Trang chủPC/ConsoleUbisoft chuẩn bị kế hoạch để đối phó hacker trong Rainbow Six Siege

Ubisoft chuẩn bị kế hoạch để đối phó hacker trong Rainbow Six Siege

Nhắm đối phó với làn sóng hack đang diễn ra trong Rainbow Six Siege, Ubisoft đang chuẩn bị kế hoạch đảm bảo nỗ lực chống hack. Cụ thể hơn, giống với CS:GO, game sắp tới sẽ yêu cầu “two-factor authentication” (Xác minh bằng hai yếu tố) với tất cả người chơi muốn tham gia Ranked.

Lượng hacker tăng đột biến trong cộng đồng khi bản Operation Para Bellum sắp sửa ra mắt vào tháng trước. Các YouTuber phàn nàn hack càng ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các trận rank cao và khai thác lỗi game theo nhiều cách, như bên thủ dịch chuyển sang vị trí khởi điểm của phe tấn công ở đầu trận đấu. Ubisoft không thông báo gì cho đến ngày hôm nay.

Theo nhà phát triển, một lỗi game đã được sửa ngày hôm nay. Đội ngũ cũng cải thiện “nỗ lực sửa lỗi game nội bộ”, tức họ có thể phát hiện lỗi nhiều hơn trong tương lai trước khi chúng xuất hiện trong game.

Vào ngày 16 tháng 7, Ubisoft sẽ ban khoảng 600 người chơi vì sử dụng dịch vụ boost rank. Boost rank là việc người chơi thuê các hacker chơi chung nhóm để đẩy rank mình lên. Rainbow Six Siege hiện thưởng các charm cho vũ khí vào cuối mùa, tùy vào rank của họ. Vài tuần trước, Ubisoft đã cập nhật Code of Conduct (Quy tắc ứng xử) để thêm ban boost rank.

Những lựa chọn khác đang được đội phát triển cân nhắc bao gồm việc tăng tính trung thực trong trận đấu và chống boost rank, như giới hạn khoảng cách MMR giữa đồng đội với nhau trong Ranked. Điều này có nghĩa là người chơi rank Bronze không thể chơi cùng bạn ở rank Platinum. Dù bất tiện, nhiều tựa game cạnh tranh khác như Overwatch cũng đã áp dụng hệ thống này. Bài viết cũng đề cập sơ qua kế hoạch cải thiện các lựa chọn report trong game, hiện chỉ có đúng duy nhất một nút “report toxic behaviour”. Một tính năng khác mà Ubisoft cũng tính đến là không tính MMR mất đi hoặc nhận thêm trong các trận đấu có sự hiện diện của hacker.

Hiện chưa có ngày chính xác cập nhật những điều trên, nhưng Two-factor authentication hiện đang được thử nghiệm nên đây sẽ là thay đổi đầu tiên mà người chơi gặp phải.

Theo PCgamer

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x
Exit mobile version