Những game có thể trở thành game Esports tuyệt vời trong 2018

2180

Chung kết thế giới của Liên Minh Huyền Thoại chứng kiến sự sụp đổ của đế chế SK Telecom T1 trước đám đông khán giả ở Bắc Kinh, Team Liquid từ nhánh thua để trở thành tân vương của Dota TI7, và Overwatch League đã bắt đầu giai đoạn ‘tiền mùa giải’. Có rất nhiều thứ đáng để ta mong đợi ở năm mới này.

Trong những khoảnh khắc đáng nhớ ở trên, có một vài tựa game đang dần tỏa sáng, đang mở đường cho tương lai Esports. Major đầu tiên của Call of Duty: WWII LAN đã được khởi động, và PlayerUnknown’s Battlegrounds bắt đầu ‘chân ướt chân ráo’ vào Esports bằng giải Gamescom Invitational và IEM Oakland.

Vậy game nào có thể trở thành tựa game Esports lớn tiếp theo? Dưới đây là vài tưa game được ra mắt và sẽ được ra mắt trong 2018 có thể gây tiếng vang lớn.

Dragon Ball FighterZ

Phiên bản tiếp theo của thương hiệu ‘7 viên ngọc rồng’ sẽ chuyển từ  ‘arena-brawler’ (di chuyển tự do trong môi trường 3D) để quay lại thể loại game đối kháng truyền thống.

Game hiện đang được thiết kế bởi nhà làm game Guilty Gear và Blazblue hứa hẹn sẽ đưa game đánh nhau trở lại đầy ấn tượng cùng với những pha đánh nhau hàng đầu, các kĩ năng, và rất nhiều nhân vật. Nếu như game đi đúng hướng, nó có thể trở thành một trong những tựa game đối kháng có khả năng đối đầu với các ông lớn như Street Fighter V.

Người chơi sẽ cần phải chọn 3 chiến binh khác nhau từ danh sách nhân vật cực lớn để hạ gục đối phương. Kết hợp các kĩ năng trong nhóm để tạo ra những bộ combo ‘độc nhất vô nhị’ và giành chiến thắng.

Game dự tính sẽ có mặt trên Xbox One, PlayStation 4, và PC vào 26 tháng 1.

Gwent

Các fan thẻ bài đang kiên nhẫn chờ đợi một đối thủ xứng tầm với Hearthstone – game đang cai trị thể loại này hiện tại.

Rất nhiều game đã thử và thất bại để giành lấy thị phần game thẻ bài. The Elder Scrolls Legend, thất bại ngay trước khi game ra mắt vì hệ thống chơi nghèo nàn và kế hoạch quảng bá kém. Còn Gwent, một mini game thẻ bài có trong game the Witcher có thể sẽ gây khó khăn cho Hearthstone.

Gwent có rất nhiều tính năng riêng để tạo ra cho mình một công thức chơi bài thú vị, như là mỗi loại quân sẽ có một hàng riêng biệt. Những loại quân này bị giới hạn trong một hàng, và chúng có thể bị ảnh hưởng bởi những lá phép hay các kĩ năng. Biết cách tận dụng những hàng của mình và áp chế các hàng của đối phương bằng hiệu ứng thời tiết cùng  tính năng trong các lá bài là chìa khóa quan trọng để thắng. Đây là một game giải trí và rất chiến thuật mà khá nhiều game thủ đã làm quen rồi.

Game hiện đang trong giai đoạn ‘open beta’ và dự tính sẽ chính thức ra mắt trong năm nay.

PlayerUnknown’s Battlegrounds

PUBG đang dần trở thành một tựa game lớn để đối đầu với các top game như Liên Minh Huyền Thoại và CS:GO.

Game nhanh chóng phổ biến trong 2017 và đã rời giai đoạn Early Access vào 20 tháng 12, sau khi thêm map mới cùng hệ thống leo trèo.

PUBG có tiềm năng Esports tương lai trong năm 2017 vừa rồi bằng sự kiện Gamescom Invitational và IEM Oakland – nhưng vẫn còn rất nhiều thứ phải làm.

Các quy định và chế độ theo dõi cần phải được trâu chuốt lại và đảm bảo ổn định. IEM Oakland có vẻ như đang đi đúng hướng, nhưng để PUBG có thể tỏa sáng, rất nhiều việc cần phải hoàn thiện để game Esports này có thể phát triển.

Soul Calibur 6

Đã gần 6 năm từ khi phiên bản Soul Calibur cuối cùng ra mắt.

Soul Calibur 6 chính thức được tiết lộ với thế giới tại The Game Awards vào 08 tháng 12/2017 vừa rồi, và đã xác định sẽ ra mắt trong 2018 trên hệ Xbox One, PlayStation 4, và PC.

Game sẽ đưa vào tính năng mới gọi là “Reversal Edge”, cho phép thực hiện nó chỉ bằng một nút. Trong lúc nhấn nút này, người chơi có thể chặn mọi đòn tấn công. Nếu bỏ nút ra vào đúng thời điểm, nó sẽ phản đòn lại chiêu của đối phương.

Hầu hết những tính năng mới vẫn chưa được biết vì game mới chỉ được công bố gần đây.

Nguồn: dotEsportss

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận