Trang chủ PC/Console Metal Gear Survive nói không với Loot Box

Metal Gear Survive nói không với Loot Box

Vào tuần trước, các fan của Metal Gear khá thất vọng khi biết Metal Gear Survive sẽ có giao dịch trong game và yêu cầu phải kết nối Internet. Vài fan tranh cãi rằng giao dịch trong game không nên có mặt trong tựa game mà họ đã bỏ tiền ra như thế này.

Konami vẫn chưa thông báo bất kỳ thay đổi lớn nào như là loại bỏ tạm thời giao dịch trong game (giống với Star Wars Battlefront 2), nhưng đội ngũ phát triển đã hé lộ một chút về mô hình kinh doanh trong game. Trong bài phỏng vấn với Offical PlayStation Magazine UK (Tháng 2 2018, ấn phẩm #145), nhà sản xuất của Metal Gear là Yuji Korekado nói “Game sẽ không loot box và sẽ không có dạng giao dịch trong game để pay-to-win. Sẽ có những thứ như phụ kiện trong Metal Gear Online và Forward Operating Base như trong The Phantom Pain.”

Ở một mặt khác, những bình luận của Korekado đã trấn an những quan ngại việc người chơi Metal Gear Survive sẽ có những bất lợi rất lớn nếu họ không chịu móc hầu bao cho giao dịch trong game. Rất nhiều tựa game khác đã bị phàn nàn về vấn đề pay-to-win, bao gồm EA Sports UFC 3, thương hiệu FIFA (chế độ FIFA Ultimate Team), và game bắn súng multiplayer Paladins. Những game này bị khiển trách vì để người chơi trả tiền nhằm mục đích tặng lợi thế trong game, và các fan sẽ rất vui khi biết Metal Gear Survive sẽ không đi theo lối mòn này.

Việc thêm các loot box trong game đã dẫn đến những tranh cãi về việc mô hình kinh doanh này, liệu điều này có nên bị xếp cùng cờ bạc. Có rất nhiều bất đồng xung quanh loot box, các nhà chính trị ở nhiều nước (bao gồm Bỉ, Hà Lan, và Mỹ) đã có những bước đi đầu tiên để đưa chúng vào pháp luật. Nhưng những người chơi Metal Gear Survive sẽ không phãi lo lắng về việc game của họ bị vướng mắc vào vấn đề này, hay game cố tình quảng bá cờ bạc thông qua loot box.

Tuy nhiên, có một số vấn đề về giao dịch trong game mà Korekado không đề cập đến: những giao dịch trong game buộc người chơi phải ‘cày cuốc’. Tin vui là  giao dịch trong game sẽ không có loot box và pay-to-win, bởi lí do đó, người chơi cảm thấy họ sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian để cày cấp.

Một trong những chỉ trích nặng nề về Metal Gear Survive beta đó là game cày quá nhiều, vì đó là cách để mô hình kinh doanh ‘giao dịch trong game’ hoạt động. Beta chỉ là một phần đang phát triển thuộc phiên bản đầy đủ của game, nhưng có vẻ như khía cạnh của vấn đề này sẽ không được giải quyết hoặc sửa khi game chính thức phát hành.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất