Trang chủPC/ConsoleThị trường Game PC tháng 6: Realm Royale công phá Bảng xếp hạng

Thị trường Game PC tháng 6: Realm Royale công phá Bảng xếp hạng

Sự trỗi dậy của các game Battle Royale

Tháng 6 này, đáng chú ý nhất chính là tựa game free-to-play mới từ Hi-Rez Studios, Realm Royale, một thành viên mới trong Top 20 game PC được chơi nhiều nhất.

Với Realm Royale, Hi-Rez Studios – nhà phát triển của Smite và Paladins – có ý định tham gia trào lưu battle royale vốn đang bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ. Realm Royale có lối chơi cũng tương tự như những game cùng thể loại, trong đó 100 người chơi sẽ chiến đấu để tìm ra kẻ sống sót cuối cùng, mỗi người chơi phải tìm kiếm vũ khí và kỹ năng trong các hòm rải rác khắp map.

Nếu như Fortnite có cơ chế xây dựng đặc trưng thì Realm Royale cũng có những yếu tố gameplay độc đáo để giúp tựa game này nổi bật lên so với những game cùng thể loại: game lấy bối cảnh viễn tưởng, có thể kích hoạt ngựa cưỡi để di chuyển quanh map nhanh hơn, đồng thời có một hệ thống class nhân vật cho phép người chơi chọn 1 trong 5 lối chơi khác nhau. Một chi tiết thú vị đó là ban đầu tựa game được phát triển dưới cái tên Paladins Battlegrounds, nhưng sau đó Hi-Rez đã quyết định ra mắt game dưới dạng một tựa game độc lập.

Lượng người chơi các game của Hi-Rez tăng vọt

Những thành công bước đầu của Realm Royale đã giúp Hi-Rez Studios nhảy từ vị trí #19 hồi tháng 5 lên #11 trên BXH Nhà phát hành tháng 6. Thực tế, có 5% game thủ PC chơi game Hi-Rez trong tháng 6 so với chỉ 2.1% và 1.7% trong tháng 5 và tháng 4. Đây cũng chính là tựa game Hi-Rez được chơi nhiều nhất toàn cầu: trong số những người chơi game Hi-Rez trong tháng 6 thì có 71.5% chơi Realm Royale, 23.4% chơi Paladins và 14.6% chơi Smite.

Xét ở cấp quốc gia thì Realm Royale phổ biến nhất ở khu vực Bắc Âu: 6.2% người chơi Đan Mạch chơi Realm Royale, trong khi đó con số này là 6.1% đối với Thụy Điển và 5.9% đối với Na Uy – còn con số trung bình toàn cầu là 3.6%.

Realm Royale phổ biến với fan Hi-Rez và fan Battle Royale ở Mỹ

Nhiều người chơi battle royale trong các tháng trước ở Mỹ đã chuyển sang Realm Royale trong tháng 6 này. 21.2% trong số những người ngừng chơi H1Z1: King of the Kill đã chuyển sang Realm Royale, con số này là 9.7% đối với PUBG và 8.8% với Fortnite. Ngoài ra, thời lượng trung bình mỗi lượt chơi Realm Royale là 47 phút, thấp hơn nhiều so với mức 86 phút của Fortnite. Nhiều người chơi tại Mỹ cũng đã chuyển sang Realm Royale từ những game Hi-Rez cũ: 15.2% trong số những người chơi bỏ Paladins và 13.7% trong số những người chơi bỏ Smite đã sang chơi Realm Royale.

Một điều hiển nhiên là nhiều người chơi các game Hi-Rez khác tại Mỹ trong tháng 6 cũng đã chơi Realm Royale. 29% lượng người chơi Paladins và 23.6% lượng người chơi Smite cũng chơi Realm Royale, điều này cũng không có gì quá ngạc nhiên khi mà quảng cáo Realm Royale xuất hiện trong các tựa game Hi-Rez khác, chưa kể tựa battle royale này vốn dĩ được lên dự định dùng làm nội dung bổ sung cho Paladins. Ngoài ra, trong tháng 6 này thì những người chơi các tựa battle royale khác tại Mỹ cũng chơi Realm Royale, bao gồm người chơi H1Z1: King of the Kill (23.6%), PUBG (14.5%) và Fortnite (13.1%). Đáng chú ý, 11.6% lượng game thủ Overwatch tại Bắc Mỹ cũng đã thử chơi Realm Royale trong tháng 6.

Hearthstone: Heroes of Warcraft là tựa game PC được chơi nhiều thứ 2 trong tháng

Trong Top 20 game PC tháng này, Hearthstone đã leo lên vị trí #2 – lên 2 hạng so với tháng trước. Lý giải cho điều này có lẽ là do bản cập nhật 11.2 của Hearthstone ra mắt vào ngày 05/06 đã thêm một số tính năng mới, sửa lỗi và cải thiện gameplay. Ngoài ra, Fortnite đã rớt xuống hạng 4 từ vị trí hạng 2 của tháng 5, còn PUBG vẫn giữ vững phong độ ở vị trí #3. Thành quả này của PUBG trong tháng 6 có lẽ là nhờ map Sanhok ra mắt hôm 22/06, một map rất được trông đợi của game.

Diablo III của Blizzard là tựa game leo rank ấn tượng nhất khi leo 9 hạng để lên vị trí #17. Một gương mặt mới của BXH tháng 6 là Fallout 4 của Bethesda. Fallout 4 lọt vào BXH có thể là nhờ vào sức nóng tại E3 của tựa game kế tiếp trong dòng game, Fallout 76.

Theo Newzoo

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
Exit mobile version