Trang chủ Esports Dota 2 Hãng viễn thông Singtel tổ chức giải đấu Esports trong khu vực ĐNÁ

Hãng viễn thông Singtel tổ chức giải đấu Esports trong khu vực ĐNÁ

Công ty viễn thông hàng đầu Singapore

Một trong những công ty viễn thông lớn nhất của Singapore là Singtel đã quyết định thâm nhập ngành esport bằng giải đấu PVP eSports Championship. Giải đấu khu vực sẽ có giải thưởng $300,000USD chia ra cho các bộ môn, Hearthstone, Dota 2 và Arena of Valor. Ngoài vòng loại khu vực, Singtel cũng mời các đội chuyên nghiệp đến từ Châu Âu, Trung Quốc và Bắc Mỹ tham dự.

Hợp tác cùng Activision Blizzard, một phần sự kiện của Hearthstone sẽ là điểm dừng chân thi đấu của giải chuyên nghiệp, Hearthstone Championship Tour (HCT).

PVP eSports Championship diễn ra sau khi Singtel hợp tác chiến lược với hãng phần cứng game Razer. Hai công ty ký thỏa thuận vào tháng 5, đồng ý khai thác những cơ hội trong thị trường esports Đông Nam Á, bao gồm đồng tổ chức các sự kiện trong khu vực.

Chi tiết về vòng loại

Singtel sẽ tổ chức các vòng loại khu vực tại Singapore, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Úc và Ấn độ, hợp tác cùng những công ty truyền thông trong khu vực mà Singtel sở hữu ít nhất 20% cổ phần: Advanced Info Service of Thailand (23.32%), Telekomunikasi Selular của Indonesia (35%), Globe Telecom ở Philippines (21.51%), và Bharti Airtel của Ấn độ (39.5%). Tại Úc, Singtel cũng sở hữu công ty Optus.

Singtel

Khu vực tiềm năng

Theo Newszoo, người đứng đầu esports là Jurre Pannekeet cho hay, Đông Nam Á là “một trong những thị trường phát triển nhất” trong giới esports, và các hãng viễn thông trong khu vực đang muốn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển này. Vào tháng 4, Globe Telecom đi tiên phong mảng esports tại Philippines, và trong tháng 6, công ty công bố mùa giải nhiều bộ môn tại Philippines, với hãng viễn thông PLDT là một trong các chủ sở hữu những đội tham dự.

Cả Globe Telecom lẫn Singtel dự tính hiện diện ở tất cả mọi khía cạnh esports của họ. Với giải đấu tại Singapore, Singtel không chỉ hợp tác với Razer (trụ sở chính ngay tại Singapore),mà còn MET của Minesky Group, và Garena, nhà tổ chức giải đấu esports hàng đầu của Đông Nam Á, cũng tham gia hỗ trợ. Mọi thứ sẽ được stream trên nền tảng video di động của Singtel là Hooq, cùng với các dịch vụ khác thuộc những công ty đồng hành.

Hãng viễn thông Western cũng đang muốn thâm nhập thị trường esports, tuy nhiên họ chỉ tham gia dưới dạng nhà tài trợ chứ không phải bên tổ chức giải đấu. Hãng Vodafone ở Châu Âu cũng là “đối tác chính” với nhiều sự kiện ESL. Trong khi Vodafone Tây Ban Nha đã mua lại thương hiệu Giants Gaming, đổi tên thành Vodafone Giants. AT&T cũng vừa tham gia thị trường esports với tư cách là “đối tác game di động chính thức” của ESL ở những sự kiện esports Bắc Mỹ, và T-Mobile hiện là đáng tác tại Overwatch League và sở hữu đội Houston Outlaws trong giải đấu này.

Theo esportsobserver

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất