26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 23 Tháng Năm, 2022
Trang chủMobileRiot Games mang về 2.9 triệu đô la từ vụ kiện nhà phát triển game Mobile Legends

Riot Games mang về 2.9 triệu đô la từ vụ kiện nhà phát triển game Mobile Legends

Công ty mẹ của Riot games là Tencent Holdings đã nhận 19.4 triệu nhân dân tệ, tương đương $2.9 triệu USD, trong vụ kiện nhà phát triển game Mobile Legends ở Trung Quốc.

Riot trước đó kiện nhà phát triển game di động, Shanghai Moonton Technology Co.., lên tòa án California năm ngoái. Nhưng vụ án nhanh chóng kết thúc do forum non conviens. forum non conviens có nghĩa là vụ án bị bỏ do có một tòa án hoặc thẩm phán khác quan tâm vụ kiện nhiều hơn. Trong trường hợp này, đó là tòa án ở Thượng Hải.

Tencent, công ty Trung Quốc, đã kiện Mobile Legends. Vụ kiện này không được tiết lộ ra quần chúng.

Moonton lúc đầu chỉ phải trả Tencent 2.6 triệu nhân dân tệ (khoảng $388,000 USD), theo thông tin từ văn bản chính thức bên tòa án Thượng Hải. Nhưng tòa án cho biết con số này không chính xác.

Văn bản không nói cụ thể số tiền này thuộc phần giải quyết riêng trước đó. Nó chỉ nói tòa án xem xét giá trị này không đủ. Con số này sau đó được nâng lên thành 19.4 triệu nhân dân tệ.

Trong vụ án đầu ở California giữa Riot Games và Moonton, Riot chia sẻ nhiều hình ảnh so sánh giữa hai game Liên Minh Huyền Thoại và Mobile Legends. Vài vị tướng, mô tả kỹ năng, bản đồ và nhiều thứ khác rất giống nhau.

Summoner’s Rift (trái) của Liên Minh Huyền Thoại với Battlefield (phải) trong Mobile Legends

Riot cũng kiện những tựa game khác của Moonton, bao gồm Magic Rush: Heroes, với nhiều nhân vật trong game giống với của Liên Minh.

Trong vụ kiện đầu, Riot tin rằng Moonton đã thu về hàng trăm nghìn – và có khi là hàng triệu – đô bằng việc copy Liên Minh.

Trong khi đó, Tựa game di động MOBA của Tencent tại Trung Quốc, King of Glory, cũng đang cùng Riot và Tencent kiện Moonton thêm về việc vi phạm bản quyền.

Riot hiện vẫn chưa bình luận gì thêm về vấn đề này.

Theo Dotesports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x