27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsBản cập nhật Hearthstone 12.0 sẽ thay đổi cơ cấu trong game

Bản cập nhật Hearthstone 12.0 sẽ thay đổi cơ cấu trong game

Dr. Boom chuẩn bị tạo ra sóng gió tại Netherstorm. Bản cập nhật 12.0 cũng sẽ mang đến vài thay đổi trong gameplay của Hearthstone. Chúng gồm có những thay đổi về Type của minion, thay đổi trong cách copy lá bài và transform.

Thay đổi hiển thị các loại (Type) của minion

Có rất nhiều phản hồi về thay đổi Type của minion vừa rồi, và sau khi xem xét, đội ngũ nhận ra cần phải thay đổi thêm vài minion nữa. Dưới đây là quyết định của Blizzard:

Ghostly Charger

enUS_GhostlyCharger_HS_Body_LW_600x344.png

Theo mặc định, đội ngũ đã quyết định rằng bất kỳ động vật nào dạng spectral/undead/ghost/spirit đều sẽ không được xem là Beast trong Hearthstone. Có rất nhiều lá thuộc nhóm này, và đại đa số chúng đã không được xem là Beast, chưa kể việc thay đổi chúng sẽ ảnh hưởng đến cân bằng game khá nhiều.

Ghostly Charger là một trong những lá bài này. Rõ ràng, nó có từ “ghost” trong cả tên lẫn hình vẽ, do đó type Beast hoàn toàn không phù hợp chút nào. Kết quả là Blizzard dự tính loại bỏ Beast tag.

Trong trường hợp hiếm hơn, spectral/undead/ghost/spirit của Dragon, Murloc, Pirate và Elemental, chúng vẫn giữ nguyên Type đó. Không có quá nhiều lá bài loại này, và chúng đang được dùng rất ổn định với type của mình. Những ví dụ điển hình là Ghost Light Angler, Cursed Castaway, Bone Drake.

Ixlid, Fungal Lord

IxlidFungalLord_en_HS_CardUpdates_600x334.png

World of Warcraft định nghĩa Elemental khá là thoáng so với Hearthstone. Trong Hearthstone, Elemental có nghĩa là thứ gì đó đem lại sức sống nhờ một linh hồn elemental chiếm hữu, nếu không được chiếm hữu thì nó sẽ không sống. Chúng ta rất dễ dàng nhận ra điều này: Fire Elemental rõ ràng là sinh vật sống được tạo ra từ lửa; Water Elemental nhìn giống với một sinh vật được tạo ra từ nước.

Một trong những điểm khác biệt ở đây nằm ở những sinh vật cây cối. Có rất nhiều minion trong Hearthstone liên quan đến cây. Đội ngũ đã quyết định sẽ không tính cây thành Elemental trong Hearthstone. Ví dụ này gồm có The Voraxx, Fen Creeper, Biteweed, Vilespine Slayer, Rotten Applebaum.

Ixlid, Fungal Lord, theo định nghĩa này là một sinh vật cây. Dù đội ngũ Blizzard luôn muốn đảm bảo sự ổn định, có rất nhiều tiêu chí cần cân nhắc trong việc tahy đổi Type. Một trong số chúng chính là việc Type hiện tại của lá bài có tương tác với những lá khác không. Elemental tag của Ixlid không có ảnh hưởng lớn trong các deck hiện tại, nên nó sẽ bị loại bỏ trong bản cập nhật tương lai.

Đội ngũ cũng cân nhắc thay đổi những minion sau nhưng cuối cùng đã không thay đổi. Các bạn có thể đọc qua để hiểu rõ thêm:

Kindly Grandmother

Kindly Grandmother/Big Bad Wolf nhìn giống với Worgen (tuy nhiên lại không được xem là Beast), nhưng thật ra là một dạng Beast (thú) lai sói. Beast tag ở đây đóng vai trò quan trọng trong gameplay, và ảnh hưởng đến độ hữu dụng của lá bài này. Do đó, đội ngũ sẽ không thay đổi Type của Kindly Grandmother/Big Bad Wolf. Trong tương lai, Blizzard sẽ cẩn trọng để hình vẽ rõ ràng hơn khi miêu tả Worgen hay những giống loài tương tự.

Arcane Giant & Arcane Golem

Ngoài những sinh vật Elemental và cây cối, chúng ta còn có một nhóm khác đem lại sự sống từ phép thuật. Chúng là War Golem, Arcane Giant và Avian Watcher – đều không phải Elemental.

Arcant Giant, Arcane Golem và The Curator là những ví dụ điển hình về một nhóm sinh vật có tên gọi là Arcane Golem. Những cỗ máy này sử dụng phép thuật làm nguồn năng lượng, với The Curator là Mech Type, thuộc một phần của nhân vật trong One Night in Karazhan Adventure. The Curator hơi khác một chút so với War Golem – War Golem được tạc từ đá và sau đó dùng phép thuật để tạo nên. Tuy “golem” rõ ràng mang ý nghĩa một thứ gì đó được tạo nên bằng phép thuật và do đó không được tính là Mech hay Elemental, nhưng hình vẽ trong Arcane Giant và Arcane Golem lại không hiển thị rõ ràng. Do type của những sinh vật này còn khá mơ hồ, đội ngũ sẽ không thay đổi chúng mà muốn lắng nghe phản hồi thêm từ người chơi.

Bogshaper

Bogshaper có vẻ như cùng type với Ixlid hoặc Fen Creeper, do đó việc gỡ Elemental tag là điều hợp logic. Thế nhưng, như đã đề cập ở trên, đội ngũ Hearthstone không chỉ nhìn vào hình vẽ của lá bài để quyết định có nên đổi Type cho nó hay không. Rõ ràng hình vẽ của Bogshaper đúng với yêu cầu cần đổi, nhưng nó hiện tại đang được sử dụng rất nhiều trong meta, và xuất hiện ở nhiều deck, bao gồm trong deck của nhà vô địch mùa hè 2018 (Summer Champion), Bunnyhoppor.

Hiện tại, đội ngũ vẫn không thay đổi Type của Bogshaper, nhưng muốn biết cộng đồng sẽ nghĩ như thế nào nếu như Blizzard quyết định đổi. Đội phát triển cũng đang cân nhắc thay đổi khi lá này rotate sang Wild.

Thay đổi cơ cấu hoạt động của Copy một lá bài

MoltenReflection_EN.png

Copy lá bài hiện chỉ giữ những chỉ số thêm khi cả lá gốc lẫn lá copy đều đang được dùng trên bài – lấy Molten Reflection làm ví dụ. Trong bản 12.0, quy định này sẽ thay đổi để các chỉ số cộng thêm vẫn được giữ nguyên khi lá bài thay đổi Zone (vùng).

Zone trong Hearthstone được định nghĩa là những vùng của các lá bài: trong deck của bạn (Deck), trên tay (Hand), trên bàn (Play), và trong mộ (Graveyard). Trong Hearthstone, mạch di chuyển qua từng zone khá mạch lạc. Khi lá bài đi theo hướng mạch lạc này (Deck -> Hand, Hand -> Play, Deck -> Play), nó sẽ giữ các chỉ số cộng thêm. Nếu lá bài đi ngược lại mạch trên (Play ->Hand, Hand-> Deck, Play -> Deck, Play/Hand/Deck -> Graveyard và Graveyard -> Play/Hand/Deck), nó sẽ mất các chỉ số cộng thêm.

Với bản cập nhật này, những lá copy sẽ giữ các chỉ số cộng thêm trong những trường hợp sau:

  • Các lá hồi sinh sẽ không giữ lại bất kỳ chỉ số cộng thêm nào, trừ khi được ghi thông tin giữ lại chỉ số trên lá bài đó.
  • Nếu bạn copy một lá từ deck này sang deck kia, các lá copy vẫn giữ lại chỉ số cộng thêm (ví dụ: Archbishop Benedictus).
  • Nếu bạn copy một lá từ hand này sang hand kia, các lá copy vẫn giữ lại chỉ số cộng thêm (ví dụ: Mind Vision).
  • Nếu bạn copy một lá từ play này sang play kia, các lá copy vẫn giữ lại chỉ số cộng thêm (ví dụ: Molten Reflection).
  • Nếu bạn copy một lá từ deck này sang play, các lá copy vẫn giữ lại chỉ số cộng thêm  (ví dụ: Mindgames).
  • Nếu bạn copy một lá từ hand sang play, các lá copy vẫn giữ lại chỉ số cộng thêm (ví dụ: Kobold Illusionist).

Thay đổi cơ cấu hoạt động của Transform

Khi Transform, một lá Hearthstone thường mất hết các chỉ số cộng thêm. Đại đa số các lá bài hiện nay đều tuân thủ điều này. Tuy nhiên, có bốn lá sẽ thay đổi để tuân theo quy định này.

NEUTRAL__OG_123_enUS_ShifterZerus.pngWARRIOR__UNG_929_enUS_MoltenBlade.pngMAGE__LOOT_104_enUS_ShiftingScroll.png

Shifter Zeus, Molten Blade và Shifting Scroll đều Transform (biến hình) trên hand của bạn vào đầu mỗi lượt. Kể từ bản 12.0, chúng sẽ không còn giữ bất kỳ chỉ số cộng thêm nào mỗi khi Transofrm. Điều này bao gồm hand buff và và hiệu ứng giảm mana-cost từ Emperor Thaurissan.

NEUTRAL__GIL_614_enUS_VoodooDoll.png

Ảnh hưởng của Voodoo Doll hơi khác biệt trong bản này. Nếu transform minion đã bị dính curse của Voodoo Doll, curse sẽ bị phá vỡ, và minion biến hình (bị curse trước đó) sẽ không bị giết nếu Voodoo Doll chết. Silence minion dính curse cũng phá vỡ curse, và điều này áp dụng tương tự khi silence Voodoo Doll.

Shadowboxer Update

enUS_Shadowboxer_HS_Body_LW_600x344.png

Kể từ khi keyword Lifesteal tạo ra, Shadowboxer là lá bài có độ rủi ro cao do nó có thể tự kích hoạt bản thân và gây sát thương tối đa lên đến 30 trong một lượt nếu nó có Lifesteal. Do đó, đội ngũ đã thay đổi nó như sau: Khi một minion được hồi máu, gây sát thương lên một kẻ thù ngẫu nhiên.

Khi thay đổi trong Shadowboxer lên sóng cùng bản Update 12.0, người chơi có thể disenchant nó để nhận đầy đủ Arcane Dust trong vòng hai tuần.

Trên đây là những thay đổi sẽ bắt đầu được cập nhật từ Update 12.0, với mục tiêu là đảm bảo sự ổn định trong Hearthstone.

Theo playhearthstone

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x