Cẩm nang

Sức mạnh của PS4 là lý do chúng ta sẽ sớm thấy phiên bản PS5 xuất hiện

47

PS4 đã trở thành cỗ máy console mạnh mẽ, liên tục đạt được danh thu tốt hơn những gì trước đó. Và đây chính là công thức thành công của thương hiệu PlayStation. Rõ ràng, PS4 là console xuất hiện ở trong rất nhiều gia đình trên thế giới, và điều này không phải ngẫu nhiên. Sony đã đạt đủ mọi đăng cấp: chất lượng, game, quảng cáo và giá trị. Tuy nhiên, với năm 2018 và PS4 đang bước vào năm thứ 4 của mình kể từ khi ra mắt, đây là lúc chúng ta nên cân nhắc chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Vài người chơi biết đây sẽ là lần cuối chúng ta thấy console, và tương lai sẽ sử dụng các dịch vụ đám mây chứ không phải console nữa. Chúng ta có thể thấy, “stream’ đang trở thành vị vua hiện tại, từ những bộ phim trên Netflix cho đến các bản nhạc trên Soundcloud – có rất nhiều cách để giải trí.

Thế nhưng, game là một mảng hoàn toàn khác. Stream có rất nhiều lợi thế và hiển nhiên Sony sẽ phát huy điểm mạnh này, nhưng họ sẽ không đánh đổi console, thứ đã giúp tạo nên lượng fan trung thành khổng lồ. Đây là vấn đề đang bị nhiều game thủ PC vấp phải: nền tảng Steam hội tụ mọi người lại, nhưng những game thủ này lại có cấu hình máy khác nhau – mọi người không giống nhau.

Có lẽ, một lý do khác mà Sony từ chối gia nhập cùng Microsoft để hai hệ máy console (Xbox One và PS4) được chơi online cùng nhau – tuy nhiên, lượng người chơi trong các game PS4 thường nhiều hơn so với những ai chơi trên Xbox One. Ví dụ, nếu mua FIFA 19 trên PS4, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy đổi thủ hơn khi chơi trên Xbox. tại sao thế? Đơn giản thôi. PS4 được bán ra nhiều hơn, giúp tạo nên lượng game thủ online dồi dào hơn.

Do đó, những người đứng đằng sau thương hiệu PlayStation chắc chắn đã cân nhắc phát triển hệ máy console tiếp theo cho Sony.  Khi mà những kế hoạch cũng như đội ngũ phát triển được hé lộ, đó sẽ là lúc những tin đồn về PlayStation 5 bị dập tắt.

Rõ ràng, PS4 tiếp tục là tài sản quý giá của Sony và các fan không nên quá lo lắng chiếc máy này sẽ bị che khuất bởi hệ máy đàn em tiếp theo. PS4 vẫn tỏa sáng, ngay cả khi PS5 chuẩn bị tiến vào thị trường.

Công nghệ sẽ là yếu tố quan trọng mà chúng ta sẽ thấy trong những thế hệ console tiếp theo – và với các vi xử lý i9 sắp ra mắt, đây là tín hiệu mạnh cho thấy thị trường nên tập trung vào điểm này. Khi thế hệ vi xử lý mới của Intel ra mắt, các fan sẽ sớm mong muốn thấy được PS5.

Sony khả năng cao sẽ tích hợp nhiều yếu tố vào trong PS5 với dịch vụ đám mây đang trở nên cạnh tranh gay gắt hơn. Google có vẻ như chuẩn bị dấn thân vào thị trường game, cho phép người chơi stream game. (Hiện dự án Google có mật danh là Yeti). Đây có lẽ là mảng Sony nên theo dõi sít sao.

kết luận – Rất nhiều người đang mơ về chiếc máy PS5, không phải vì chúng ta đã nhàm chán với chiếc máy PS4 mà do chúng ta muốn thấy hành trình tiếp theo của sony là gì. Sức mạnh của PS4 sẽ là động lực thúc đẩy Sony tập trung vào PlayStation 5. Tuy nhiên, với hiểm nguy từ dịch vụ stream online (Google Yeti), hệ máy tiếp theo chắc chắn sẽ là thử thách thật sự với ông trùm console.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm