Ngày 31 tháng 12 năm 2016 là ngày kỉ niệm 20 năm tựa game RPG Diablo của Blizzard. Để ăn mừng điều này, Blizzard đã tổ chức sự kiện Darkening of Tristram vào tháng 1 năm nay để tái hiện lại phiên bản đầu của game trong Diablo 3, thêm vào đồ họa cũ, hiệu ứng cứng nhắc cùng hàng loạt yếu tố đồ họa cũ khác. Tháng 1/2018 – Darkening of Tristram sẽ trở lại.

“Hành trình của bạn sẽ bắt đầu bằng việc lần theo dấu vết của một nhóm tôn giáo bí ẩn đang gây rối tại Sanctuary. Khi săn đuổi chúng trong chế độ Adventure Mode, bạn sẽ khám phá ra những manh mối để dẫn đến cánh cổng quay trở lại quá khứ của Tristram, và bóng tối kinh hoàng đã bao trùm lấy thị trấn từ rất nhiều năm trước,” Blizzard cho biết.

“Lần theo các manh mối và bạn sẽ phát hiện ra mình đang ở dưới những mái vòm nhà thờ quen thuộc. Tiếp tục đi sâu vào trong và bạn sẽ khám phá ra những kẻ thù và các món đồ quen thuộc, đều quay trở lại với công nghệ đồ họa của Diablo 3. Trong khi đó, ở sâu trong lòng hầm mộ, tên chúa tể bóng tối đang chờ vị anh hùng nào dám thách thức hắn ta.”

Câu chuyện này đã trở nên quá quen thuộc, dẫn đến một số bàn cãi trong cộng đồng: vài người chơi tỏ ra thất vọng khi sự kiện này giống với năm ngoái, trong khi một số người chơi mừng vì họ có cơ hội thứ 2 để thử chế độ này vì lỡ mất dịp đầu tiên. Blizzard không nói game sẽ có thêm thứ gì mới, ngoài việc người chơi sẽ có cơ hội để nhận thêm những vật phẩm đặc biệt “unique transmogrification effects, achievements, portraits, pets, and more.”  (hiệu ứng chuyển đổi độc nhất, các thành tích, khung ảnh, thú nuôi, và nhiều thứ khác)

Darkening of Tristram bắt đầu vào giữa đêm (giờ Mỹ) vào ngày 01/01 và diễn ra đến ngày 30/01. Với những ai bỏ lỡ hay đã quên đi Diablo 1, thì đây là cơ hội để bạn tận hưởng cảm giác của phiên bản đầu tiên của thương hiệu Diablo này.

Advertisements

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn