Trang chủ Cộng Đồng Streamer nổi tiếng Shroud bị ban vì chơi PUBG cùng hacker

Streamer nổi tiếng Shroud bị ban vì chơi PUBG cùng hacker

Ngày hôm qua, Kotaku đưa tin streamer Twitch nổi tiếng, Michael “Shroud” Grzesiek, đã chơi PUBG cùng với một hacker. Shroud đã leo lên chiếc xe bay, và có ngay cho mình ít nhất một mạng khi được hacker cho biết đối thủ đang núp ở đâu. Hành động này có khả năng cao sẽ dẫn đến việc Shroud bị ban. Pha gian lận này đã bị ghi lại và chia sẻ trong clip dưới đây, bao gồm khoảnh khắc ở phút 6:19 khi Shroud cười và nói, “Mình sẽ bị ban.”

Và… Shroud đã đúng. Trong buổi stream tối qua, Shroud cho hay mình thật sự đã bị ban tạm thời. “Tôi chỉ muốn giải trí mà thôi. Nhưng rõ ràng tôi hiểu mình đã làm gì. Đó chẳng phải là ý tưởng hay chút nào. Lúc đầu thì là vậy. Nhưng thật ra thì không. Tôi xin lỗi những ai đã bị tôi làm phật lòng, về việc hacker và chiếc xe bay,” Anh nói trong một clip trên Twitch. “Tôi đã bị ban một tháng.”

Shroud không quá buồn về việc bị ban nhưng anh xứng đáng được khen ngợi vì thừa nhận bản thân đã vi phạm các quy định. Vào cuối đoạn video đầu, ở khoảng phút 8:50, khi hacker nói mình đang bán hack và Shroud ngay lập tức lên tiếng, nói hắn “Đừng nói gì thêm.” Rõ ràng Shroud biết mình đã đi quá lố.

Phản ứng trên cộng đồng rất trái ngược. Những streamer nổi tiếng như Shroud có thể bị xử nhẹ nhàng và lách qua nó, trong khi số còn lại tin rằng Shroud đơn giản chỉ muốn lên án vấn đề đang tồn đọng trong PUBG. Sau trận đấu đó, chính bản thân Shroud còn nói rằng anh buồn vì thất bại của PUBG trong nỗ lực chống lại hacker.

“Điều này cho thấy rằng PUBG chẳng quan tâm gì bởi vì gã đó nên bị ban ngay lập tức,” Shroud phát biểu vào cuối video. “Hắn gặp tôi hai lần. Lần đầu tiên, hắn lái xe cán lên tôi, nó diễn ra khá nhanh, nhưng sao cũng được. Lần thứ hai, hắn đậu xe và tôi giết hắn khi xe đang bay qua ngôi nhà. Tại thời điểm đó, hacker này nên bị ban ngay. Lần thứ ba, bản thân tôi mặc kệ và nói mình sẽ giải trí với anh. Chúng ta hãy xem bao lâu thì tôi cũng bị ban. Giờ đây, cả hai đang ngồi trên xe cùng nhau, nhưng hắn vẫn chưa bị bạn.”

(Shroud còn mô tả round này là “trận PUBG thú vị nhất mà tôi đã từng chơi,” tuy nhiên, ai cũng hiểu ý nghĩa của câu này rồi).

Công bằng hay không, PUBG Corp. trước đó đã cho thấy họ không sợ các streamer nổi tiếng của game khi họ đi quá xa giới hạn của mình: Dr. Disrespect trước đó cũng bị ban vào mùa hè năm ngoái vì giết đồng đội của mình.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất