Mốc thời gian của các câu hỏi:

4:00 – Bạn đã gia nhập 100 Thieves như thế nào?
5:47 – Bạn cảm thấy thế nào về việc rời CLG?
9:15 – Bạn cảm thấy thế nào về việc Biofrost thay thế mình?
13:51 – So sánh Cody Sun với Stixxay. Tiềm năng của Cody ra sao?
22:02 – Việc bỏ đi cơ chế lên xuống hạng ảnh hưởng thế nào đến động lực thi đấu?
28:48 – Chuyện gì đang xảy ra với Hiệp hội Tuyển thủ?
40:40 – Bạn lo ngại đối thủ nào nhất vào mùa này?

https://gameworld.vn/5571/lmht-faker-noi-2018-se-cho-thay-mot-skt-hoan-toan-moi/

Zaqueri “aphromoo” Black là định nghĩa của một tuyển thủ LCS kỳ cựu. Trong nhiều năm trời, siêu sao hỗ trợ này đã góp phần “rèn giũa” sự nghiệp của nhiều đồng đội tại Counter Logic Gaming. Đồng thời anh cũng là một người kêu gọi và một lãnh đạo mẫu mực.

Giờ đây, aphromoo đã chuyển sang đầu quân cho 100 Thieves, một thương vụ khá bất ngờ. Anh đã chia sẻ với theScore esports về cảm giác khi rời CLG, tương lai của người thay thế anh, Vincent “Biofrost” Wang và năng lực của Li Yu “Cody Sun” Sun.

Từ lâu aphromoo đã luôn nghĩ CLG sẽ mãi là mái nhà của mình. Nhưng theo anh, động thái lần này của anh là để xem thử bản thân đáng giá bao nhiêu trên thị trường chuyển nhượng dưới dạng tuyển thủ tự do. Trong các năm trước, aphromoo đã luôn ký tiếp hợp đồng với CLG mà không cần mảy may để tâm đến những lời đề nghị từ các đội khác.

Do đó, việc rời khỏi CLG không phải là một điều dễ dàng đối với anh.

“Cảm giác rất tệ, tôi vẫn còn thấy buồn vì thứ mà tôi nhớ nhất ở CLG là những con người ở đó. Thật tệ khi phải rời khỏi đội.”

Thực tế, quyết định này khó khăn đến nỗi aphromoo suýt nữa đã không thể trở thành một tuyển thủ tự do. Một bản hợp đồng với CLG đã được đặt sẵn trên bàn chờ anh ký tiếp.

Anh nói: “Cảm giác rất nặng nề, suýt chút nữa tôi đã không đủ quyết tâm trở thành một tuyển thủ tự do và ký tiếp với CLG, nhưng giờ đây thì tôi đã cảm thấy đỡ hơn nhiều – tình hình sức khỏe, tinh thần của tôi, nói chung là đại loại thế. Và tôi vui vì tôi có thể là một phần của 100 Thieves.”

Aphromoo chỉ ra một thay đổi trong môi trường sinh hoạt là lý do mà anh cảm thấy tốt hơn ở đội mới. Nhưng không chỉ môi trường bên ngoài thay đổi. Nhiều thứ trong game cũng đã thay đổi với người chơi hỗ trợ này. Không còn cặp bot ấn tượng là anh và Stixxay mà giờ đây anh sẽ sát cánh bên Cody Sun, người đã bị cộng đồng chỉ trích nặng nề sau một màn trình diễn có phần bạc nhược tại CKTG 2017.

Anh nói: “Chơi với Cody rất thoải mái, còn về lối chơi của cậu ấy thì tôi nghĩ chúng tôi sẽ cố để cậu ấy chơi hổ báo hơn… bởi vì ở Immortals thì lối chơi của Olleh là thường xuyên rời lane để đi roam nên Cody luôn phải chơi một mình, cậu ấy đã quen với lối chơi chỉ việc farm và giữ mạng.”

Cựu tuyển thủ CLG nói rằng anh muốn giúp Cody xây dựng một lối chơi hổ báo hơn với kinh nghiệm của một hỗ trợ kỳ cựu và kỹ năng giao tiếp của mình.

“Tôi nghĩ là Cody thích chơi với tôi hơn một chút bởi vì tôi luôn xem trọng việc bảo kê cho AD Carry của mình. Tôi cho cậu ấy biết khi nào phải chơi 1v1, khi nào tôi đi roam… tôi nghĩ nhờ đó mà cậu ấy đã tiến bộ lên nhiều trong việc chơi mạnh dạn hơn.”

Cody Sun tiến bộ nhanh đến nỗi nhiều khi aphromoo cũng phải bất ngờ.

“Tôi khá bất ngờ khi cậu ấy thậm chí đã bắt đầu mạnh dạn đưa ra các lời kêu gọi, điều này thật điên rồ. Có một vài pha call của cậu ấy khiến tôi choáng luôn, khi đó phản ứng tôi kiểu như là ‘Trời đất quỷ thần ơi tôi không biết là cậu có thể hạ gục tên đó đấy.'”

 

Sau khi bất ngờ tham gia 100 Thieves thì aphromoo đã để lại một lỗ hổng tại đường dưới của CLG. Lỗ hổng đó sẽ được lấp bởi Vincent “Biofrost” Wang trong mùa kế tiếp – và aphromoo tin rằng Biofrost sẽ thành công trong việc vượt qua khỏi cái bóng của những tuyển thủ như Doublelift hay Bjergsen.

“Tôi nghĩ ở CLG cậu ấy có nhiều cơ hội phát triển hơn bởi vì mọi người tại CLG đều không đòi hỏi quá cao hay quá cá nhân. Họ đều đặt tập thể lên hàng đầu.”

Tất nhiên, vụ chuyển sang 100 Thieves của aphromoo xảy ra khi sau khi NA LCS chuyển sang mô hình nhượng quyền thương mại trong giai đoạn tiền mùa giải. Thay đổi này đã cho phép các tổ chức esports mạnh dạn theo đuổi những tài năng nước ngoài hơn. Đây là một đề tài nóng trong thế giới LMHT. Anh nói rằng anh thấy được giá trị của những tuyển thủ “cây nhà lá vườn”, nhưng cũng thừa nhận rằng một đổi tuyển cần phải tìm kiếm những tuyển thủ tốt nhất cho mình, bất kể họ đến từ đâu.

“Tôi nghĩ rằng ở Bắc Mỹ, rất khó để bạn có thể tìm ra 5 người chơi nội địa tốt nhất cho team mình và thi đấu tốt với đội hình đó. Bởi vì những người chơi kỹ năng có ở khắp nơi trên thế giới nên bạn không thể quá tập trung vào việc đầu tư cho những tài năng nội địa.”

Nguồn: thescoreesports

Advertisements

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn