32.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleNhững siêu phẩm mất tích trong 2018: chúng đang ở đâu?

Những siêu phẩm mất tích trong 2018: chúng đang ở đâu?

2017 là một năm đầy rẫy những tựa game hay, với những cái tên lâu đời như The Legend of Zelda: Breath of the Wild và Persona 5 cho đến những tựa game đầy ngạc nhiên như PlayerUnknown’s Battlegrounds. Năm 2018, chúng ta cũng chứng kiến những công bố lớn như Dragon Ball FighterZ và Metro Exodus. Nhưng ngoài những tin tức thú vị, có những tựa game cũng đang dần rơi vào quên lãng.

Cyberpunk 2077 cuối cùng cũng xuất hiện trong một tin nhắn tweet một chữ, gợi ý rằng nhà làm game CD Projekt Red sẽ hé lộ nhiều thứ hơn trong tương lai. Tuy chỉ là một chữ, nhưng nó đủ để đưa Cyberpunk ra khỏi danh sách những tựa game biến mất trong ba năm qua.

Tuy nhiên, không phải game nào cũng may mắn như thế, có vài cái tên chúng ta rất ít nghe thấy trong nhiều năm qua. Một vài cái tên đã được thông báo từ rất lâu nhưng cuối cùng chẳng thấy bóng dáng đâu. Chúng vẫn chưa bị huy, chỉ là ở trong ‘vô vọng’. Từ Final Fantasy 7 Remake đến Borderlands và danh sách tiếp tục, dưới đây là những tên tuổi lớn nhất mà chúng ta vẫn đợi chờ:

Final Fantasy 7 Remake

Bạn có lẽ còn nhớ là Final Fantasy VII Remake vẫn đang được phát triển, nhưng nó dần trôi vào lãng quên trong vài tháng gần đây. Lần đầu tiên được công bố tại E3 2015 Sony, và chúng ta được chiêm ngưỡng đoạn trailer gameplay vào khoảng thời gian sau của năm 2015. Ngoài ra, giám đốc g ame Tetsuya Nomura còn trả lời phỏng vấn vào tháng 3 2017 về vài hệ thống gameplay của game (bao gồm lén lút và tìm chỗ núp).

Tin tức cuối cùng được rò rỉ ra vào tháng 5 2017 về việc Square Enix sẽ phát triển game nội bộ (thay vì nhờ sự giúp đỡ từ bên ngoài như đã thông báo trước đó). Nhưng thông tin lại không được chi tiết cho lắm. Hiện tại, những gì chúng ta được biết là FF7 Remake sẽ được chia ra thành nhiều phần và sẽ có lồng tiếng đầy đủ – những gì còn thiếu là thông tin và gameplay và ngày phát hành.

Những game Star Wars

EA đóng của studio Visceral Games vào tháng 10 năm ngoái – studio chịu trách nhiệm phát triển game Star Wars được dẫn dắt bởi Amy Hennig. Hiện vẫn chưa rõ là game có được phát triển ở nơi khác không. Patrick Soderlund của EA nói công ty “cần phải cách tân phần thiết kế”, nhưng game hiện vẫn chưa bị hủy.

Ngoài ra, studio Respawn, cha đẻ của Titanfall, cũng đang phát triển game Star Wars, thông báo vào 04/05/2016. Đây sẽ là “game hành động phiêu lưu ở góc nhìn thử ba diễn ra trong thế giới của Star Wars,”, nhưng đó là những gì mà chúng ta biết được. EA mua lại Respawn vào tháng 11 2017, và tin tức này không có đề cập gì đến những game Star Wars này.

Pikmin 4

Quay trở lại 2015, Pikmin 4 được công bố và có vẻ “gần như là hoàn thiện.” Sau gần một năm không có tin tức gì, Miyamota đảm bảo với các fan Pikmin rằng phiên bản kế tiếp vẫn đang diễn ra. Tuy bản ngoại truyện Hey Pikmin ra mắt trên 3DS vào năm ngoái, hiện vẫn chưa rõ chuyện gì đang xảy ra với Pikmin 4, ngoài việc, ‘nó đang diễn ra’.

Resident Evil 2 Remake

Phiên bản remake của Resident Evil 2 được xác nhận vào năm 2015, một năm sau phiên bản của fan ra mắt. (Capcom còn tham khảo cả fan nữa). Đội ngũ đằng sau Resident Evil HD Remaster sẽ chịu trách nhiệm phiên bản này, nhưng tin cuối mà chúng ta nghe được về game là tháng 4 2016, khi nhà sản xuất Yoshiaki Hirabayashi bàn luận về ảnh hưởng của Resident Evil 6 lên dự án remake. Chúng ta hiện vẫn chưa rõ nếu Resident Evil 2 sẽ giữ góc nhìn camera gốc hay áp dụng những hệ thống camera mới.

Phantom Dust đã bước vào năm thứ 4 liên tiếp trong danh sách những tựa game mất tích. Bản reboot của tựa game 2005 trên Xbox lần đầu được công bố tại E3 2014, nhưng studio gốc là Dark Side Game Studios đã đóng cửa vào tháng tháng 2 năm ngoái. Chúng ta nhìn thấy được đoạn gameplay bị tuồng ra ngoài vào 2015 và có xác nhận rằng game vẫn chưa bị hủy, nhưng chúng ta vẫn chưa nghe gì thêm kể từ đó. Một phiên bản Phantom Dust với chút cải thiện được phát hành vào tháng 5 2017.

https://youtu.be/Q-HDBwzv6Oo

Allison Road có một hành trình khá lận đận. Dự án này được xem là người kế thừa phiên bản P.T và hứa hẹn sẽ lắp đầy những khoảng trống bị bỏ lại bởi Silent Hills. Game lúc đầu được góp vốn trên Kickstarter trước khi bị crowfunding bỏ rơi để ủng hộ Nhà phát hành Team17, và dự án bị hủy vào tháng 6. Allison Road được hồi sinh bởi chính cha để của mình – người lập ra studio mới để tiếp tục phát triển nó, điều này có nghĩa là Team17 sẽ không còn phát hành nó nữa.

Allison Road quay trở về từ cõi chết, nhưng chúng ta vẫn chưa nghe tin tức gì thêm kể từ đó. Những gì chúng ta còn nhớ chính là đoạn gameplay nhỏ được tung ra trong quá khứ.

Tekken x Street Fighter

Tekken x Street Fighter được công bố vào 2010 dành cho PS3 và Xbox 360, và kể từ đó là một bí ẩn hoàn toàn. Nhà sản xuất Kutsuhiro Harada đảm bảo với fan vào 2014 và nhắc lại vào 2015 rằng game đối kháng kết hợp 2 tựa game này vẫn chưa bị hủy. Tuy nhiên, vào tháng 4 2016, Harada hé lộ rằng Tekken x Street Fighter “không còn đang phát triển” và NPH Bandai Namco vẫn đang chờ “thời điểm chín mùi” để phát hành nó.

Bandai Namco cho Gamespot biết đội ngũ Tekken đang tập trung phát triển Tekken 7 DLC – có lẽ chúng ta phải chờ thêm một thời gian để thấy tựa game này xuất hiện. Đáng chú ý là Akuma trong Street Fighter là nhân vật trong Tekken 7, cho nên hai phong cách game đối kháng này chắc chắn có thể xảy ra.

Dead Island 2

Game zombie sinh tồn Dead Island 2 ra mắt bằng một trailer đáng nhớ tại E3 2014 – và kỷ niệm đó vẫn còn đó, đơn giản là vì chúng ta chẳng nghe thêm gì từ game kể từ 2014. Game dự định phát hành lúc đầu vào mùa xuân 2015 nhưng sau đó bị trì hoãn sang 2016. Rồi game để mất studio phát triển Yager vào tháng 7 2016. Tuy nhiên, NPH Deep Silver vẫn đảm bảo với fan rằng game vẫn chưa bị hủy.

Hiện vẫn chưa có tin tức gì về Dead Island 2 kể từ tháng 3 2016, khi có thông báo việc studio Sumo Digital – cha đẻ của LittleBigPlanet 3- sẽ giành quyền phát triển tựa game. Lần cuối chúng ta biết về game, Dead Island 2 sẽ lấy bối cảnh California và có bốn nhân vật và chế độ phối hợp tám người chơi.

Battlecry

Battlecry, một game MOBA lấy ý tưởng lịch sử và tập trung vào hệ thống cận chiến, được công bố vào 2014. Studio Battlecry muốn tạo ra một game multiplayer đấu nhau, đã bỏ thêm công sức để thiết kế các đấu sĩ nữ kỹ càng.

Battlecry có trailer và đăng ký beta toàn cầu vào 2015, nhưng NPH Bethesda lo ngại về chất lượng của nó. Đã hai năm qua và chúng ta nghe gì thêm về game.

Deep Down

Đây là năm thứ ba tựa game nằm trong danh sách này, game PS4 Deep Down có phong cách giống Dark Souls được hé lộ vào 2013. Thông tin và trailer về game sau đó xuất hiện ở TGS 2014, và dự tính sẽ có bản beta vào đầu 2015.

Nhưng bản beta chưa bao giờ xảy ra. Vào tháng 2 2015, nhà sản xuất Yoshinori Ono nói rằng game không bị hủy nhưng có thể sẽ phải làm lại. Vào 2016, Capcom xác nhận ngày phát hành ở Bắc Mỹ cho Deep Down chưa bao giờ có nhưng NPH đang nộp bản quyền cho game ở Mỹ vào đầu 2017. Hiện vẫn chưa rõ tựa game này sẽ có mặt ở các nước phương Tây hay không, nhưng phiên bản Nhật Bản hiện vẫn chưa có tin tức gì mới.

Danh sách này không thể thiếu Agent! Lấy bối cảnh chiến tranh lạnh, tựa game này được hé lộ vào 2007 và công bố độc quyền trên hệ máy PS3 vào 2009, từ Rockstar North – studio phát triển Grand Theft Auto. Kể từ đó, game vẫn chưa bị hủy, nhưng rất ít có thông tin về nó.

Những hình ảnh đầu tiên từ Agent được tiết lộ vào 2011, khi công ty mẹ Take-Two của Rockstar xác nhận game vẫn đang được phát triển. Hai năm sau, Take-Two đăng ký lại thương hiệu Agent. Họ tiếp tục đăng ký lại vào 2014, trước thềm E3. Những hình ảnh mới xuất hiện trong 2015. Và vào cuố 2016, Take-Two lại đang ký thương hiệu Agent một lần nữa. Kể từ đó, những gì chúng ta nhận được là sự im lặng, nhưng game vẫn chưa bị hủy bỏ.

Những gì chúng ta biết về Wild hiện tai chẳng khác gì so với năm ngoái. Tựa game sinh tồn phiêu lưu độc quyền trên PS4 được công bố tại Gamescom 2014, và chúng ta chứng kiến được vài đoạn gameplay tại Paris Games Week vào tháng 10 2015. Những gì chúng ta được biệt là bạn sẽ vào vai thầy pháp với khả năng chiếm lấy các con vật – và đó là những gì chúng ta được biết.

Borderlands 3 vẫn chưa được công bố, nhưng nó được gợi ý rất nhiều. Vào tháng 1 2015, Gearbox CEO Randy Pitchford nhắn rằng nhà phát triển đang tuyển chọn đội ngũ cho “tựa game Borderlands tiếp theo.” (Ông có nói rằng đây là “dự án lớn.”) Kể từ đó, Pitchford tiếp tục đưa ra những thông báo chính thức. Ông cho biết thêm vài chi tiết vào tháng 4 2016 và xác nhận game vẫn đang được phát triển. Có điều, ông chỉ đưa vài dòng tweet ‘nay đây mai đó’ về game.

Tựa game không tên của Ken Levine, cha đẻ Bioshock

Cha để Bioshock là Ken Levine xuất hiện tại NPC vào cuối 2015 và bàn luận về những mục tiêu thiết kế cho tựa game tiếp theo của anh – nó đáng được chơi đi chơi lại nhiều lần. Levine cũng miêu tả đây là “game thế giới mở trong phạm vi nhỏ” với bối cảnh giả thưởng. Với những gì chúng ta biết được thì tựa game bí ẩn này vẫn đang được phát triển.

Chúng ta buộc phải đề cập đến Half-Life 3, dù cho nó đã được fan công nhận rằng “game sẽ không bao giờ xảy ra.” Half-Life 2: Episode 3 được công bố vào 2006 nhưng chưa bao giờ có thông tin gì thêm; nó vẫn chưa bị hủy. Trong đợt Reddit AMA vào đầu 2017 (hỏi gì đáp nấy trên Reddit), sếp của Valve là Gabe Newell nói rằng có khả năng sẽ xuất hiện những game trong thế giới của Half-Life/Portal, nên đó là một tín hiệu. Ngoài ra, tóm tắt cốt truyện của nhả văn Marc Laidlaw, từng làm việc cho Valve, đã bị tường ra ngoài. Nó chẳng nói lên điều gì ngoài việc để chúng ta đọc thêm cho biết.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x