Trang chủ Công Nghệ Samsung đang sản xuất SSD thế hệ thứ năm 256GB V-NAND với tốc độ nhanh hơn

Samsung đang sản xuất SSD thế hệ thứ năm 256GB V-NAND với tốc độ nhanh hơn

Tốc độ ổ cứng SSD đang trở thành mục tiêu cạnh tranh tiếp theo của các hãng sản xuất phần cứng. Samsung đã bắt đầu sản xuất đại trà dòng SSD thế hệ thứ 5 3D V-NAND với tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn đời trước.

Những chip này có “hơn 90” lớp (AnandTech nói chính xác là 96) theo cấu trúc kim tự tháp. Cao hơn dòng 64 lớp của thế hệ trước

Bước cải tiến đột biến nhất chính là việc đổi sang Toggle DDR 4.0. Nó cho phép chip truyền tải dữ liệu giữa ổ cứng và bộ nhớ ở tốc độ 1.4Gbps, nhanh hơn 40% so với chip 64-lớp. Samsung cũng giảm tải điện áp hoạt động từ 1.8V xuống 1.2V đề bù đắp cho lượng điện tiên thụ để đạt tốc độ cao hơn.

“V-NAND mới có tốt độ ghi nhanh nhất ở thời điểm hiện tại đạt 500-micro/giây (μs), cải thiện 30% nhanh hơn tốc độ ghi của thế hệ trước, trong khi thời gian phản hồi khi đọc dữ liệu giảm xuống còn 50μs,” Samsung thêm vào. (Lưu ý, Samsung đang nói ‘tốc độ NAND’, do công nghệ 3D XPoint của Intel và Micron đã có độ trễ – thời gian phản hồi – thấp hơn.)

Giờ đây, câu hỏi đặt là liệu V-NAND đạt tốc độ nhanh hơn có quan trọng với những máy tính hiện đại không. Lấy việc truyền tải dữ liệu ở các trạm dữ liệu, việc truyền tải nhanh hơn là điều bắt buộc, nhưng các PC tại nhà đã hưởng lợi rất nhiều từ ổ cứng M.2 NVMe hiện tại. Thêm nữa, Samsung có lẽ sẽ cần PCIe 4.0 x4 nếu muốn cải thiện tốc độ nhanh hơn so với dòng 970 Pro hiện tại.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất