Trang chủ Cộng Đồng Youtuber đánh bại Fallout: New Vegas ở độ khó nhất mà không chết hay giết bất kỳ ai

Youtuber đánh bại Fallout: New Vegas ở độ khó nhất mà không chết hay giết bất kỳ ai

Nhiều người đã kết thúc game Fallout: New Vegas mà không giết một ai. Có nhiều người thì không chết lần nào. Và cũng có người thắng game mà không bắn một viên đạn. Nhưng việc về nước ở chế độ khó nhất, với chế độ hardcode lẫn chết mãi mãi, mà không giết ai, không chết gì, không có NPC đi hỗ trợ, và không sử dụng vũ khí gì ngoại trừ đôi găng đánh boxing thì mới chỉ có một người. Vừa qua, Youtuber Rhetam đã thành công, không chỉ hoàn thành cốt truyện chính thông qua hướng NCR mà còn hoàn tất mọi nhiệm vụ phụ trong game, mặc cho những quy định hà khắc kể trên.

Rhetam bắt đầu thử thách của mình vào tháng 3 2017, các bạn có thể theo dõi tại đây. Anh vừa đăng phần cuối, chương 19, lên Youtube vào ngày 10 tháng 7. Sau hơn một năm lên kế hoạch kỹ càng và chơi rất cẩn thận, Rhetam đã hoàn tất Fallout: New Vegas ở level 26, với chiêu Sneak, Speech và Unarmed ở level 100.

Chỉ số S.P.E.C.I.A.L lúc đầu của Rhetam cũng rất thú vị: 10 Strength, 1 Perception, 10 Endurance, 1 Charisma, 10 Intelligence, 7 Agility và 1 Luck. Theo anh giải thích trong chương đầu của series, Rhetam cần Strength cao để buff đôi găng boxing lên, có thể ra đòn KO đánh ngất đối phương mà không giết chúng. Đôi tay cho phép anh knockout kẻ thù và lách ra, hoặc khiến chúng không còn sức lực để đồng minh xử lý. Nhưng như đã đề cập ở trên, Rhetma không thu nạp bất kỳ NPC nào trong hành trình của mình, thay vào đó, dụ đối phương đến gần những nhân vật thân thiện trong game để họ tự tấn công chúng.

Nâng tối đa Endurance để khó chết hơn, và có chỉ số Intelligence cao sẽ giúp Rhetam nhận nhiều điểm kỹ năng về lâu dài hơn. Thế nhưng, với Charisma chỉ có 1 khiến cho game rất khó khi không được giết ai, thường việc này dựa rất nhiều vào quá trình thương thuyết thành công và Charisma ảnh hưởng đến Speech của nhân vật. Và theo Rhetam đã chứng minh, kỹ năng Speech quan trong hơn là chỉ số Charisma.

“Fallout: New Vegas rất linh động trong việc để người chơi không phải giết ai cả,” Rhetam nói trên Reddit, “tuy nhiên, có rất nhiều lần tôi knockout đối phương và để NPC gần đấy bắn cho đến khi hắn chết hoặc đơn giản là dụ kẻ địch để gần chỗ đồng minh để giết hắn.”

Nghe có vẻ không “fair play” lắm, nhưng nó rất khó để hoàn tất New Vegas mà không phải hi sinh ai cả, về mặt lý thuyết thì Rhetam vẫn chưa giết ai. Ví dụ, trong nhiệm vụ Hard Luck Blues, anh dụ một Overseer Glowing One, kẻ cầm chìa khóa cần thiết để hoàn tất nhiệm vụ, vào phòng chứa khí gas. Từ đó, anh tiếp tục dụ những Glowing One khác vào trong này rồi dụ chúng sử dụng đòn tấn công của mình để châm ngòi nổ, giết Overseer Glowing One và lấy chìa khóa từ xác hắn.

Chắc chắn sẽ có vài bạn tự hỏi là tại sao anh lại bỏ công nhiều như thế? Rhetam đã trả lời thế này trên Reddit rằng “sau khi hoàn tất thử thách Fallout 4 ở chế độ Survival mà không giáp/vũ khí, tôi đã quyết định mình muốn thử thách bản thân ở Fallout New Vegas.”

Và anh đã hoàn tất thử thách này, phải nói, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn lẫn sự khéo léo để thành công cả.

Theo PC Gamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất