Trang chủ Cộng Đồng Tencent sẽ mở công viên hành chính esport ở Thượng Hải

Tencent sẽ mở công viên hành chính esport ở Thượng Hải

Thượng Hải sẽ sớm trở thành bản doanh của hàng trăm công ty esports.

Với ngành esports Trung Quốc đang tiếp tục bùng nổ, thành phố Thượng Hải sẽ mở một công viên hành chính dành cho những công ty esports địa phương cũng như quốc tế, theo tin đưa từ báo Shine của Trung Quốc. Công viên, dự tính khai trương vào 2020, được xây dựng với sự hợp tác của bên phát triển đất đai Super generation Investment và Tencent – một trong những tập đoàn truyền thông và game lớn nhất thế giới.

Tuy esports không phải là ngành duy nhất hiện diện tại đây, nhưng chi tiết kế hoạch cho thấy trọng tâm của địa điểm này sẽ xoay quanh esports. Nó bao gồm sân vận động e-sports với sức chứa 6,000 người, để tổ chức các giải đấu địa phương và quốc tế tại Thượng Hải.

Việc Tencent tham gia không khiến chúng ta ngạc nhiên. Trong 5 năm qua, công ty đã ráng thúc đẩy esports tiếp cận càng nhiều người Trung Quốc nhất có thể, đặc biệt là bằng tựa game Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng: khi Tencent mua lại nhà phát triến Riot Games vào 2015. Công ty cũng là bên phân phối và tường thuật các game phổ biến khác tại Fortnite và PlayerUnknown’s Battlegrounds tại Trung Quốc. Tencent điều hành rất nhiều mạng xã hội trong nước, bao gồm ứng dụng WeChat nổi tiếng.

Tuy ngày ra mắt công viên hành chính vẫn còn cách hai năm, theo báo Shine cho hay đã có rất nhiều công ty đang để mắt đến. Có tổng cộng khoảng 100 công ty esports nội địa và quốc tế sẽ mở các gian hàng tại khu vực này vào 2020.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất