Trang chủ Esports LMHT: Sivir Sách Phép mang Dịch Chuyển mạnh bất ngờ

LMHT: Sivir Sách Phép mang Dịch Chuyển mạnh bất ngờ

Những tuyển thủ Zachary “Sneaky” Scuderi, Noh “Arrow” Dong-hyeon, Bae “Bang” Jun-sik và Martin “Rekkles” Larsson đều có một điểm chung. Không, không phải họ đều chơi xạ thủ. Mà là họ đều sử dụng con bài Sivir Sách Phép.

Nếu bạn chưa thấy những người chơi đẳng cấp thế giới này stream gần đây hay chưa xem lịch sử đấu của họ, thì có vẻ chiến thuật này rất lạ lẫm đối với bạn. Cả Sivir lẫn Sách Phép đều được xem là khá yếu trong giai đoạn tiền mùa giải, nên khi những người chơi chuyên nghiệp không chỉ sử dụng một mà cả hai thứ đó với nhau càng làm cho chúng ta khó hiểu hơn.

Hóa ra, lí do cả Ngọc Then Chốt đó lẫn Sivir đều không được sử dụng nhiều không phải vì yếu. Chỉ đơn giản là vì chưa ai phát hiện ra vị trí của chúng trong meta hiện tại. Đối với xạ thủ, meta thường xoay quanh việc những carry cuối game lên đồ càng nhanh càng tốt, đạt ngưỡng sức mạnh 2-3 món đồ của mình. Nhờ vào khả năng dọn lính rất nhanh của mình, Sivir có thể tiến tới giai đoạn đó khá nhanh.

Sách Phép không có mục tiêu sử dụng rõ ràng như những Ngọc Then Chốt khác. Nên viên ngọc này cần khá nhiều thời gian để người chơi tìm ra trường hợp nhất định mà khi đó nó sẽ rất hữu dụng. Và khi chúng ta đã thấy được nhiều người thử nghiệm trên “thực địa”, có vẻ Sách Phép được sinh ra để đi cùng với tướng cướp dùng boomerang này.

Có Sách Phép, Sivir sẽ có thể mang Hồi Máu và Tốc Biến như bất kì xạ thủ nào khác cho giai đoạn đầu đi đường. Sau vài phút cô sẽ dọn đợt lính dễ dàng với kĩ năng W của mình, và với kĩ năng đó, cô có khả năng đẩy đường mạnh hơn bất kì xạ thủ nào trong trò chơi. Sau khi đẩy được vài đợt lính, thì cô sẽ đẩy lính tới sát trụ đối phương, biến về, và quay trở lại với món đồ vừa mới mua. Và khi đó cô sẽ đổi Hồi Máu để lấy Dịch Chuyển nhằm kịp thời trở về đường dưới trước khi đợt lính đẩy tới trụ của mình.

Với áp lực như vậy, vị tướng này đã mở ra nhiều khoảng trống trên bản đồ để người chơi hỗ trợ có thể đảo đường, đồng thời cô cũng khiến người chơi xạ thủ đối phương farm lính và biến về rất khó khăn, vì cô có sát thương cao hơn nhờ vào việc mua đồ trước và dịch chuyển lên trở lại đường dưới.

Từ đó về sau trận đấu, cô có thể liên tục đổi lấy Dịch Chuyển để đi khắp nơi trên bản đồ, bật W dọn hết lính, và lại ngay lập tức tập hợp với cả đội để giao tranh. Chiến thuật này biến Sivir trở thành một phần rất quan trọng trong những đội hình chuyên đảo đường. Ngọc máy nghiền lính cũng rất hợp với chiến thuật này. Với sát thương lên lính được tăng cường, cô có thể đẩy đường mạnh và nhanh hơn nữa.

Cách chơi này có thể áp đảo đội đối phương trong các trận xếp hạng đơn/đôi, giúp bạn có được lợi thế sớm và từ đó lăn cầu tuyết dễ dàng tới vinh quang.

Nguồn: dotesports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất