28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 19 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleMiddle-earth: Shadow of War chính thức gỡ microtransaction khỏi game

Middle-earth: Shadow of War chính thức gỡ microtransaction khỏi game

Vài tháng trước, Monolith Productions thông báo họ sẽ gỡ microtransaction khỏi Middle-earth: Shadow of War trong bản cập nhật tương lai. Giờ đây, bản cập nhật đó đã lên sóng, với vài thay đổi đáng kể về cuối game cũng như level tối đa.

2017 là năm khủng hoảng của loot box, với việc Shadow of War bị chỉ trích nặng nề chỉ sau scandal Star Wars: Battlefront 2. Cộng đồng đã đánh giá rất tiêu cực về những tựa game này, buộc EA và Warner Bros. phải  thay đổi cách kiếm tiền, và nó có thể sẽ chấm dứt loot box trong những tựa game AAA vốn đã được bán ở mức giá cao ngất ngưởng.

Chính Monolith sau đó cũng thừa nhận điểm yếu của hệ thống loot box trong Shadow of War: hệ thống Nemesis đã bị đánh giá quá thấp, do nó cho phép người chơi mua Orc thay vì thu nạp chúng qua những lần giao chiến thực tế.  Mọi người cho rằng những microtransacion buộc người chơi phải bỏ tiền trên marketplace để tham gia những nội dung mà họ đã trả tiền trước đó.

Ngoài việc gỡ marketplace và tất cả microtransaction trong game, bản cập nhật này cũng thay đổi hoàn toàn The Shadow Wars, phần chơi sau khi kết thúc cốt truyện. Một chỉ trích khác nữa hướng về Shadow of War là việc nội dung sau game phải cày cuốc quá nhiều (tất nhiên, bạn có thể đẩy nhanh tiến độ bằng việc bỏ tiền cho microtransaction). Giờ đây, vấn đề này đã được sửa với nhiều nhiệm vụ và giọng lồng tiếng cốt truyện đầy đủ cho hành trình này.

Một điểm quan trọng khác chính là bộ gear Nazgul mới và level tối đa nâng lên thành 80. Thay đổi này nhằm tạo ra thêm trải nghiệm cho người chơi ở level cao, cũng như tạo thêm lý do để những ai đã đạt level tối đa trước đó quay trở lại để trải nghiệm các thay đổi mới này. Shadow of War còn có những kỹ năng chiến đấu mới, cũng như skin trang trí như Dark Eltariel.

Rõ ràng, việc gỡ bỏ microtransaction là bước đi đáng khen ngợi, nhiều người đang tự hỏi tại sao bây giờ nó mới xảy ra sau khi tựa game đã bị chỉ trích gần một năm trước, khi mà Shadow of War còn chưa ra mắt ở thời điểm đó. Ở mặt khác, thay đổi về gameplay trong Shadow of Wars chắc chắn sẽ giúp người chơi mới có động lực để mua game này.

Theo PlayStation Blog

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x