Trang chủ Esports CS:GO Dennis về phong độ của NiP: "Chúng tôi không thể tệ hơn được. Mọi thứ sẽ ổn hơn thôi."

Dennis về phong độ của NiP: “Chúng tôi không thể tệ hơn được. Mọi thứ sẽ ổn hơn thôi.”

Ninjas in Pyjamas vừa qua đã thay đổi đội hình khá nhiều, nhưng màn thi đấu của họ tại ESL One Cologne 2018 lại không phản ánh được hiệu quả từ thay đổi trên. Đội bị đẩy xuống nhánh thua ở vòng đầu trước Cloud9 (16:3), để rồi bị đánh bại bởi ENCE eSports trong series loại trực tiếp (2:1).

Cybersport đã có buổi nói chuyện với dennis của NiP để bàn luận về vòng đấu Minor sắp đến, những trục trặc của anh tại GODSENT trước khi gia nhập NiP vào tháng 2:

Dennis, cảm ơn anh đã tham gia buổi phỏng vấn này. Hãy bắt đầu bằng những câu hỏi về Minor. Anh có nghĩ là hệ thống trung tâm (centralized system) là ý tưởng tốt? Để mọi người đều thi đấu các vòng loại khu vực Minor tại Twickenham Stadium ở Luân Đôn, anh có đồng ý nó là điểm tốt không, hay còn một hệ thống khác tốt hơn?

Đây là ý tưởng hay, nhưng họ nên gộp tất cả khu vực lại thành 1. Để chúng ta có thể đấu với tất cả các đội từ CIS, Châu Á, v.v. Đó chỉ là ý kiến cá nhân tôi

Về khoảng thời gian tại GODSENT: về cuối, mọi thứ cảm giác không tốt và điều này chẳng dễ dàng chút nào. Anh đã giải quyết ra sao? Điều gì đã xảy ra để cho phép anh gia nhập NiP?

Thật sự thì – lúc đầu, tôi cảm thấy, “Ừ, có lẽ điều này sẽ tốt cho tôi.” Nhưng sau một thời gian nhận ra nó không phải, do đó… tôi chỉ muốn rời đi. Tôi nói chuyện một chút với NiP, và sau đó thì họ lo hết phần còn lại.

Nói về đội hình GODSENT, anh cảm thấy những vấn đề chính là gì, tại sao nó không thể giải quyết được?

Tôi cho rằng các thành viên không có nhiều kinh nghiệm bằng những tuyển thủ hàng đầu khác. Nhưng họ đang dẫn giỏi hơn, như anh đã thấy hiện tại. Cho nên thật sự thì những chàng trai vẫn sẽ liên tục cải thiện.

Hãy nói về NiP. Anh cảm thấy ở trong đội hình này như thế nào?

Thật sự, chúng tôi đã chơi Counter-Strike tốt trước giải đấu, cho nên mọi người đã sốc khi phải ra về trước. Các thành viên đã thi đấu hết mình cùng với tôi. Nhưng có lẽ đó là lý do chúng tôi thất bại. Nhưng mọi người sẽ có vài thay đổi, vài thay đổi lớn, nhưng không phải về mặt nhân sự, mà là ở trong đội. Cho nên, chúng tôi nghĩ mình sẽ thi đấu tốt hơn tại Minor.

Còn về vị trí IGL, từ những gì tôi hiểu thì nó còn khá mới với anh. Anh cảm thấy vai trò này như thế nào? 

Tôi không thật sự thích nó. Rất là áp lực, bạn phải call đúng và nói rất nhiều. Tôi thích tập trung vào game của mình hơn, và chỉ chơi, thay vì điều khiển mọi người, v.v, cho nên tôi thật sự không thích làm IGL.

Và nói về hệ thống mà anh đang áp dụng cho đội: nó có giống với những gì mà Xizt đã làm, hay anh áp dụng riêng hệ thống của mình cùng cách chơi mà anh muốn mọi người phải tuân theo?

Đây là hệ thống của riêng tôi. Hay là hệ thống của chúng tôi: mọi người thay đổi rất nhiều, bao gồm các vị trí và mọi thứ, các thành viên vẫn chưa thi đấu cùng nhau nhiều, và đội cũng mới thu nạp Lekr0 vào, do đó chúng tôi vẫn đang thử nhiều cái mới và sẽ tiếp tục cải thiện. Tôi hy vọng mình sẽ thi đấu tại Minor giống như những gì đã làm trước giải đấu, rồi mọi thứ sẽ ổn thôi.

Nói về Lekr0. Lý do gì đội quyết định chọn anh ấy? Điều gì khiến Lekr0 phù hợp với NiP hiện tại?

Anh ấy rất bình tĩnh và điềm đạm. Và Lekr0 rất giỏi – anh ấy bị đánh giá quá thấp. Lekr0 giao tiếp rất nhiều, đưa thông tin tốt, và giỏi ở những pha call giữa game. Cho nên anh ấy giúp chúng tôi cải thiện rất nhiều.

Và nói sơ qua draken, lý do khiến AWPer phải ra đi là gì? Điều gì anh cảm thấy draken không phù hợp với đội?

Rất nhiều vấn đề liên nquan đến việc chúng tôi không muốn chơi trọng tâm theo AWP, và draken thì là một AWPer rất chủ động – khi nó hoạt động, nó hoạt động, nhưng những lúc không, thì thật khó để đem lại hiệu quả. Và tôi muốn nói rằng bất kỳ ai trong đội cũng có thể bắn AWP, đó là vũ khí dễ nhất trong game. Cho nên, mọi người cảm thấy cần thêm một Rifle nữa trong đội, và bất kỳ thành viên nào của NiP cũng có thể cầm AWP lên.

Quay trở lại vấn đề IGL: nếu anh phải chỉa ra một người mà khả năng IGL rất giỏi, thì đó là ai, và anh đã áp dụng gì từ người đó cho mình chưa, thông qua demo hay xem cách thi đấu của người đó? Có ai thật sự truyền cảm hứng cho anh ở vị trí này không?

Tôi chẳng có ai cả, nhưng tôi không nghĩ rằng các top team sở hữu những IGL giỏi. Tôi nghĩ họ có những tuyển thủ giỏi xung quanh họ, và đó là lý do đội thi đấu rất tốt. Nhưng nếu phải chọn một lãnh đạo gây ấn tượng tốt, tôi phải nói là gob b, có lẽ là Ex6TenZ của G2 Esports, những nhà lãnh đạo như thế.

Và điều cuối, khi anh gia nhập NiP ở vai trò IGL, những mục tiêu gì anh đặt ra cho bản thân cũng như đội hình và tương lai của NiP?

Cố gắng giữ phong độ của mình, đây là điều khó. Và đảm bảo không phải ra về từ vòng bảng, điều mà chúng tôi đã thất bại đến hai lần, là điều mà mọi người phải làm. Do đó, đội đã thất bại trong mục tiêu đề ra.

Và nói về những thứ mà anh nghĩ mình làm không tốt, các anh đã xác định được chúng là gì chưa? Có thứ gì anh muốn cải thiện không?

Vâng, chúng tôi đã bắt đầu làm việc rồi. Mọi người bắt đầu ngay sau trận thua hôm đó. Các thành viên sẽ tiếp tục tập luyện, bootcamp cho Minor, cho DreamHack Stockholm và mọi giải đấu khác chúng tôi không thể tệ hơn được nữa. Cho nên mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn thôi.

Theo Cybersport

 

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất