Trang chủ Cộng Đồng Bị cáo buộc lừa đảo trên Reddit, streamer Phantoml0rd dọa kiện ban điều hành

Bị cáo buộc lừa đảo trên Reddit, streamer Phantoml0rd dọa kiện ban điều hành

James “Phantoml0rd” Varga, người trước đó đã kiện Twitch vì khóa tài khoản của anh vào 2016 và sau đó thì bị chính Twitch kiện ngược lại. Giờ đây, Phantoml0rd đang đe dọa sẽ nhờ bên pháp lý để kiện ban điều hành của mục LivestreamFail bên Reddit. Nguyên nhân là anh và Victoria “Dinglederper” Weeks, bạn gái cũ của mình, bị cáo buộc “quay trở lại lừa đảo” mọi người bằng thứ gọi là VGO skin.

Phantoml0rd bị khóa tài khoản Twitch vào 2016 vì trang cờ bạc CSGOShuffle của mình: anh đã quảng bá website này trên kênh của mình mà không nói rằng mình cũng sở hữu nó. Không lâu sau, Valve đã ra lệnh đóng hơn 20 trang cờ bạc CS:GO skin. Mới nhất, Valve còn áp dụng quy định cooldown (cấm trade 7 ngày) với CS:GO để giảm thiểu các vụ lừa đảo.

Bị siết chặt quản lý, VGO skin ra đời để lánh luật: “Các món đồ sử dụng Blockchain, thiết kế để thu thập và trao đổi, mà không bị giới hạn bởi lệnh trao đổi hay cấm,” theo trang OPSkins mô tả. “VGO được thiết kế để giảm thiểu những trải nghiệm khó khăn khi trao đổi đồ trong những tựa game nổi tiếng, mà người chơi không sợ bị cấm hay giới hạn trao đổi.”

Họ làm điều đó bằng cách tạo ra những skin giả. Theo một nhà báo esports giải thích, chúng tương tự những tấm hình trong bộ sưu tập thẻ bóng chày hiếm (phổ biến ở Mỹ trước đây): Bức hình giống nhau, nhưng các món đồ rất khác biệt và chỉ có một món trong số chúng là thật sự có giá trị.

Dù sao đi nữa, bằng cách nào đó, chúng bị đẩy giá trị lên thông qua những trang trao đổi online như VGOUnbox. Varga (Phantoml0rd) cực lực quảng cáo website này trên Twitter và live stream của mình.

VGO skin mới nhất vừa được thêm vào trong OPSkins, một website trao đổi khác mà Phantoml0rd bị cáo buộc có dính đang đến. OPSkins trước đây là nơi mà những trang cá độ đổi từ skin ra tiền mặt. Nó từng có mối liên hệ với chủ sở hữu CSGO Lotto, Trevor “Tmartn” Martin và Thomas “Syndicate” Cassell – hai người này đã bị cảnh cáo bởi ủy ban Mỹ vì quảng bá website cá độ mà không nói mình là chủ sở hữu nó.

Ngoài ra, mối liên hệ trên được đề cập trong một video khác bởi người yêu cũ của Varga các đây vài tuần:

Điều này dẫn đến bài đăng trên Reddit, với tựa: “Dinglederper trở lại lừa đảo cùng phantoml0rd,” châm ngòi cho việc Varga đe dọa kiện.

“Tin nhắn này để thông báo cho mọi người và đội ngũ điều hành dừng và chấm dứt bất kỳ hành vi quấy rồi nào,” bức thư đề cập chính sách “không được đe dọa, quấy rối, hay dọa này” trong điều khoảng của Reddit. “Việc tiếp tục để điều này tiếp diễn hay các bài viết tương tự xuất hiện sẽ dẫn đến kiện tụng, bao gồm đội ngũ điều hành và nhân viên Reddit vì để cho bài viết này tồn tại.”

Ban điều hành phản hồi bằng “bức thư” cho biết một bài viết nói về trang cá độ mới của Phantoml0rd không bị xếp thành “những hành vi có lên sẵn hệ thống hay tiếp tục diễn ra,” và bài viết này không ảnh hưởng đến tính mạng của Phantoml0rd do chẳng có thông tin ngoài đời được đề cập trong bài. Bức thư còn mời phantoml0rd đưa ra dẫn chứng về việc thông tin cá nhân bị đăng lên hay nhận những lời đe dọa cá nhân gửi đến anh. Ban điều hành còn cho rằng đội ngũ Admin bên Reddit mới là bên anh nên liên lạc nếu có “những lo ngại thật sự cũng như pháp lý” về bài viết này.

“Đội ngũ mod của /r/LivestreamFail đề nghị anh, PhantomL0rd, rằng nếu anh muốn theo đuổi mô hình kinh doanh không bị phê phán từ cộng đồng reddit, hay cụ thể hơn là cộng đồng của /r/LiveStreamFail, thì anh không nên stream bản thân mình đang tương tác trực tiếp với các trang cờ bạc,” đội ngũ mod viết.

Phantoml0rd vẫn chưa xác nhận mình sẽ đeo bám vụ việc tiếp hay không, nhưng rõ ràng bên mod không thật sự quá lo lắng về vấn đề này.

Theo PC Gamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất