30 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 03 Tháng Bảy, 2022
Trang chủEsportsHearthstoneHearthstone giới thiệu 3 lá Druid kết hợp deck Treant cho The Boomsday Project

Hearthstone giới thiệu 3 lá Druid kết hợp deck Treant cho The Boomsday Project

Bất kỳ ai đã trải qua thời kỳ Midrange Druid combo có thể xác nhận rằng: việc bị những cái cây tấn công liên tục đã từng là trải nghiệm “xảy ra như cơm bữa.” Với Hearthstone sắp ra mắt bản mở rộng The Boomsday Project vào 7 tháng 8, chúng ta có thể sẽ tái ngộ những giây phút đó nhờ những lá Druid mới, có khả năng kết hợp với Treant.

Druid từ lâu đã có nhiều cách để triệu hồi Treant, nhờ những lá spell như Force of NatureSoul of the Forest trong set Classic. Ngoài ra, các set gần đây cũng giúp Treant xuất hiện nhiều hơn nhờ các là Poison Seeds, Living ManaWitchwood Apple. Đội ngũ Blizzard vừa qua cũng giới thiệu thêm ba lá từ The Boomsday Project nhằm biến những deck Treant trở thành hiện thực. Với archetype Token Druid đang được xem là Tier 1, và đã dùng Soul of the Forest, những lá Treant mới chắc chắn sẽ có chỗ đứng trong tương lai.

Tuần trước, nhà thiết kế game Hearthstone Peter Whalen và chuyên gia cân bằng game, Dean “Iksar” Ayala đã bàn luận về sức mạnh của những lá treant mới và ý tưởng đằng sau những lá này (Flobbidinous Flopp đang thử những thí nghiệm kinh khủng lên cây ở trong phòng thí nghiệm của Dr. Boom). Whalen cho hay còn ít nhất một lá Druid vẫn chưa được tiết lộ. Lá này sẽ “đóng vai trò trong bộ Treant một chút”, nhưng nhìn chung, ba lá mà chúng ta biết ngày hôm nay sẽ là thành phần chính trong bộ Treant Druid mới.

Dendrologist

Lá này nhìn có vẻ như là một trong những lý do khiến Treant deck phổ biến. Chúng ta đều biết Hydrologist và Dark Peddler là những minion tốn ít mana với hiệu ứng Discover. Nhưng Dendrologist sẽ yêu cầu bạn có thêm một Treant trên bàn để kích hoạt hiệu ứng Discover này. Tuy nhiên, với 2-mana và chỉ số 2/3, lá bài này cũng không quá tệ (tương đương với River Croc), và có rất nhiều tiềm năng nếu có thể tận dụng được Discover của lá này.

Thú vị hơn, Whalen nói lý do Dendrologist có Discover nhằm giúp các deck Treant trở nên bớt nhàm chán. “Khi chúng tôi lúc đầu thử tạo ra một deck Druid, một trong những thứ bạn thường thấy đó là có rất nhiều minion 2/2 mà không có gì nổi bật – nó khá là chán. Chúng tôi cần thêm những cách để thêm ‘mắm muối’ cho deck và có nhiều thứ để giúp bạn hứng thú với chúng hơn. Một trong những điểm vui nhất trong Hearthstone chính là khả năng dùng spell… các lá spell Druid áp dụng rất tốt trên bàn và không phù thuộc quá nhiều vào các tình huống cố định.”

Điểm hay nhất của lá bài này nằm ở sự linh động. Bạn đang gặp khó khăn trước deck aggro? Hãy tìm cho mình Branching Paths hoặc Healing Touch. Đang đấu bài với deck control? Chọn Ultimate Infestation hoặc Nourish. Druid có rất nhiều lá spell hữu dụng. Hay Naturalize hoặc Tree of Life (trong wild) sẽ tạo ra những khoảnh khắc thú vị trước đối thủ. Sự linh hoạt của Discovery là thứ tăng sức mạnh cho lá Dendrologist.

Landscaping

Có lẽ không phải là một trong những lá nổi bật nhất của Treant, nhưng Landscaping chính là nền tảng kết hợp những lá khác sẽ xuất hiện trên bàn. Mọi người nên nhớ rằng, trước The Boomsday Project, Druid không có lá Druid nào ngay lập tức tạo ra 4/4 trên bàn. Chưa kể, đây là lá spell để bạn kết hợp cùng Oaken Summons để gọi ra Ironwood Golems hoặc Violet Teacher, giúp kiểm soát bàn đầu game.

“Landscaping thật sự là một trong những lá chủ chốt trong deck Treant,” Ayala xác nhận. Whalem chỉ ra việc rút được Landscaping từ Dendrologist sẽ tăng tính tương tác trong deck hơn. Giá trị của Landscaping cao đến độ nó có thể dùng trong deck Aggro, mà không cần kết hợp deck Treant.

Độ hiệu quả của Landscaping cho thấy cái giá 5 mana để gọi ba Treant bằng Force of Nature quá đắt, nhưng Ayala cho rằng “có rất nhiều deck muốn tận dụng tối đa khả năng gọi Treant ra.” Anh lấy dẫn chứng Cinderstorm về mặt giá trị kém hơn Arcane Missles, nhưng cả hai lá này đều được dùng trong deck aggro Mage. Điểm cần lưu ý khi tạo deck là bạn phải đảm bảo có nhiều cách đạt được mục tiêu đề ra, dù bản thân phải chịu sử dụng những lá ít hiệu quả hơn.

Mulchmuncher

Cuối cùng chúng ta có lá Mech 10 mana. Mulchmuncher là “robot khổng lồ”, tận dụng các Treant có trên bàn để xuất hiện. Chỉ số 8/8 này giúp cho Mulchmuncher giống Giant phiên bản dành cho Druid, điểm khác biệt duy nhất là cost của nó giảm theo lượng Treant đã chết trong trận đấu. Nhờ những lá Living Mana và Soul of the Froest, chắc chắn Druid có thể ra lá Mulchmuncher miễn phí trong rất nhiều game. “Hiệu ứng cost reduction vừa nguy hiểm vừa thú vị,” Ayala cho hay. Chưa kể, hiệu ứng Rush của Mulchmuncher sẽ phát huy tiềm năng dọn bàn của lá này, cũng như xử lý những mối nguy hiểm ngay tức thì.

“Về mặt gameplay, Rush là thứ chúng tôi rất thích,” Ayala cho biết những minion Rush có thể xoay chuyển tình thế trận đấu, giống với các lá spell, và cho phép người chơi sử dụng những lá bài mạnh nhưng giới hạn khả năng combo OTK. Từ đó, chúng ta có thể sẽ thấy những lá Rush nhiều hơn đến từ The Boomsday Project. Tuy nhiên, Whalen có xác nhận rằng những là Echo và Odd/Even vẫn chỉ dành riêng cho The Witchwood, giống với Adapt chỉ xuất hiện trong set Journey To Un’Goro.

Cost reduction của Mulchmuncher cho phép nó xuất hiện sớm, nhưng không quá sớm đến độ không có deck nào khắc chế được. Có thể ai đó, sẽ tạo ra combo bằng IxlidFaceless Manipulator để tạo ra một đống Mulchmuncher ngay trong một lượt đi. Nhưng chúng có thể kết hợp với những lá Treant hay không, do Treant deck thường kết thúc trận đấu bằng Savage Roar ở giai đoạn giữa game. Có thể, Treant deck sẽ được áp dụng cho mid-range, còn Mulchmuncher vá có thể cả Cenarius sẽ là thứ để kết thúc trận đấu trong giai đoạn cuối game.

Hearthstone giới thiệu lá Legendary mới: 18 deck trong 1

Bên lề, tại sao Omega Defender không phải là Mech?

Cũng mới xuất hiện trong The Boomsday Project là những lá Omega. Chúng sẽ nhận hiệu ứng mới khi bạn đạt 10-mana. Thế nhưng tại sao Omega Defender không phải là Mech, trong khi tấm hình của nó rất là robot. “Omega Defender rõ ràng cần người điều khiển bên trong, đó là lý do tại sao nó không phải Mech”, theo một thành viên Hearthstone cho biết. Thế nhưng, khi chỉ ra sự tương đồng của nó và Piloted Shredder, thì anh cho biết “Đó là một trong những thứ chúng tôi đang xem xét. Đội ngũ đang lắng nghe phản hồi từ cộng đồng về lá bài này và chúng tôi sẽ xem mình có thể làm được gì với nó.”

Theo pcgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx