27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleThe Last of Us 2 và độ bạo lực trong hành trình của Ellie

The Last of Us 2 và độ bạo lực trong hành trình của Ellie

Nhiều tháng trước, Sony Interactive Entertainment và Naughty Dog đã ra mắt trailer đầy bạo lực cho tựa game kinh dị sinh tồn, The Last of Us: Part 2. Trailer này đã tạo ra tranh cãi, với nhiều người chỉ trích độ bạo lực của game quá nhiều trong clip này. Sau đó, tại E3 2018, nhà phát triển tung ra gameplay mới bao gồm vài cảnh máu me trong game. Giờ đây, để xác nhận mức độ bạo lực trong game, đội ngũ kịch bản đã bàn luận cách nó được áp dụng như thế nào.

Theo Halley Gross, chịu trách nhiệm kịch bản cho The Last of Us: Part 2, Naught Dog muốn áp dụng ý tưởng “dĩ độc trị độc” với “bạo lực gây ra bạo lực gây ra bạo lực”. Nó được miêu tả qua cách Ellie trải nghiệm qua những “vết thương của cuộc đời.” Giám đốc game và phó chủ tịch Naughty Dog, Neil Druckmann cho hay, studio không ý định sử dụng bạo lực để tăng độ giải trí của game hơn, nó được dùng để tạo ra những giây phút “tương tác” để người chơi có thể trải nghiệm rõ hơn.

Durckmann còn nói rằng Naughty Dog “hướng thẩm mỹ đến bạo lực khiến nó chân thực nhất có thể,” với The Last of Us: Part 2 sẽ sử dụng máu me để khiến bạn đôi khi “khó có thể quên được”, nhưng sẵn sàng làm việc để cốt truyện và nhân vật được miêu tả chính xác. Giám đốc game cũng hy vọng người chơi sẽ “tự xem lại những quyết định mà mình đã đưa ra” khi chơi game.

Naughty Dog đang cố miêu tả độ bạo lực chi tiết nhất có thể, như đã được giám đốc nghệ thuật John Sweeney nói trước đó. Theo giám đốc, “Có những thứ chúng tôi muốn làm độ bạo lực thực tế nhất và khiến nó khó chịu nhất, và đó là những gì chúng tôi muốn tạo ra được.”

Với những thông tin trên, chắc chắn Naughty Dog muốn hướng bạo lực trong The Last of Us: Part 2 trở nên khó chịu cũng như đáng tin ở một số phân đoạn trong game, phần nào khiến cho cốt truyện game trở nên tối tăm, u ám hơn. Hơn nữa, nhà phát triển cho hay AI kẻ thủ sẽ thông minh hơn, đồng nghĩa game sẽ thách thức hơn, cũng như cốt truyện chuyên sâu hơn.

The Last of Us: Part 2 hiện đang được phát triển cho PlayStation 4, nhưng vẫn chưa công bố ngày ra mắt.

Nguồn: Buzzfeed

 

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x