28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủCông NghệArtic ra mắt tản nhiệt CPU không cần quạt, yên ắng dành cho những ai thích sự yên tĩnh

Artic ra mắt tản nhiệt CPU không cần quạt, yên ắng dành cho những ai thích sự yên tĩnh

Alpine vừa mới cho ra mắt vài tản nhiệt mới dành cho những ai muốn lắp một chiếc máy tính yên ắng cho riêng mình. Công ty vừa ra mắt Alpine 12 Passive và Alpine 12 AM4: cả hai đều là tản nhiệt “thụ động”, có nghĩa là chúng không đi kèm quạt tản nhiệt và cả hai đều tương thích với các socket hiện đại.

Cần lưu ý rằng chúng không dành cho những vi xử lý mạnh, như Core i7-8700K hay Ryzen 7 2700X. Lượng nhiệt tỏa ra của hai dòng chip này cùng như con chip tương tự là quá cao. Theo Alpine, tản nhiệt thụ động mới của hãng đủ để tản nhiệt cho những CPU tiêu thụ tối đa 47 watts. Dòng Core T seires của Intel chắc chắn sẽ phù hợp, còn AMD thì đang có tin đồn sẽ ra mắt bộ vi xử lý Ryzen thế hệ hai chỉ tiêu thụ 45W (Ryzen 5 2500E và Ryzen 7 2700E).

Những phiên bản mới này đều có màu đen, với mục đích riêng của nó”

“Màu đen phủ lên tấm nhôm tản nhiệt không chỉ cải thiện đôi chút: việc phân tán nhiệt trong thanh tản nhiệt cũng tăng thêm thông qua lớp phủ oxi hóa này,” Nhà phát triển cho biết

Ngoài ra, những tản nhiệt này cũng cản bụi – theo Artic, bụi sẽ không đọng lại trên tản nhiệt Alpine 12 Passive và AM4, cho nên bạn không cần phải bảo dưỡng nó. Nhưng tốt nhất là người dùng đôi khi nên kiểm tra lại bằng mắt, và hút bụi nếu cần thiết.

Những tản nhiệt này cũng có sẵn keo tản nhiệt MX-2. Đây là keo tản nhiệt chất lượng cao, tuy nhiên, do không có quạt, nhiệt độ cao là điều không thể tránh khỏi. Theo bài kiểm tra của Arctic, Core i3-7300T đạt nhiệt độ 78 độ C khi chạy công suất tối đa, còn khi dùng quạt tản nhiệt gốc thì đạt 72 độ C. Nếu thông tin này chính xác, bạn đang đánh đổi 6 độ C để máy tính trở nên im lặng hơn, đối với con chip này.

Ngoài ra, Artic có những con số này do sử dụng thùng máy có hai quạt 120mm. Do đó, lựa chọn thùng máy cũng như bộ phận khác cũng sẽ ảnh hưởng nhiệt độ cũng như độ ồn của máy.

Alpine 12 Passive và Alpine 12 AM4 Passive hiện đang có mặt ở trường Mỹ ($12.99 ) và Anh (£13.99):

Theo PCgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x