Game PC hay nhất hiện nay – Phần 1: Game Online, Bắn súng

13891

Game PC Online cạnh tranh

Rainbow Six Siege

Phát hành: 2015 | Nhà phát triển: Ubisoft Montreal | Humble Store, Steam

Là phiên bản sexy hơn của Counter Strike, Siege có thể thiếu đi chức năng phát hiện hit cũng như sự tinh khiết của CS:GO, nhưng nó dễ tiếp cận và trông giống như một game FPS hiện đại hơn, đòi hỏi căn thời gian chính xác, làm việc nhóm và nhắm bắn. Việc học chơi Siege bao gồm tất cả mọi thứ (nhân vật, trang bị, bản đồ phức tạp và súng) được thêm vào từ tháng 12, 2015. Nhưng cuối cùng bạn sẽ chọn được các chế độ, các địa điểm trên map và vai trò mà bạn cảm thấy tự tin nhất. Ubisoft vẫn đang tiếp tục hỗ trợ Siege, với 4 lần cập nhật lớn mỗi năm và các bản fix thường xuyên.

Overwatch

Phát hành: 2016 | Nhà phát triển: Blizzard | Battle.net

Với những nhân vật và thế giới đầy màu sắc của Overwatch, Blizzard đã mang thể loại game bắn súng đồng đội lên một tầm cao mới. Mỗi đội gồm 6 người chơi đảm nhận các vai trò tank, DPS và healer để giành mục tiêu, chứ không phải đua xem ai có nhiều kill nhất. Đây là game đòi hỏi tính teamwork cao. Và với danh sách hơn 27 hero và vẫn tiếp tục tăng, chắc chắn bạn sẽ chọn được hero hợp với cách chơi của mình.

Fortnite Battle Royale

Phát hành: 2017 | Nhà phát triển: Epic | Trang web chính thức | Free-to-play 

Tựa game ban đầu là phiên bản PUBG màu sắc hơn giờ đây đã trở thành một đấu trường bắn súng phong cách Minecraft cực kì phổ biến. Hệ thống xây dựng của Fortnite mang đến lợi thế về nhắm bắn và cần một con mắt thẩm mĩ về kiến trúc, với sân chơi kết hợp giữa những đồng cỏ xanh đến các tòa nhà chọc trời và số lượng update ấn tượng của Epic Games, giới thiệu nhiều vũ khí, bẫy, công cụ, và skin mới. Fortnite cực kì xứng đáng với số tiền bỏ ra (free), và thậm chí sau đó, rất đáng thời gian để làm chủ một hệ thống xây dựng kì lạ, độc nhất.

PlayerUnknown’s Battlegrounds

Phát hành: 2017 | Nhà phát triển: PUBG Corp. | Humble Store, Steam

100 người chơi nhảy dù lên một hòn đảo bỏ hoang, nhặt bất cứ món vũ khí nào họ tìm được và chiến đấu đến chết. Và lặp đi lặp lại. Mặc dù khái niệm này không hề mới (chính PlayerUnknown cũng đứng đằng sau nhiều chế độ và mod battle royale khác), PUBG đã làm thể loại battle royale trở thành một hiện tượng ngày nay. Là game bắn súng góc nhìn thứ ba/thứ nhất, PUBG trông thực tế và nghiêm túc hơn Fortnite. Điều thú vị nhất là người chơi buộc phải di chuyển lại gần nhau hơn và chấp nhận rủi ro để sống sót trong vòng bo cho tới khi một người leo tới đỉnh vinh quang. Mỗi khoảnh khắc của trò chơi là một loạt các quyết định quan trọng bạn phải đưa ra, và bất cứ sai sót nào, dù nhỏ đến mấy, cũng có thể khiến bạn mất mạng.

Rocket League

Phát hành: 2015 | Nhà phát triển: Psyonix | Humble Store, Steam

Một sự kết hợp giữa bóng đá và hockey mà bạn có thể chơi bằng những chiếc xe hơi chiến đấu bằng tên lửa. Trong khi hầu hết các game esport bao gồm các thể loại bắn súng hay phép thuật, Rocket League chỉ thiên về vật lý và tốc độ. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần đâm vào một quả banh khổng lồ vào đưa banh vào cầu môn bằng chiếc xe của minh. Nhưng những chiếc xe này có thể nhảy, nhào lộn và bay vào không trung một khi bạn bạn đã quen với gameplay (cần khá nhiều thời gian). Ngay cả sau ba năm, Rocket League vẫn đang sáng chế ra những động tác và chiêu thức mới. Nó khá là đáng sợ và các trận đầu tiên sẽ khá là khó nhằn khi bạn phải tập lái xe, làm cú lộn ngược và chạy trên tường, nhưng bởi vì lúc nào cũng có người chơi mới, bạn vẫn có thể bắt kịp mọi người. Lưu ý rằng bạn có thể chơi Rocket League bằng chuột và bàn phím, nhưng nhiều người khác lại thích chơi bằng tay cầm hơn.

Hearthstone

Phát hành: 2014 | Nhà phát triển: Blizzard | Trang web chính thức

Mặc dù giám đốc trò chơi Ben Brode gần đây đã dứt áo ra đi, Hearthstone vẫn đang trong tình trạng rất khỏe mạnh. Việc phát hành bản mở rộng The Witchwood vào tháng Tư, kết hợp với vòng quay hàng năm của chế độ Standard khiến bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu đắm chìm vào tựa game này. Các bộ bài như Odd Rogue và Even Paladin tốn khá ít để chế tạo và khá dễ để chơi, tuy nhiên nếu bạn thích các trận đấu chậm và phức tạp hơn, Cubelock và Taunt Druid là hai bộ bài mà bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn một ly cà phê trước khi vào trận. Cho những ai có ngân sách hạn hẹp và muốn leo rank, hai bộ bài gần đây nhất của Hearthstone cũng bao gồm nhiều yếu tố solo tuyệt vời. Chế độ Dungeon Run trong Kobolds & Catacombs và chế độ Monster Hunt trong The Witchwood cho phép bạn ném mọi lá bài vào mặt các boss AI mà không phải lo về áp lực thời gian hay những người chơi lúc nào cũng emote.

Liên Minh Huyền Thoại

Phát hành: 2009 | Nhà phát triển: Riot Games | Trang web chính thức

MOBA là thể loại khá khó, mang tính cạnh tranh cao vì chúng đòi hỏi teamwork, phản xạ nhanh, và kiến thức về các giai đoạn đầu game, giữa game và kết thúc tùy thuộc vào vai trò của người chơi. Và nếu bạn muốn chơi một game PC MOBA, LMHT là tựa game tuyệt vời để bắt đầu. League of Legends sau nhiều năm ra mắt vẫn là một trong những game phổ biến nhất trong esports với nhiều lí do. Thứ nhất, nó có sự cân bằng giữa chiều sâu và khả năng tiếp cận đối với một game MOBA. Một danh sách tướng khổng lồ sẽ làm bạn tốn nhiều năm để nắm bắt ngọn ngành mọi thứ. Nhưng về cách chơi, LMHT ít đòi hỏi hơn Dota 2, và chặt chẽ hơn Heroes of the Storm. Thứ hai, Riot Games không hề ngại mang đến nhiều sự thay đổi đáng kể cho bản đồ, nhân vật, và các hệ thống khác qua các năm, vậy nên luôn luôn có thứ gì đó mới để trải nghiệm.

Battlefield 1

Phát hành: 2016 | Nhà phát triển: DICE | Trang web chính thức 

Bối cảnh của Chiến tranh Thế giới thứ nhất cho phép DICE cắt giảm hệ thống tùy chỉnh rộng lớn có ở Battlefield 4, kết quả là một game bắn súng chặt chẽ hơn, nhiều hành động hơn và vẫn bao gồm các cảnh cháy nổ làm nên loạt game này. Mỗi vòng của BF1 là một sự kết hợp ồn ào giữa hành động và chiến thuật được nâng cao bởi thiết kế âm thanh vô song của DICE. Mọi thứ từ tiếng khẩu bolt-action rifle đến tiếng gầm thét của chiếc xe tăng nghe cực kì đã tai, và giúp tạo ra sự hoảng loạn và căng thẳng suốt cả vòng chơi. Xét về mặt cảnh tượng hỗn loạn, Battlefield là tuyệt vời nhất.

Game bắn súng singleplayer và co-op

Doom (2016)

Phát hành: 2016 | Nhà phát triển: id | Humble Store, Steam

Không như sự vui nhộn đơn giản của phần game Doom năm 1993, bản Doom reboot này ngạc nhiên thay lại là một game bắn súng tuyệt vời để lại dấu ấn trong cộng đồng game thủ. Hơn thế nữa, Doom bỏ đi nhiều yếu tố kể chuyện và cutscene mà chúng ta đã quá quen thuộc trong những game ngày nay. Doom chỉ có một mục đích duy nhất: diệt quỷ.

Warhammer: Vermintide 2

Phát hành: 2018 | Nhà phát triển: Fatshark | Humble Store, Steam

Vermintide 2 lấy bối fantasy thời trung cổ của Warhammer, một sự khác biệt hoàn toàn so với chủ đề khoa học viễn tưởng đen tối của Warhammer 40k. Như Vermintide 1, Vermintide 2 mang thể loại bắn súng co-op kinh điển như Left 4 Dead. Mỗi hero đều có thế mạnh và điểm yếu riêng. Giữa những bầy chuột (kẻ thù chính) là những kẻ thù “chuyên nghiệp” hơn có thể mai phục từng người chơi, khiến họ bất lực chờ đồng đội đến giải cứu. Nhu cầu bảo vệ cao khiến Vermintide dựa vào các yếu tố như sự kết hợp giữa teamwork tốt, nhận thức không gian sắc bén và bản năng hơn là chỉ aim giỏi.

Có tất cả 5 hero, và mỗi hero có 3 lớp phụ và một danh sách dài những vũ khí và kỹ năng đặc biệt. Với mỗi nhiệm vụ thành công, người chơi sẽ được thưởng bằng những vũ khí và loot ngẫu nhiên, và một hệ thống chế đồ cực kì có chiều sâu giúp người chơi tùy chỉnh hero của mình. Matchmaking ngẫu nhiên để tìm đội chơi cũng tốt thôi, nhưng Vermintide 2 chỉ thực sự hấp dẫn khi chơi cùng bạn bè.

Dusk

Phát hành: 2018 | Nhà phát triển: David Szymanski | Humble Store, Steam

Nếu như Doom 2016 là bản hiện đại hơn của tựa game cổ điển, thì Dusk là ngược lại. Nó vẫn trong giai đoạn Early Access, nhưng đã khá là hay, đặc biệt là nếu như bạn là fan của những tựa game hoài cổ như Doom hay Quake. Nó có mọi thứ: tìm những chiếc chìa khóa có mã màu và các căn phòng bí mật, một soundtrack metal, và bắn súng tốc độ cao với khẩu shotgun kép và bắn bay đầu những con quỷ. Một cách lý tưởng để tận hưởng thời gian rảnh.

Xem các bài viết tổng hợp game PC hay nhất theo từng thể loại:

Game PC hay nhất hiện nay – Phần 2: Game Hành động, RPG

Game PC hay nhất hiện nay – Phần 3: Game Sinh tồn, Xây dựng và Chiến thuật

Game PC hay nhất hiện nay – Phần 4: Game Giải đố, Game Mô phỏng và xây dựng

Game PC hay nhất hiện nay – Phần 5: Game MMO và RPG Online

Game PC hay nhất hiện nay – Phần cuối: Cốt truyện hay, Local Multiplayer và 2D Platformer

Theo PC Gamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận