Cẩm nang

Những game multiplayer hay nhất mà bạn có thể chơi cùng bot

89
Nội dung bài viết

  Có rất nhiều lí do mà bạn không muốn chơi game multiplayer cùng những người chơi khác. Có thể là bạn muốn nắm rõ những thứ cơ bản trước khi chơi nghiêm túc, hay đường truyền mạng của bạn không quá tốt và bạn không muốn bị ‘lag’ khi chơi. Chơi với bot là một cách để thí nghiệm những kiểu chơi mới hoặc hoàn thiện kĩ năng của mình.  Cũng có thể là do bạn không có tâm trạng để chơi với người khác – hay đơn giản là bạn chỉ không thích.

  Dù lí do gì đi nữa, dưới đây là những tựa game multiplayer tuyệt vời để chơi với bot. AI có thể không bắt chước hoàn hảo được con người, nhưng điều đó không có nghĩa là cuộc vui đã bị mất đi.

  Heroes of the Storm

  Chúng không thật sự khó, ít nhất là đối với người chơi giỏi, nhưng những con bot trong Heroes of the Storms chắc chắn sẽ cho bạn cảm giác như chơi với người thật. Ở những trận đấu mà 5 người chơi có thể đấu với 5 máy sẽ có ít rủi ro hơn, giúp người mới chơi học hỏi kinh nghiệm hay các kỳ cựu thí nghiệm những build mới. Và đặc biệt hơn, chúng vẫn cho điểm kinh nghiệm và tính vào nhiệm vụ, chế độ này là một nơi tốt để lên cấp những hero mà bạn chưa giỏi. Thêm nữa: vì chế độ này thoải mái hơn, người chơi cũng ít toxic hơn.

  Unreal Tournament 2004

  Tùy thuộc vào độ khó bạn chọn, bots trong Unreal Tournament 2004 (UT) có thể ‘dễ như đi chợ’ hoặc là cơn ác mộng. Bots trong UT sở hữu AI tốt nhất mà bạn từng biết: biết tự chơi phòng ngư khi yếu thế và thể hiện khả năng phối hợp tốt khi chơi cướp cờ. UT 2004 sẽ khiến cho bạn cảm giác đang đấu với người thật.

  Left 4 Dead 2

  Left 4 Dead tuyệt với nhất khi chơi cùng bạn bè và tồi tệ nhất khi chơi cùng người lạ, nhưng khá ngạc nhiên là bạn có thể tự chơi một mình khỏe re. Bạn có thể nghe được những đoạn cười đùa giữa những nhân vật. Nếu muốn, bạn có thể chạy vòng vòng và không ai than phiền cả – ngoại trừ những em Zombie đang chờ sẵn.

  Arma 3

  AI trong Arma 3 khá là cứng nhắc, nhưng nhờ có công cụ scenario editor đủ mạnh cho phép bạn tùy chỉnh AI để nó có thể linh động hơn: từ việc tấn công, thả bomb, hạ cánh và những điều khác. Trí thông minh của bot trong Arma 3 không kém gì những người chơi thực ngoài đời. Với số lượng AI đông (cùng với các phương tiện hỗ trợ), chúng sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm.

  Warhammer: The End Times – Vermintide

  Warhammer: The End Times – Vermintide đã cải thiện trí thông minh của bot rất nhiều. Tuy lúc game mới ra mắt, bot khá là ‘ba ngơ’, nhưng nhờ những bản cập nhật họ đã khiến cho việc chơi đơn thú vị hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khá là khó chịu khi bạn phải online để có thể chơi Vermintide kể cả là với cả bot.

  Dota 2

  Nếu bạn không thích chơi với người thật nhưng vẫn muốn chiêm ngưỡng những bộ cánh của các hero trong Dota hay bộ skill của họ, thì chơi với bot là một lựa chọn xả stress tốt. Bot trong Dota 2 có nhiều độ khó khác nhau để cho những người chơi đôi khi gặp khó khăn.

  Worms W.M.D

  AI trong thương hiệu Worms càng ngày càng tốt hơn sau mỗi phiên bản, nhưng không có nghĩa là chúng ‘chơi như hack’. AI hành động giống người chơi hơn, biết hồi máu khi bị thương, gây ra những lỗi lầm như người chơi hay có thể là  bắn hụt, và có thể ép đồ nữa. Một con bot tốt không nhất thất phải hoàn hảo và không đánh bại được, chúng nên bắt chước con người, và W.M.D. đã làm công việc này rất tốt khiến chúng ta khó mà nhận ra được.

  Rocket League

  Bạn sẽ không tin rằng những con bot này là người chơi thật, nhưng điểm hay của phiên bản offline Rocket League chính là chế độ Season Mode. Game đưa bạn chơi theo mùa giải giống như một môn thể thao truyền thống tuy nó có thể không cực kỳ thử thách như đấu với người. Tuy nhiên, khác với người thật, bots sẽ không tự rời trận đấu nếu như thua quá nhiều.

  Nguồn: pcgamer

  0 ( 0 bình chọn )

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Xem thêm