Trang chủ Esports LMHT: 7 Cách để Liên Minh Huyền Thoại thú vị hơn

LMHT: 7 Cách để Liên Minh Huyền Thoại thú vị hơn

Như vậy là mùa giải 2018 đang đến rất gần. LCS Châu Âu và Bắc Mỹ đã gần bắt đầu khởi tranh, LCK cũng đã thông báo thời gian bắt đầu mùa giải mới của họ, các tuyển thủ ra đi trong đợt chuyển nhượng vừa rồi cũng đã có bến đỗ mới (trừ những người đang tạm giải lao) và meta Lư Hương Sôi Sục cũng đã biến mất. Hơn thế nữa là Tyler1 đã được chơi LMHT trở lại. Mùa giải 2018 tới đây chắc chắn sẽ vô cùng thú vị.

Vậy… làm thế nào để chúng ta chắc chắn rằng LMHT sẽ vẫn tiếp tục hấp dẫn và liên tục đổi mới? Chúng tôi đã dành kha khá thời gian để tìm kiếm và lập ra 1 danh sách nho nhỏ về những điều mà chúng tôi cho rằng LMHT cần tiếp tục cải thiện để trò chơi vẫn giữ được sức nóng của nó trong năm 2018 tới đây. Riot cũng đã tự lên 1 danh sách cho họ trước khi chúng tôi thực hiện danh sách này, và điều đó đã thúc đẩy chúng tôi đến việc tạo ra danh sách dưới đây.

Nhiều hơn những giải đấu Nghiệp dư

Từ góc nhìn của 1 người chơi ở châu Á, tôi muốn thấy nhiều hơn các giải đấu LMHT hơn nữa ngoài LCK hay GPL. Tôi nghĩ rằng đây cũng là 1 vấn đề khá cơ bản khi Riot xây dựng từ môi trường chuyên nghiệp đổ ngược lại. Hãy lấy ví dụ của môn bóng đá. Mọi người đâu chơi bóng chỉ vì họ xem Champion League? Champion League xuất hiện là vì có người chơi bóng. Tôi muốn thấy nhiều hơn những giải đấu nghiệp dư, và nó không bắt buộc phải do Riot tổ chức. Cái tôi muốn thấy là ví dụ như các câu lạc bộ sau giờ của các trường học và họ sẽ tổ chức các giải đấu nhỏ giữa các trường trong khu vực. Từ đây, các giải đấu cấp khu vực sẽ được nâng tầm, tiếp đến là quốc gia, và rất có thể là CKTG. Tôi biết là điều này nghe khá là viển vông, nhưng hãy thực tế với nhau, nếu để những người chơi trẻ tuổi, và tôi muốn những người chơi trẻ tuổi có thể được trải nghiệm thế nào là 1 tuyển thủ chuyên nghiệp, nó sẽ là 1 nguồn động lực rất lớn cho họ sau này, lớn hơn bất cứ thứ gì khác. Hãy cho họ cơ hội để được trở thành 1 tuyển thủ chuyên nghiệp, và hãy ngắm nhìn cảm xúc vỡ òa.

Điều này có thể sẽ đồng nghĩa với việc không phải lúc nào cũng có 1 lượng lớn khán giả theo dõi vì đây chỉ là giải đấu nghiệp dư quy mô nhỏ. Nhưng tôi khá chắc rằng bạn bè và gia đình của những người chơi đó sẽ theo dõi. Nếu có hàng nghìn trận đấu giữa các trường với nhau, thì sẽ có ít nhất hàng nghìn học sinh theo dõi để cổ vũ cho đội của trường họ. Đây không nhất thiết phải là 1 việc gì đó mang tầm cỡ quốc gia, mà chỉ là hàng nghìn điều nhỏ ở các khu vực địa phương. Mọi người vẫn sẽ theo dõi các trận đấu LMHT, giống cái cách mà họ theo dõi các trận đấu bóng bầu dục của các trường đại học. Đây là việc mà tôi nghĩ nên được cân nhắc hơn là các giải đấu lớn, hay các đấu trường lớn. Vì đây chính là nơi mà các nhân tài được tìm kiếm và là cách tốt nhất để có thể tiếp tục phát triển tài năng của họ.

Nhiều hơn những điều thú vị về các vị tướng

Tôi muốn đươc thấy nhiều hơn nữa những video “Behind the scences” về khâu thiết kế các vị tướng giống những gì mà Riot Games đã làm với Ornn. Và tôi cũng muốn có thêm những cuộc thử nghiệm. Ví dụ như 1 vị tướng do cộng đồng cùng thiết kế. Đây có thể là ý tưởng tệ nhất dưới góc nhìn của 1 nhà làm game vì nó sẽ có quá nhiều người chỉ đạo cho việc thiết kế, nhưng tôi nghĩ nó cũng sẽ rất thú vị. Kể cả nếu vị tướng đó chỉ có mặt trong 1 sự kiện nào đó, hay là 1 con trùm, đều thú vị cả. Đây sẽ 1 giấc mơ trở thành hiện thực của rất nhiều game thủ trên thế giới.

Nhiều hơn những sự sáng tạo với các bộ ngoại trang

Hãy lấy Dota làm ví dụ cho việc này. Tôi biết rằng chúng ta đều không muốn mọi thứ đều là bản sao của 1 cái gì đó, nhưng cái cách mà Dota giúp người chơi tương tác nhiều hơn với các trang phục luôn lấy được sự chú ý của tôi. Không có gì là xấu hổ khi theo đuổi 1 ý tưởng hay cả. Gói Đa Sắc hiện tại cũng đã là 1 sự cố gắng, nhưng khả năng “ghép” các trang phục còn tuyệt hơn rất nhiều.

Và có thể là thêm cả những ngoại trang mới cho các bãi quái rừng, cho trụ, cho quân lính hay kể cả thời tiết. Tại sao lại không chứ? Tất nhiên là điều này sẽ không áp dụng cho các trận đấu chuyên nghiệp mà chỉ dành cho các trận đấu thường chẳng hạn. Ví dụ như lúc bản đồ Giả Lập ra mắt theo sự kiện, điều đó không phải rất tuyệt sao? Nhưng để người chơi tự chọn bản đồ khi họ muốn thay vì theo các sự kiện thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cùng với đó có thể là các giọng nói khác của các bình luận viên chẳng hạn khi thông báo trận đấu bắt đầu, hay là có ai đó vừa giành được “PENTA KILL”. Tôi muốn Piratechnics hét lớn :”Tuyệt quá anh bạn!” khi đội của tôi có 1 pha quét sạch, tôi muốn nghe thấy Phreak hét lên “Cả tấn sát thương” khi tôi có được 1 pha Penta Kill, tôi muốn Defico báo cho tôi đã đến lúc mua trang bị ở đầu trận đấu, hay nghe Sjokz “đá đểu” ai đó khi họ bị quái rừng tiêu diệt,…

Hình ảnh hóa các thông tin trong bản cập nhật

Các bản cập nhật thường đem lại rất nhiều các thông tin cho người chơi để họ có thể nắm rõ về sự thay đổi của các vị tướng cũng như trang bị. Tôi hy vọng rằng các bạn thích đọc, hoặc nếu như tôi, tôi sẽ mong Riot tóm gọn lại phiên bản đó trong các dòng tóm tắt ngắn gọn, theo kiểu nhiều hình ảnh minh họa hơn là chữ, nó sẽ giúp người chơi tiết kiệm được thời gian hơn trong việc nắm bắt các thông tin mới.

Những vị tướng sáng tạo hơn

Những vị tướng mới như Rakan hay phiên bản chỉnh sửa lại của Urgot luôn là những vị tướng rất đỗi thú vị, hay kể cả là Morderkaiser. Tôi biết rằng chúng ta vẫn cần các vị tướng truyền thống để có thể giữ được chất của trò chơi, nhưng có 1 vài vị tướng “dị” cũng vô cùng thú vị. Nó giúp cho những trận đấu bây giờ không còn là những trận đấu “nông trại vui vẻ”, sau đó là 1 vài giao tranh lớn và cuối cùng là nhà chính.

Giữ cho LMHT luôn thú vị trong mắt người chơi mới cũng như thêm vào đó chút “dị” cũng là 1 ý tưởng hay để trò chơi không nhàm chán. Tôi vẫn rất ủng hộ hướng đi này của Riot.

Cải thiện cốt truyện của các vị tướng

Các mẩu truyện ngắn, hay các đoạn phim,… luôn thu hút được đông đảo sự chú ý của người chơi. Ví dụ như sự kiện của Gangplank, Graves, Twisted Fate và Miss Fortune, hay nhiều những sự kiện khác nữa. Cốt truyện vẫn luôn là 1 phần không thể thiếu của trò chơi, và nó giúp người chơi muốn tìm hiểu hơn về Rune Terra cũng như tìm hiểu hơn về LMHT.

Nhiều hơn các sự kiện đặc biệt

Tôi rất thích cách mà Riot tổ chức các sự kiện của họ. Sự kiện Siêu Phẩm, Hắc Tinh, Máy Siêu Khủng Khiếp,… Nó như là 1 luồng gió mới cho LMHT, và cũng đem lại khá nhiều niềm vui cho các game thủ. Vì chúng ta đang bước sang năm thứ 8 của LMHT, và cũng nên chân thực với nhau rằng, không quá nhiều những người chơi sẽ hướng tơi thi đấu chuyên nghiệp và hầu như chỉ chơi cho vui, và chúng ta muốn nhiều hơn những chế độ hấp dẫn để có thể giải lao cùng bạn bè.

Tôi nghĩ rằng chúng ta đều muốn nhiều hơn những sự kiện thú vị mới trong năm tới, khi mà LMHT vẫn đang liên tiếp thay đổi và làm mới bản thân. Vì vậy hãy cùng đón chờ những điều thú vị mà mùa giải thứ 8 này mang lại cho chúng ta.

Nguồn: cybersport

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất