Cẩm nang

Tất tần tật mọi thứ về cốt truyện của Kingdom Hearts 3

99

Kingdom Hearts 3 là tập hợp tất cả tinh hoa của series trừ trước đến nay. Với rất nhiều trailer được ra mắt, đây là lúc chúng ta phân tích những gì mà Square Enix đã hé lộ để tổng hợp cốt truyện trong Kingdom Hearts

Organization XIII quay trở lại

Trong những sự kiện diễn ra thuộc Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance, Master Xehanort tiết lộ kế hoạch thành lập True Organization XIII (tổ chức XIII thật sự), gồm những thành viên mang một phần trái tim của Xehanort. Đây sẽ là lực lượng bóng tối thật sự để đối đầu với những anh hùng của phe ánh sáng. Những trailer trong E3 2018 thêm nhiều gương mặt cũ trong True Organizaion, gồm có Luxord, Larxene và Marluxia.

Sự hiện diện của Marluxia có phần khó hiểu, do hắn xuất hiện trong trailer Monster’s Incm, nhân vật này có mắt xanh, trong khi trailer thứ ba trong E3 bản Nhật thì hắn là có đôi mắt vàng quen thuộc của Xehanort. Điều này không hiện diện trong trailer tiếng Anh có thể là do không đủ thời gian lồng tiếng.

Tổng cộng, chúng ta đã xác định được 10 thành viên của True Organizaion: Master Xehanort, Young Xehanort, Ansem SoD, Xamnas, Xigbar, Saix, Marluxia, Vanitas, Larxene và Luxord. Ba thành viên còn lại vẫn chưa biết. Xaldin/Dinal, Vexen/Even, Lexaeus/Aelus, và Demyx đều chưa thấy trong các trailer của Kingdom Hearts 3. Tuy nhiên, Ienzo (hình dạng người của Zexion) có vẻ như ở bên phe của Sora theo những gì chúng ta thấy từ trailer E3.

Aqua bị thuần hóa – Norted

Trong trailer E3 ở thế giới phim Frozen, chúng ta đã thấy Aqua, một trong những nhân vật chính của series đã bị Master Xehanort bắt đi – hay cộng đồng Internet gọi là “norted”. Trailer cho thấy Mickey và Riku đi đến World of Darkness để giải cứu Aqua, nhưng Aqua nói rằng hai người đã quá trễ, và cố quay lại với đôi mắt màu vàng của Xehanort.

Khoảnh khắc gây sốc này hé lộ một phần kế hoạch lớn của Master Xehanort. Liệu Aqua có phải là thành viên còn lại của True Organization XIII? Liệu cô có trở lại phe ánh sáng? Ai sẽ thay thế cô nếu Aqua không quay trở lại? Khoảnh khắc này tạo ra nhiều khúc mắc hơn là đáp án cho fan.

Bảy Ánh Sáng và Mười Ba Bóng Tối

Một trong những trọng tâm cốt truyện trong mọi phần của Kingdom Hearts lạ cuộc chiến của bảy anh hùng ánh sáng và mười ba thế lực bóng tối. Với Master Xehanort đại diện cho True Organizaion, nắm chủ mười ba thế lực bóng tối, ai sẽ là Bảy Ánh Sáng đây? Sora, Riku và Kairi chắn là thuộc lực lượng này. King Mickey cũng sẽ nằm trong số những chiến binh. Nhiều fan tin rằng: Terra, Aqua và Ventus của phần Birth by Sleep sẽ là ba người còn lại, nhưng Terra hiện có thể bị điều khiển bởi Xehanort, nên anh có thể không nằm trong số 7 chiến binh này. Aqua cũng bị norted, cho nên cô cũng khó có thể được tính.

Nhiều trailer cho thấy Vanitas có gắng thức tỉnh Ventus, có lẽ Ventus vẫn nằm trong danh sách này. Lea, phần người của Axel, cũng đang tập luyện cùng Yen Sid để trở thành một Keyblade Master, cho nên anh có thể sẽ điền lấp một vị trí. Có rất nhiều bàn luận về Roxas, nobody của Sora, sẽ quay trở lại, mọi người hy vọng Roxas sẽ thay thế vị trí mà Aqua để lại.

Chiếc hộp đen

Với Kingdom Hearts 2.8: Final Chapter Prologue ra mắt trước đó, Square Enix đã tạo ra bộ phim dài 60 phút hé lộ những sự kiện diễn ra cùng với Kingdom Hearts X. Câu chuyện này tập trung vào những Keyblade Masters nguyên thủy và Master of Masters. Trước Keyblade War đầu tiên (cuộc chiến Keyblade), tất cả thế giới là một, nhưng khi những băng nhóm của Masters đầu tiên được thành lập, thế giới bị phân tán và khiến chúng bị phân chia ra, giống như những gì chúng ta đang thấy trong game hiện tại. Master of Masters có sáu đệ tử: Ira, Aced, Invi, Gula, Ava và Luxu. Người quan trọng nhất ở đây là Luxu, không tham gia một băng nhóm nào, thay vào đó tham gia một hành trình đặc biệt

Luxu được giao trọng trách chu du vòng quanh thế giới cùng Keyblade của Master of Masters, với con mắt của Master được gắn vào cho phép anh nhìn thấy mọi thứ thông qua Keyblade. Master of Masters sau đó sử dụng tầm nhìn của mình để viết nên Book of Prophecies (cuốn sách của những tiên đoán). Luxu cũng mang cho mình chiếc hộp đen quan trọng “không bao giờ được mở ra”, theo những gì Master of Masters căn dặn. Không ai biết chiếc hộp này chứa đựng gì, nhưng có vẻ như Maleficent và những binh đoàn bóng tối khác đang tìm kiếm nó trong Kingdom Hearts 3. Có thể nó là một nguồn sức mạnh khác để mở khóa Kingdom Hearts. Dù nó là gì đi nữa, chiếc hộp đen này có thể đóng vai trò quan trọng trong phần tiếp theo của series này. 

Những công chúa ánh sáng mới

Trong đoạn hội thoại giữa Sora và Larxene, Larxene tiết lộ có bảy “New Hearts” (trái tim mới) mà Organization đang theo đuổi. Có vẻ như, Square Enix đã rời khỏi những công chúa trong các phần đầu và tập trung vào những gương mặt mới, như Elsa và Anna trong Frozen, hoặc vài nhân vật mới từ các thế giới trong Kingdom Hearts 3. Hiện chúng ta không biết nhiều về những trái tim khác, nhưng có vẻ như Xehanort đang tự mình vận hành các kế hoạch cùng lúc để đảm bảo mình thành công.

Những kẻ thù quen thuộc

Lần này Kingdom Hearts 3 có thể có nhiều Heartless hơn trước. Với Organizaion XIII vẫn tiếp tục, nhiều Nobody sẽ xuất hiện hơn, và với Vanitas quay trở lại, Unverse của Birth by Sleep cũng sẽ phải đối đầu với Sora. Unversed xuất hiện trong thế giới Monster Inc. cùng Vanitas, và bộ đôi có vẻ như đang gây ra rất nhiều thảm hại. Sora và đồng đội sẽ phải đối đầu với hầu hết những kẻ thù đã từng xuất hiện trong series, có thể Dream Eaters cũng hiện diện.

Dựa vào những trailer đã ra mắt, Square Enix đang cố gắng kết nối những kết thúc lại với nhau trong các phần của Kingdom Hearts vào Kingdom Hearts 3. Với nhiều cốt truyện đang diễn ra, rõ ràng đội ngũ phát triển gặp khá nhiều khó khăn để kiếm soát độ quy mô của game. Chúng ta hãy hy vọng rằng, hành trình tuyệt vời này sẽ đáng thời gian chờ đợi của mọi người.

Kingdom Hearts 3 sẽ ra mắt vào 29 tháng 1, 2019 trên PS4 và Xbox One.

Theo Gamerant

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm