34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 25 Tháng Năm, 2020
Trang chủ PC/Console Tencent có ý định đưa cửa hàng bán game WeGame giống Steam ra toàn cầu

Tencent có ý định đưa cửa hàng bán game WeGame giống Steam ra toàn cầu

Khi ông trùm công nghệ Tencent đổi tên cửa hàng bán game online của họ thành ‘WeGame’ vào năm ngoái, nhiều người tự hỏi liệu Tencent có ý định cạnh tranh với Steam không? Giờ đây, câu trả lời này đã có lời giải. Tencent sẽ ra mắt phiên bản quốc tế của WeGame sớm.

Theo tin đưa ra từ South China Morning Post, phiên bản quốc tế của nền tảng bán game và mạng xã hội  – hiện chỉ độc quyền cho Trung Quốc – sẽ mở cửa tại Hồng Kông. Phân khúc này được thiết kế nhằm tiếp cận những người dùng ngoài Trung Quốc, và quảng bá các game Trung Quốc ra thế giới.

“Phiên bản Hồng Kông của WeGame hiện đang được phát triển,” đại diện bên Tencent cho Morning Post hay. “Bản này sẽ dành cho người dùng nước ngoài, và chúng tôi sẽ sử dụng nền tảng này để đưa những tựa game Trung Quốc ra thị trường toàn cầu.”

Theo South China Morning Post, WeGame có 220 tựa game có thể tải về. Chúng bao gồm những game được phát triển ở nước ngoài, như Don’t Starve Together – theo báo cáo cho thấy game đã bán được hơn hai triệu bản trên WeGame tại thời điểm tháng 4 của năm.

Tuy số lượng game có vẻ giới hạn, nhưng Tencent đang sở hữu studio Riot Games với tựa game Liên Minh Huyền Thoại và hãng game di động Supercell. Ngoài ra, Tencent cũng đang giữ cổ phần trong Epic, Activision Blizzard, Robot Entertainment và nhiều studio khác. Tổng doanh thu của năm tài chính trong 2016 đạt $22 tỉ đô.

Nhưng chúng ta đã biết, Valve và Perfect World đã mang Steam đến Trung Quốc, nhưng WeGame hiện vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức ở thị trường quốc tế.

Theo PCgamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Ubisoft kiện Apple, Google vì tựa game nhái Rainbow Six

Ubisoft Entertainment SA đã kiện Apple và Google, cáo buộc hai công ty này bán bản nhái của tựa game nổi tiếng "Tom Clancy's Rainbow Six: Siege".

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận