Cẩm nang

Tencent có ý định đưa cửa hàng bán game WeGame giống Steam ra toàn cầu

58

Khi ông trùm công nghệ Tencent đổi tên cửa hàng bán game online của họ thành ‘WeGame’ vào năm ngoái, nhiều người tự hỏi liệu Tencent có ý định cạnh tranh với Steam không? Giờ đây, câu trả lời này đã có lời giải. Tencent sẽ ra mắt phiên bản quốc tế của WeGame sớm.

Theo tin đưa ra từ South China Morning Post, phiên bản quốc tế của nền tảng bán game và mạng xã hội  – hiện chỉ độc quyền cho Trung Quốc – sẽ mở cửa tại Hồng Kông. Phân khúc này được thiết kế nhằm tiếp cận những người dùng ngoài Trung Quốc, và quảng bá các game Trung Quốc ra thế giới.

“Phiên bản Hồng Kông của WeGame hiện đang được phát triển,” đại diện bên Tencent cho Morning Post hay. “Bản này sẽ dành cho người dùng nước ngoài, và chúng tôi sẽ sử dụng nền tảng này để đưa những tựa game Trung Quốc ra thị trường toàn cầu.”

Theo South China Morning Post, WeGame có 220 tựa game có thể tải về. Chúng bao gồm những game được phát triển ở nước ngoài, như Don’t Starve Together – theo báo cáo cho thấy game đã bán được hơn hai triệu bản trên WeGame tại thời điểm tháng 4 của năm.

Tuy số lượng game có vẻ giới hạn, nhưng Tencent đang sở hữu studio Riot Games với tựa game Liên Minh Huyền Thoại và hãng game di động Supercell. Ngoài ra, Tencent cũng đang giữ cổ phần trong Epic, Activision Blizzard, Robot Entertainment và nhiều studio khác. Tổng doanh thu của năm tài chính trong 2016 đạt $22 tỉ đô.

Nhưng chúng ta đã biết, Valve và Perfect World đã mang Steam đến Trung Quốc, nhưng WeGame hiện vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức ở thị trường quốc tế.

Theo PCgamer

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm