Những kết thúc tồi tệ ‘tuyệt vời’ nhất trong các tựa game PC

706

Thế giới game có rất nhiều kết thúc đáng kinh ngạc, đen tối và hết sức tàn bạo cho những ai thích lối chơi độc ác. Trong danh sách này, chúng ta sẽ tập trung vào những khoảnh khắc cuối cùng trong game làm thỏa mãn mong muốn đen tối nhất của các bạn, khiến bạn cảm thấy như một kẻ phản diện tột cùng.

Dishonored

Dishonored là một trò chơi về chủ đề trả thù. Di sản của Corvo bị hoen ố bởi một lũ hút máu tham lam, và bạn phải làm hết sức để chiếm lại ngôi vua hợp pháp của mình, và ám sát những ai dám cản trở. Tuy nhiên, nếu sự khát máu là bản năng của bạn, và thường dân là thương vong không quan trọng trong quá trình tìm lại vinh quang, thì bạn có thể kết thúc bằng một đoạn phim chi tiết về một thành phố đã rơi vào sự hỗn loạn tột cùng và bạn sẽ trị vì một vương quốc đầy chuột, bệnh dịch và những sinh vật hút máu.

BioShock 2

Tương tự như Dark Souls 2The Legend of Zelda: Majora’s Mask, BioShock 2 là tựa game mà nhà phát hành vắt kiệt sức studio phát triển để làm một phần game tiếp theo dùng y chang những yếu tố, công thức từ phần đầu và khiến phần đầu trở thành một trò chơi kinh điển. Tuy nhiên Bioshock 2 vẫn rất tuyệt vời, kỳ quặc và kết thúc xấu của nó, cái mà Little Sister hút sinh lực của bạn truyền vào nó để đi chinh phục thế giới – áp dụng tất cả những bài học ích kỷ mà bạn đã dạy nó. Ít nhất thì đây vẫn là một kết thúc hay hơn so với phần BioShock đầu tiên.

Far Cry 3

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta nghĩ Far Cry sẽ đi vào lãng quên một cách yên lặng. Phần game đầu tiên này là một sự ngạc nhiên về kĩ thuật, từ hồi những năm của Crytek, nhưng nó cũng có một trong những cốt truyện tệ nhất từ trước đến nay. Ý tưởng của Ubisoft có vẻ như là Far Cry 3 sẽ hồi sinh loạt game với một câu chuyện cực kì dở, và một trong những phản diện đáng kinh tởm nhất trong lịch sử game AAA, bây giờ nghe có vẻ tệ hơn hồi đó nhiều. Về mặt chính trị, Far Cry 3 không được lòng người chơi cho lắm, nhưng cái kết mà bạn giết hết tất cả bạn bè rồi bị tâm xuyên tim trong khi đang chịch như là một phần của một nghi lễ cổ xưa thật sự rất tàn bạo (nói thế là còn nhẹ đấy).

Sid Meier’s Civilization

Trong suốt cả loạt game, bạn sẽ có thể đạt được tới chiến thắng tột cùng thông qua ngoại giao thông minh hay văn hóa rực rỡ. Hoặc bạn có thể dùng tất cả điểm để đầu tư vào chiến tranh và đâm sau lưng tất cả các nền văn minh khác trên bản đồ cho tới khi bạn đã tạo ra được One World Government mà trái tim độc tài của bạn cực kỳ mong muốn. Cảm ơn nhà phát triển Firaxis, vì đã giúp bạn nhận ra cái xấu luôn luôn tồn tại trong nhân loại.

Command & Conquer: Tiberian Sun

Kane trong Command & Conquer không phải là một nhân vật có vai trò tinh tế nhất trong lịch sử gaming, nhưng chắc chắn lại là đáng nhớ nhất. Vào vai giám đốc của một hội cuồng tín có tên Brotherhood of Nod, khoảnh khắc tuyệt vời nhất của ông là vào đoạn kết trong phần hai của loạt game, Tiberian Sun, lúc ông đưa ra một tuyên bố chiến thắng trước khi thả bom hạt nhân lên cả hành tinh. Hãy xem đoạn kết đó ngay đi, và bạn sẽ cảm thấy còn khó chịu hơn khi EA quyết định hồi sinh loạt game tuyệt vời này dưới dạng game mobile. Joseph D. Kucan (nhà phát triển) thực sự biết cách làm cuộc đời của một kẻ độc tài trông thật hào nhoáng.

Undertale

Dù cực kỳ đen tối là thế, không game nào có được kết thúc “Genocide” (diệt chủng) như Undertale. Nó giống easter egg hơn là một phần cốt truyện, nhưng cơ bản là nếu bạn hoàn thành tựa game RPG kỳ lạ này bằng cách giết tất cả nhân vật bạn gặp, bạn sẽ mở khóa một cutscene đặc biệt nơi bạn xóa toàn bộ save của mình, và cuối cùng là “ending the world” (kết thúc thế giới). Nó thật sự rất đau lòng khi bạn nhận ra Toby Fox (nhà phát triển) đã dành bao nhiêu tình yêu và sự quan tâm vào cốt truyện của Undertale, và mỗi nhân vật trong đó dễ bị tổn thương thế nào. Nhưng quan trọng hơn là việc giết các nhân vật trong một trò chơi dễ dàng ra sao, và chúng ta cảm thấy muốn nhấn nút “tấn công” như thế nào.

Knights of the Old Republic

Đều sử dụng hệ thống lựa chọn và ra quyết định, nhưng loạt game Mass EffectDragon Age của Bioware lại được phát triển kỹ càng và sâu sắc hơn Knights of the Old Republic (cũng của Bioware). Tuy thế, nó vẫn mang đến một kết thúc trên cả tuyệt vời. Nếu bạn quyết định đi theo hướng đen tối, bạn có thể hoàn thành chế độ cốt truyện với tư cách là Sith Lord mới với toàn quyền kiểm soát một lực lượng hùng mạnh cùng một bạn gái cực kì hot và cũng độc ác không kém. Nó cảm thấy lộng lẫy một cách nực cười, tới mức mọi thứ mà phe chính diện làm đều không hề quan trọng. Game để làm gì chứ, nếu bạn không thể tạo ra Darth Vader của riêng mình?

Theo PCgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận