Các tựa game miễn phí nổi bật trong tuần (Phần 4)

301

Xem lại tuần trước (Phần 3)

Tiếp tục danh sách những tựa game nổi bật của tuần 09/07/2018 vừa qua:

Concluse của Studio Snowspot, T Allen Studios

Concluse là tựa game kinh dị phiêu lưu mang phong cách PlayStation 1. Nhìn bề ngoài, game giống như một trong những game kinh dị góc nhìn thứ nhất rẻ tiền trên Itch.io và Game Jolt, nhưng sự khác biệt của nó nằm ở những đoạn cắt cảnh CGI đầy ấn tượng, chưa kể độ dài của game.

Bạn sẽ sớm quên đi những đoạn cắt cảnh, vì chúng giờ đây hòa quyện vào trong game, luôn khiến người chơi phải sẵn sàng đối mặt “mọi pha hành động.” Trong game, bạn sẽ phải chiến đấu hoặc núp, chuẩn bị giải đố cùng lối chơi mang âm hưởng Silent Hill.

Conclude khiến chúng ta nhớ lại những tựa game kinh di sinh tồn (survival horror) của những năm 90s. Bạn có thể tải game tại đây.

A Wish Upon A Star của Fabian Denter

Game giải đố dễ thương của Fabian Denter nói về một cô bé có thể dịch chuyển các bậc thềm lên xuống, và phải tìm đến các cánh cổng dịch chuyển trong khi người chơi xoay màn hình. Đáng tiếc, độ khó của game là thứ cản trở rất nhiều người.

Nếu bạn yêu thích giải đố và game sáng tạo, thì A Wish Upon A Star là dành cho bạn. Bạn có thể tải game tại đây.

sandcastles của eevee

Giống với rất nhiều game Bitsy, sandcastles là tựa game ngắn và dễ thương. sandcastles kể về một ngày trong cuộc sống của lâu đài cát, từ lúc nó còn là tòa lâu dài nhỏ cho đến khi biến thành tòa thành khổng lộ, và rồi… bạn có thể phần nào đoán được cái kết. Đây là game có bản nhạc nhẹ nhàng và đồ họa đầy màu sắc. Bạn có thể chơi game tại đây.

Pico Tennis by paranoidcactus

Pico Tennis là game tennis nhẹ nhàng, với cơ cấu thêm thanh năng lượng để đánh quả banh mạnh hơn sang phía đối thủ. Khi đầy thanh, bạn có thể ấn nút (X) để tung những quả lốp bóng uy lực. Dù bạn thắng hay thua set đấu, hãy để ý đến hiệu ứng 3D diễn ra khi hai bên đổi sân cho nhau, nó sẽ khiến bạn chóng mặt. Bạn có thể chơi game tại đây.

Little Dragon Adventure của Mush

Có rất nhiều tựa game ăn theo phong cách Metroidvania, nhưng Little Dragon Adventure nổi bật hơn tất cả. Không có thủ thuật gì ở đây cả: chỉ là những màn chơi được thiết kế kỹ lưỡng, cùng những platform được sắp xếp rõ ràng giúp cho Little Dragon Adventure vượt qua những giới hạn của những game có trên Pico-8. Bản đồ trong game hiện ở nửa dưới màn hình giúp bạn theo dõi vị trí của mình, trong khi nhân vật có rất nhiều kỹ năng chỉ bằng hai nút bấm. Bạn có thể chơi game tại đây.

Theo PC Gamer

Xem phần tiếp theo

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận