Cẩm nang

Overwatch: Bản cập nhật tiếp theo cân bằng lại class support còn Mercy sẽ bị nerf mạnh tay

32

Bản cập nhật tiếp theo của Overwatch sẽ mang lại những thay đổi cân bằng lớn cho hầu hết các hero support trong game. Theo Geoff Goodman chỉ ra trên diễn đàn Blizzard, mục tiêu là để “những hero này cạnh tranh được với nhau”. Điều này có nghĩa là rất nhiều hero support sẽ được buff, trong khi Mercy sẽ bị nerf lại nhằm khuyến khích người chơi pick các support khác.

Ana, Brigitte, Lucio và Moira sẽ bị điều chỉnh, nhưng Mercy mới là đối tượng chính: độ hiệu quả của chiêu hồi máu chính giảm thêm 17%, từ 60 HP mỗi giây xuống 50.

“Mục đích của Mercy là liên tục bơm máu nhiều hơn các hearler khác trong cả trận đấu. Tuy điều này đúng, nhưng sự khác biệt trong lượng máu được hồi nhiều hơn hẳn những healer khác, khiến cho các hero khác khó mà cạnh tranh lại với cô,” Goodman giải thích. “Giảm lượng hồi máu của cô sẽ rút ngắn khoảng cách này lại đôi chút, nhưng Mercy vẫn là hero được chọn để hồi máu trực tiếp. Chúng tôi sẽ tiếp tục để mắt đến Mercy để đảm bảo cô vẫn được pick nhiều.”

Brigitte cũng bị nerf, nhưng chỉ đôi chút: Cooldown của Shield Bash tăng từ 6 giây lên 7 giây, sẽ tạo ra thêm “chút khoảng trống để khắc chế nó”.

Về mặt buff, Nano Boost của Ana sẽ ngay lập tức hồi cho đối tượng 300 HP ngoài lượng sát thương gây ra và khả năng chịu đòn tăng thêm. Sound Barrier của Lucio cũng tăng từ 500 shield lên 750 và bán kính aura của Crossfade mở rộng từ 10 lên 12m, đồng thời lượng hồi máu cơ bản của Moira sẽ tăng thêm 20%.

Support duy nhất không bị điều chỉnh là Zenyatta, “đội ngũ cảm thấy hero này đang rất ổn,” Goodman cho hay. “Zenyatta đang làm công việc tốt với tư cách vừa healer vừa gây sát thương và có thể tạo ra Discord Orb cho đồng đội”.

Ngày ra mắt chính thức những thay đổi này chưa được Goodman đề cập, nhưng nó sẽ “sớm” ra mắt trên server PTR.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm