại, thời gian chơi, đánh giá của người chơi và điểm trung bình, ngày ra mắt, hệ máy và hỗ trợ VR, ngôn ngữ được hỗ trợ, tag trên Steam, và còn nhiều nữa.

Steam Sale Countdown

Vấn đề muôn thuở khi có tiền là bạn muốn sử dụng nó thật khôn ngoan, và cách khôn ngoan nhất là chờ giảm giá. May mắn thay, tính năng này có một đồng hồ đếm ngược thời gian (ước tính) của đợt giảm giá tiếp theo trên Steam. Giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng để tiêu sạch túi tiền của mình.

Steam Inventory Helper

Tiện ích mở rộng trên Chrome này làm quá trình mua bán, giao dịch lặp đi lặp lại trên Steam dễ dàng hơn và được sắp xếp hợp lý hơn. Nó cho phép bạn chọn số lượng lớn thẻ và bán hàng, tự động điều chỉnh giá dựa theo biến động của thị trường, mà nhiều tính năng tiện dụng khác cho một trải nghiệm chợ búa dễ dàng.

Enhanced Steam

Tiện ích bổ sung cho trình duyệt này mang lại nhiều thông tin quan trọng khi bạn đang cân nhắc mua một tựa game nào đó. Trong khi lướt cửa hàng Steam, bạn sẽ không chỉ thấy giá hiện giờ, mà còn giá thấp nhất trong quá khứ, và cả khuyến mãi trên các trang web khác, bao gồm cả link. Đây là một công cụ so sánh nhanh chóng và dễ dàng bạn có thể dùng trước khi mua hàng.

SteamDB

Bao gồm nhiều công cụ hữu ích cho các nhà phân tích và những người tò mò, SteamDB có thể cho bạn thấy các thông số về số lượng người chơi, trạng thái server, các thay đổi về giá bán, cập nhật cơ sở dữ liệu và nhiều thứ khác. Nó là một kho thông tin mà có thể được chỉnh sửa , theo dõi và so sánh với giao diện dễ sử dụng.

Is There Any Deal?

Chức năng của trang web này được tích hợp vào Enhanced Steam, nhưng không phải ai cũng thích cài đặt các công cụ bổ sung trình duyệt nên việc có một trang web riêng khá là tốt. Tìm kiếm một tựa game và nó sẽ cho bạn biết không những Steam đang có giảm giá không mà còn cả giá ở các nơi khác. Đảm bảo mang đến cái giá tốt nhất cho bạn.

Depressurizer

Cho những ai đã tích lũy một thư viện Steam khổng lồ, sắp xếp nó là cả một quá trình mệt mỏi. Depressurizer là một tiện ích có thể sắp xếp nhanh chóng là dễ dàng hầu như mọi thứ trong kho game thành các mục (bạn vẫn có thể phải tự tay sắp xếp một số thứ), làm cho thư viện của bạn giống định nghĩa của một thư viện hơn.

Steam DB Calculator

Bạn muốn khoe khoang, hoặc rùng mình trước giá trị tiền tệ của thư viện game Steam của mình? Chỉ cần gõ tên tài khoản, và giá trị (có nhiều loại tiền tệ mà bạn có thể chọn) của bộ sưu tập game sẽ hiện ra. Nó cũng cho bạn biết một số thông tin khác, như bao nhiêu game trong thư viện mà bạn chưa hề đụng tới.

Wasted hours on Steam

Có câu nói “Thời gian bạn dành để tận hưởng điều mình thích thì không phải là thời gian bị lãng phí.” Một câu trích khá là hay để động viên bản thân khi bạn dành hàng tiếng đồng hồ ngồi chơi game. Và nếu như bạn tò mò muốn biết mình đã “lãng phí” bao nhiêu thời gian trên Steam, hãy gõ tên tài khoản vào trang web này. Và đừng lo: nếu bạn cảm thấy xấu hổ về con số nhận được, hãy ghé xem Hall of Shame – bao gồm những người dùng có con số còn khủng hơn bạn – và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

Steam Customizer

Muốn trang trí trang Steam cá nhân của bạn? Steam Customizer là một công cụ mà bạn có thế tải về hoặc đăng nhập thẳng để nhanh chóng cho Steam của mình một chút màu sắc. Có rất nhiều chủ đề sẵn bạn có thể chọn, hoặc tạo một skin riêng cho mình. Đừng dùng <default_skin> nữa, hãy sử dụng chất riêng của mình! Hoặc ít nhất là dùng chất riêng có sẵn của ai đó.

How Long To Beat

Nếu bạn đang thắc mắc một tựa game nào đó trong thư viện Steam của mình cần khoảng bao lâu để hoàn thành, thì hãy gõ tên tài khoản của mình vào trang web này. Một số thông tin có thể hơi vô lý chút (làm sao ai có thể “hoàn thành” CS:GO được?), nhưng ít nhất thì nó giúp bạn quyết định có nên chơi một game nào đó ngay bây giờ hay không? VÍ dụ như một game có tên 60 Seconds (60 giây) cần khoảng 2 tiếng để chơi xong, lạ phải không nào?

Steam Coupons

Thật không may, không phải lúc nào Steam cũng có đợt giảm giá, nhưng điều đó không có nghĩa là không có cách để kiếm được một cái giá hời cho tựa game mình yêu thích. Nếu kho đồ của bạn không có bóng dáng một phiếu giảm giá (coupon) nào, bạn có thể dùng công cụ này để kiểm tra kho đồ của bạn bè để xem họ có coupon gì, và cảm thấy ghen tị.

Steam Game Gauntlet

Đã bao lần bạn ngồi trước chiếc màn hình PC, đối mặt với hàng đống lựa chọn game để chơi, mà không thể đưa ra quyết định? Trang web này tạo ra một vòng quay ngẫu nhiên, mà bạn có thể quay, và nó dừng ở chỗ nào, hãy đi mua và chơi nó!  

Fair Steam

Chúng ta đều biết các video giới thiệu game trên Steam không phải lúc nào cũng… đúng, phần lớn là những cinematic trailer, không cho thấy thực sự gameplay sẽ như thế nào. Tiện ích bổ sung này sẽ cho bạn thêm một vài video từ YouTube ngay kế bên trailer. Tất nhiên bạn có thể đi thẳng qua YouTube luôn, nhưng sẽ cần phải mở thêm tab khác, gõ tìm kiếm, ai có thời gian làm chuyện đó chứ đúng không nào?

What Can We All Play?

Muốn chơi game với bạn bè, nhưng lại không muốn phải đi tìm hiểu số lượng người chơi hiện có của trò chơi đó? Trang web này cho phép bạn nhập ID Steam của bạn bè, và cho ra một danh sách những game tất cả đều có, để bạn có thể dễ dàng chọn game và bắt đầu chơi.

Bnetlauncher

Chúng ta đã dùng Steam lâu tới mức cảm giác thật là lạ khi dùng các trình khởi chạy game khác. Công cụ này cho phép bạn dùng giao diện Steam trong khi chơi game của Blizzard thông qua trình khởi chạy của Battle.net. Tải xuống và thêm đuôi .exe dưới dạng trò chơi không phải Steam, và thêm thông số vào thuộc tính (properties) của shortcut (ví dụ như ‘wow’ cho World of Warcraft hay ‘ow’ cho Overwatch)

Theo PC Gamer

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm