Cẩm nang

Cristiano Ronaldo ký hợp đồng với Juventus sẽ ảnh hưởng như thế nào đến FIFA 19

168

Khi EA công bố FIFA 19 tại sự kiện E3 thường niên vào tháng trước, hãng đã xác nhận ngôi sao Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nhà và Real Madrid (trước khi ký với Juventus) sẽ là ngôi sao đại diện ảnh bìa của game. Hộp game, trailer và rất nhiều nội dung quảng bá khác đều sử dụng hình ảnh Cristiano Ronaldo trong trang phục Real Madrid. Nhưng sau E3 2018, ngôi sao này đã chuyển sang câu lạc bộ khác.

Tại vòng bán kết World Cup giữa Pháp và Bỉ, thông tin đã xác nhận Cristiano Ronaldo sẽ thi đấu cho Juventus vào mùa sau, với phí chuyển nhượng khoảng $117 triệu USD. Trong khi phi vụ này tạo ra sự phấn khích cho fan Juventus, nhiều fan của FIFA bắt đầu thắc mắc nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến FIFA 19. Do game được quảng bá xoay quanh Cristiano Ronaldo và fan tự hỏi liệu EA có cần phải thay đổi hình ảnh  quảng bá để nhấn mạnh phi vụ chuyển nhượng này không.

Tuy các hình ảnh có thể dễ dàng thay đổi bằng Photoshop, cách Cristiano Ronaldo hiện diện trong FIFA 19 buộc phải được điều chỉnh. Trong FIFA 19: The Journey (phần cốt truyện trong FIFA), nhân vật chính Alex Hunter gia nhập Real Madrid và điểm mấu chốt nằm ở việc Hunter sẽ thi đấu cùng Cristiano Ronaldo. EA có thể thay đổi nội dung để Hunter gia nhập Juventus, nhưng điều này sẽ tốn rất nhiều công đoạn phát triển. Hoặc họ có thể giữ nguyên cốt truyện và để các fan phàn nàn về sự thiếu chính xác này.

EA thường ra mắt bản cập nhật sau khi game ra mắt để cải thiện FIFA và thêm bất kỳ thay đổi nào xảy ra trong kỳ chuyển nhượng. Những patch này có thể thay đổi cả gameplay, với FIFA 18 cũng cập nhật cả gamelplay trong lúc sút và giữ cầu môn. Tuy EA có thể cập nhật trễ sau đó, nhưng quyết định ra mắt Cristiano Ronaldo với tư cách là tuyển thủ Real Madrid khó mà chấp nhận được. EA muốn tạo độ chân thực nhất cho series FIFA và nó bao gồm cả danh sách các tuyển thủ – đặc biệt là khi tên tuổi nổi tiếng của làng bóng đá vừa mới chuyển nhượng.

Rõ ràng, nếu EA không đưa ra bất kỳ thay đổi gì, sẽ ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu của FIFA 19. Khi mới ra mắt, FIFA 18 đạt 1.6 triệu người chơi vào dịp cuối tuần. FIFA 19 hy vọng cũng đạt những con số tương đương. Nhưng với tầm quan trọng của thương hiệu FIFA, chắc chắn EA sẽ không muốn làm gì phật lòng fan.

FIFA 19 sẽ ra mắt vào 28 tháng 9, 2018 trên PC, PlayStation 4, PC, Nintendo Switch và Xbox One.

Theo Gamerant

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm